Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Sau khi được trang hoàng, sân vườn nhỏ đã trở thành nơi diễn ra nhiều hoạt động trong cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ.

Năm 2020, vợ chồng Tiểu Phàm ở Quảng Châu, Trung Quốc đã mua một căn nhà mới rộng khoảng 100m². Trong đó, có 20m² là khu vực sân vườn ở trước nhà. Sau đó, cặp vợ chồng trẻ cũng mua cây cối về trồng như một khu vườn ngoài trời giống với bao gia đình khác.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 2.

Và rồi dịch bệnh xảy ra, cả 2 vợ chồng có nhiều thời gian ở nhà hơn. Vậy là ý tưởng cải tạo lại khu vườn cũng được hình thành từ đó. Khu sân vườn được quy hoạch thành không gian sinh hoạt ngoài trời lý tưởng cho 2 vợ chồng.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 4.

Lấy ý tưởng từ những quán xá vùng cao, 2 vợ chồng Tiểu Phàm mong muốn không gian nghỉ ngơi ngoài trời sẽ đem đến cảm giác thật thư giãn, dễ chịu.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 6.

Phần mái phía trên được lợp bằng những tấm nhựa trong suốt. Như vậy, không gian tại đây luôn có đủ ánh sáng cho cây cối phát triển. Đồng thời, nó cũng đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái khi tận hưởng bầu không khí ngoài trời.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 7.

Nội thất tại đây đều được chọn lựa từ chất liệu gỗ và tre tự nhiên. Những chiếc tủ thủ công, vách tường bằng tre, ghế đẩu và đèn lồng gỗ giúp tái hiện hoàn hảo không khí vùng cao tại khu sân vườn.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 8.

Vợ chồng Tiểu Phàm còn sưu tầm những món đồ trang trí nhỏ, đồ thổ cẩm để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho khu sân vườn của gia đình. Đến những chậu hoa cũng được đặt bên trong chiếc giỏ đan thủ công bằng tre.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 9.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 10.

Cây cối trong vườn được sắp xếp đan xen, bao quanh khu sân vườn. Những cây hoa hồng vẫn phát triển tốt và nở những bông hoa thơm ngát. Tuy nhiên, khác với việc trồng vào đất trực tiếp trước kia, khi trồng trong chậu, 2 vợ chồng Tiểu Phàm phải để ý nhiều hơn đến vấn đề dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cho cây.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 11.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 12.

Những bụi hoa cẩm tú cầu cho thu hoạch nhiều nhất. Bông nở lớn, có bông to bằng cả mặt người. Mà ưu điểm của loài hoa này chính là hoa đẹp, thời gian nở kéo dài. Năm vừa rồi, hoa nở đến tận đầu đông mới hết. Cẩm tú cầu không thu hút côn trùng nên rất thích hợp với hội chị em trồng hoa sợ sâu bọ.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 14.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 15.

Những chậu cây dừa và chuối cảnh cũng được đặt bên trong khu sân vườn. Chúng mang đến cảm giác giống như đang nghỉ dưỡng tại vùng biển nhiệt đới.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 16.

Có được một không gian ngoài trời lý tưởng như vậy không tận hưởng thì thật quá phí. Có thể nói ngoài lúc ngủ, phần lớn thời gian ở nhà của vợ chồng Tiểu Phàm đều ở khu sân vườn. Ăn uống, nghe nhạc, làm việc tại nhà hay cùng nhau xem phim đều diễn ra tại khu vườn 20m² này.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 17.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 18.

Đặc biệt, những khi màn đêm buông xuống, khu sân vườn bắt đầu sáng đèn. Không gian nơi đây bỗng ngập tràn cảm giác lãng mạn. Bởi thế mà 2 vợ chồng Tiểu Phàm thường đùa nhau những lúc ăn tối trong vườn giống như thuở mới hẹn hò vậy.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 19.

Cặp vợ chồng trẻ quy hoạch khu sân vườn 20m² theo phong cách vùng cao khiến ai đến chơi cũng hết lời khen ngợi - Ảnh 20.

Theo Sohu

https://afamily.vn/cap-vo-chong-tre-quy-hoach-san-vuon-20m-theo-phong-cach-vung-cao-khien-ai-den-choi-cung-het-loi-khen-ngoi-2022051312552178.chn
Chia sẻ
Đọc thêm