Cô gái 9x kiếm tiền từ năm 14 tuổi, 10 năm sau có khoản tiết kiệm 1 tỷ để mua nhà: Cảm giác thoải mái hơn khi có thể tự lập mà không cần nhờ chồng

Dù bị gia đình ngăn cản vì cho rằng con gái không cần phải mua nhà nhưng Tiểu Lê vẫn quyết định thực hiện điều này. "Tôi cho rằng việc kết hôn mà để chồng mua nhà sẽ không mang lại cảm giác an toàn. Nếu tôi mua nhà bằng chính khả năng của mình thì cuộc sống sẽ thoải mái hơn", Tiểu Lê cho biết.

Cô gái đi làm từ năm 14 tuổi, dành dụm tiền để mua nhà

Cách đây không lâu, một tin tức đã gây ra rất nhiều cuộc bàn tán. Cô gái Tiểu Lê (Giang Tô, Trung Quốc) sau 10 năm đi làm từ năm 14 tuổi đã dành dụm số tiền 280.000 nhân dân tệ (gần 1 tỷ đồng) để mua một ngôi nhà lớn với 3 phòng ngủ, 2 phòng khách và 2 phòng tắm.

Khoảng một tháng trước, Tiểu Lê đã dọn đến ở trong ngôi nhà mới rộng 120m2 này. Cô vẫn đang phải trả 3-4.000 tệ (10 - 14 triệu) tiền thế chấp mỗi tháng nên tạm thời chưa sửa sang lại ngôi nhà được.

Quyết định này tới từ việc Tiểu Lê cảm thấy nếu đi thuê nhà sẽ phải mất thêm một khoản chi phí, vì vậy cô chuyển vào ở trong một căn nhà thô. Tiểu Lê cho biết, nhiều người xung quanh, bao gồm cả bố mẹ cô đều không ủng hộ việc cô mua nhà.

Nhưng Tiểu Lê lại có quan điểm của riêng mình. "Vì tôi luôn ở ngoài, người nhà không đồng ý nói con gái thì mua nhà làm gì, nhưng tôi lại nghĩ rằng có một ngôi nhà của mình sẽ tốt hơn. Tôi cho rằng việc kết hôn mà để chồng mua nhà sẽ không mang lại cảm giác an toàn. Nếu tôi mua nhà bằng chính khả năng của mình thì cuộc sống sẽ thoải mái hơn", Tiểu Lê cho biết.

9x kiếm tiền từ năm 14 tuổi, sau 10 năm có khoản tiết kiệm 1 tỷ để mua nhà: Cảm giác an toàn mà người lớn cần là tiền, không phải là tình yêu  - Ảnh 2.

Tiểu Lê một cô gái ở Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu đi làm từ năm 14 tuổi, tiết kiệm tiền suốt 10 năm để mua cho mình một ngôi nhà.

Cứ như vậy, ở độ tuổi còn rất trẻ, nhờ vào số tiền tích lũy suốt 10 năm, Tiểu Lê đã có một ngôi nhà thuộc về riêng mình.

Ban đầu, căn nhà không có gì hết. Cô chuyển tới một vài đồ dùng cần thiết như giường, bàn, đồ dùng nhà bếp… Phòng khách không có sofa, cô trải một tấm thảm rồi ngồi lên sàn nhà. Chưa có bàn ăn, cô ăn tạm trên chiếc vali.

9x kiếm tiền từ năm 14 tuổi, sau 10 năm có khoản tiết kiệm 1 tỷ để mua nhà: Cảm giác an toàn mà người lớn cần là tiền, không phải là tình yêu  - Ảnh 3.

Tiểu Lê ăn tạm trên chiếc vali.

Ngay cả khi điều kiện sống bị giới hạn, Tiểu Lê vẫn cảm thấy rất thoải mái khi sống tại đây. "Cuộc sống là một hành trình, người phụ nữ không thể đảm bảo rằng sẽ luôn tìm được ai đó bảo bọc và chở che. Điều chúng ta nên làm là tự tạo ra những sự đảm bảo và an toàn cho bản thân".

3 gợi ý cho những cô nàng độc thân muốn tìm kiếm sự an toàn

- Độc lập kinh tế và tự do tài chính

Câu hỏi thường được đặt ra trên mạng: Làm cách nào giúp người phụ nữ có thể cảm thấy an toàn trong suốt cuộc đời? Trả lời câu hỏi này, nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ là Catherine Hepburn cho rằng: "Phụ nữ, nếu có thể lựa chọn giữa tiền bạc và sự gợi cảm, thì hãy chọn tiền. Khi bạn già, tiền bạc sẽ khiến bạn trở nên gợi cảm".

Sự độc lập về tính cách và kinh tế là một chủ đề mà chúng ta đã nói đến. Nhưng nói thì dễ còn thực hành thì không dễ chút nào. Lấy sự độc lập về kinh tế làm ví dụ, có nhiều trở ngại khác nhau để có thể "ròng rã" tiết kiệm 10 năm mua một căn nhà như Tiểu Lê.

Ví dụ: Khái niệm tiêu dùng ngày nay sẽ là tiêu "đúng lúc" và có nhiều cám dỗ khác nhau khiến chúng ta khó khăn trong việc tiêu xài tiết kiệm. Vì vậy, người ta mới nói rằng tiết kiệm tiền chính là cảnh giới trong tự giác kỉ luật.

Vì vậy, muốn tự do được về kinh tế, bạn phải kiên trì và phải thực sự quyết tâm.

9x kiếm tiền từ năm 14 tuổi, sau 10 năm có khoản tiết kiệm 1 tỷ để mua nhà: Cảm giác an toàn mà người lớn cần là tiền, không phải là tình yêu  - Ảnh 4.

- Khám phá khả năng và trở thành chuyên gia

Tạo cho bản thân cảm giác an toàn không chỉ là lời nói suông mà là hành động thiết thực, chúng ta cần làm rất nhiều việc để tạo cảm giác an toàn. Điều đầu tiên là khám phá và sử dụng khả năng của chính mình.

Tất cả mọi người đều có khả năng cực kỳ cao, chỉ có thể phát hiện ra hoặc không. Trong nhiều trường hợp, khả năng không xuất hiện một cách tự nhiên. Cũng giống như tiềm thức, chúng ta thường không nhận ra khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Vì vậy, tất cả mọi người đều cần dành đủ thời gian để khám phá các khả năng của họ và sau đó nâng cao khả năng để trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định, gia tăng thu nhập.

9x kiếm tiền từ năm 14 tuổi, sau 10 năm có khoản tiết kiệm 1 tỷ để mua nhà: Cảm giác an toàn mà người lớn cần là tiền, không phải là tình yêu  - Ảnh 5.

- Cải thiện EQ và quản lý kỳ vọng

Cải thiện trí tuệ cảm xúc không chỉ có lợi cho giao tiếp giữa các cá nhân mà còn có lợi cho động lực bản thân.

Quản lý cảm xúc và tự tạo động lực để đạt được mục tiêu là chìa khóa để cải thiện sự tập trung và sáng tạo. Trì hoãn sự hài lòng và kiềm chế sự bốc đồng là nền tảng của mọi thành công. Quản lý kỳ vọng không chỉ là kỳ vọng của bản thân mà còn là kỳ vọng của người khác.

Giống như Wu Qishi, tác giả cuốn "Lời thú nhận im lặng" đã nói: "Cuộc đời là hành trình gạt bỏ sự kỳ vọng của người khác và tìm ra con người thật của mình". Khi những người xung quanh, cả người thân cũng không ủng hộ mình, Tiểu Lê vẫn thực hiện mong muốn của mình.

Độc lập thực sự, là có dũng khí quyết định, tận hưởng sự tự do tài chính, cũng có năng lực chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình.

Theo 63.com

Chia sẻ
Đọc thêm