Vợ chồng trẻ trả hết khoản nợ 2,8 tỷ trong 2 năm bằng việc đổi từ nhà to sang nhà nhỏ

Đổi từ ngôi nhà 102m² sang 18m², bán toàn bộ nội thất thừa là kế hoạch trả nợ của cặp vợ chồng trẻ này.

Để trả khoản nợ 125.000 USD (2,8 tỷ) thì Marek và Ko Bush đã tạo ra một kế hoạch chi tiết bằng cách giảm diện tích căn nhà. Hai năm sau, khi dọn về ngôi nhà nhỏ do mình thiết kế, hai vợ chồng đã trả hết nợ và sẵn sàng đặt mục tiêu tài chính tiếp theo trong cuộc đời.

Thanh lý nhà 102m² và nội thất để trả nợ

Năm 2017, Marek và Ko Bush đến từ thành phố Kansas, Missouri đã dọn đến sống trong một căn hộ gác xép rộng 102m² ở Florida. Sau khi tính toán, họ nhận ra rằng mình vẫn còn nợ 125.000 USD (2,8 tỷ) từ các khoản vay vài năm trước. Vì vậy cặp vợ chồng đã lên kế hoạch để giải quyết vấn đề này.

Chúng tôi quyết định phải lập kế hoạch để trả hết các khoản nợ”, Marek nói với Business Insider. Marek đang làm công việc bảo vệ, bắt đầu kế hoạch của mình bằng việc tìm kiếm những ngôi nhà nhỏ. Anh tin rằng những ngôi nhà nhỏ có thể giúp hai vợ chồng giảm đáng kể chi phí.

Vợ chồng trẻ trả hết khoản nợ 2,8 tỷ trong 2 năm bằng cách thanh lý nhà và nội thất - Ảnh 2.

Marek và Ko Bush trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Vợ anh, Ko Bush đang là một giáo viên thì lại không đồng ý với kế hoạch này ngay lập tức. "Mọi thứ đã thay đổi". Cô ấy giải thích: "Chúng tôi có rất nhiều đồ đạc và tôi không muốn bán nó đi. Nhưng khi tôi nhận ra đó chỉ là vật chất, tôi nghĩ chồng mình đã có một kế hoạch rất hay".

Đầu tiên, hai vợ chồng mời những người mua tiềm năng đến xem đồ nội thất, bao gồm đồ trong phòng ngủ và cả ghế sofa cực lớn. Cả hai thứ này đều không phù hợp với ngôi nhà khoảng 18m² mà họ sẽ chuyển đến.

Họ đã bán tất cả mọi thứ và tiết kiệm được một khoản tiền mặt để trả khoản nợ lớn kia. Sau đó, Marek nhận ra rằng anh và vợ đã tiêu rất nhiều tiền "chỉ để lấp đầy khoảng trống" trong ngôi nhà này.

Dọn đến ngôi nhà nhỏ 18m² tự thiết kế

Vợ chồng trẻ trả hết khoản nợ 2,8 tỷ trong 2 năm bằng cách thanh lý nhà và nội thất - Ảnh 3.

Nội thất của ngôi nhà 18m² của cặp vợ chồng trẻ.

Vợ chồng trẻ trả hết khoản nợ 2,8 tỷ trong 2 năm bằng cách thanh lý nhà và nội thất - Ảnh 4.

Phòng vệ sinh nhỏ gọn.

Tiếp theo hai vợ chồng chuyển đến một ngôi nhà nhỏ, họ còn đặt mục tiêu tự thiết kế căn nhà.

Marek đã làm việc với The Bushes và Keystone Micro Housing Corporation ở Florida để phác thảo sơ đồ mặt bằng nhà di động nhỏ này của hai vợ chồng, bao gồm tất cả các chức năng quan trọng mà vẫn đảm bảo sự thoải mái.

Phòng khách có TV và ghế sofa ba chỗ ngồi với tủ khóa dưới ghế. Phòng tắm bao gồm máy giặt, có góc tắm vòi sen cỡ tiêu chuẩn. Nhà bếp được trang bị bếp nấu ăn bằng thép không gỉ, lò vi sóng và bàn gỗ lớn. Phòng ngủ nằm ở tầng giữa với giường cỡ lớn.

"Tôi muốn giảm diện tích sinh hoạt nhưng không muốn hy sinh nhà bếp của mình. Tôi thích lắp đặt nhiều thứ đa năng trong một ngôi nhà nhỏ vì nó có thể giải phóng không gian, để bạn không tốn diện tích trên mặt bàn hoặc sàn nhà”.

Vợ chồng trẻ trả hết khoản nợ 2,8 tỷ trong 2 năm bằng cách thanh lý nhà và nội thất - Ảnh 5.

Phòng bếp vẫn đầy đủ tiện nghi với các món đồ nội thất cần thiết.

Sau khi nhận được khoản vay cá nhân với lãi suất thấp từ Sunshine Trust Bank, Marek và Ko Bush đã trả 55.000 USD (gần 1,3 tỷ) để mua mặt bằng. Quá trình xây dựng mất 4 tháng. Ngôi nhà nằm trong cộng đồng dân cư nhỏ ở Dallas Lake, Texas.

Vợ chồng trẻ trả hết khoản nợ 2,8 tỷ trong 2 năm bằng cách thanh lý nhà và nội thất - Ảnh 6.

Bên ngoài của ngôi nhà.

Hai năm sống sống trong ngôi nhà nhỏ, sống kiểu tiết kiệm thì hai vợ chồng cũng đã trả hết nợ. Marek và Ko Bush đã trả xong khoản nợ 125.000 USD (2,8 tỷ) và cũng trả xong tiền vay để xây căn nhà nhỏ là 55.000 USD (gần 1,3 tỷ).

Sau khi kế hoạch thành công, hai vợ chồng cũng chuẩn bị tài chính đầy đủ cho việc nghỉ không lương trong đợt dịch. "Trong toàn bộ quá trình trả nợ, chúng tôi chấp hành nghiêm chỉnh việc tiết kiệm ngân sách. Chúng tôi nghĩ tới những khoản chi tiêu mà mình có thể cắt bỏ để giảm bớt chi phí sinh hoạt càng nhiều càng tốt", Ko Bush cho biết.

Vợ chồng trẻ trả hết khoản nợ 2,8 tỷ trong 2 năm bằng cách thanh lý nhà và nội thất - Ảnh 7.

Khoảng sân sau cũng đủ đặt bàn ghế uống nước và bố trí các chậu cây xanh trang trí.

Theo Aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm