Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình

Nhật Anh,
Chia sẻ

Một không gian sống tốt không chỉ đơn thuần được trang trí đẹp mà còn được cộng hưởng từ rất nhiều yếu tố xung quanh.

Người ta thường nói, một thành phố không thể hòa nhập là quê hương không thể quay trở lại! Câu nói này thể hiện sự bất lực của rất nhiều bạn trẻ, họ không đủ tiền mua nhà ở thành phố, không thể lập nghiệp, không tìm được việc làm ở quê và không kiếm được tiền.

Nhưng hiện nay, tình trạng này đang âm thầm thay đổi, khi cuộc sống thành thị ngày càng trở nên phức tạp, ngày càng có nhiều người trẻ bắt đầu xem xét lại lối sống và giá trị của mình. Trong số đó, việc trở lại quê hương đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người.

So với các vấn đề như giá nhà đất cao, tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn, môi trường sống ở các thành phố nhỏ tương đối dễ sống hơn. Đồng thời, giá cả cũng thấp và nhịp sống chậm, cho phép mọi người tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống tốt hơn.

Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình - Ảnh 1.

Nhân vật chính của số này, Lin Yu, 28 tuổi, là một trong những thanh niên từ một thành phố lớn trở về một thị trấn nhỏ để phát triển. Cô đã dùng số tiền kiếm được khi làm việc chăm chỉ ở một thành phố lớn để mua một ngôi nhà nhỏ rộng 65 mét vuông ở quê của mình và trang trí nó giống như ước mơ của cô.

Cô nói: "Tôi từng mơ ước có một ngôi nhà của riêng mình, và bây giờ cuối cùng nó đã thành hiện thực". Dù là một thị trấn nhỏ không có xe cộ qua lại tấp nập, hối hả nhưng cô không còn phải thuê nhà hay ghen tị với người khác. Cuối cùng cô cũng đã tìm được tổ ấm của riêng mình, hạnh phúc và mãn nguyện cho riêng mình.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng ngắm nhìn ngôi nhà nhỏ ấm áp và tiện nghi này nhé!

Khi bước vào phòng khách, bạn có thể cảm nhận ngay một cảm giác yên bình và thư giãn, khiến nó giống như một “ngôi nhà tốt”. Sự kết hợp giữa cây xanh và phong cách khúc gỗ càng khiến cảm giác này trở nên mạnh mẽ hơn.

Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình - Ảnh 2.

Toàn bộ ngôi nhà không có trần treo mà chỉ có đường thạch cao xung quanh, giúp mở rộng cảm giác về không gian trong nhà.

Đồng thời, cô cũng không trang trí tường sau lưng ghế sofa phức tạp, cô sử dụng đồ nội thất mềm mại và sử dụng một bộ tranh treo để trang trí tường nền.

Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình - Ảnh 3.

Sàn nhà được làm bằng gạch lát sàn màu xám nhạt bóng loáng thay vì sàn gỗ. Đây là một phương pháp rất thuận tiện trong trang trí căn hộ nhỏ, vì tác dụng phản chiếu của gạch bóng sẽ có tác dụng mở rộng thị giác, giúp không gian trông rộng rãi và sáng sủa hơn.

Khu vực ăn uống tương đối nhỏ, chỉ có thể chứa một bàn ăn cho 4 người và một tủ lạnh hai cửa, tuy nhiên, chủ nhà đã trang trí tường bằng hai chiếc kệ và đặt cây xanh, đồ trang trí để khu vực ăn uống thêm nhiều màu sắc.

Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình - Ảnh 4.

Nhà bếp tuy nhỏ nhưng có đủ không gian lưu trữ và kệ để tránh sự bừa bộn trong quá trình sử dụng sau này. Cửa trượt kính vuông màu trắng không chỉ mang lại khả năng thông gió tốt mà còn tăng thêm nét hiện đại và phong cách cho căn bếp.

Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình - Ảnh 5.

Phòng ngủ được trang bị chiếc giường gỗ nguyên khối, kết hợp với bộ đồ bốn món xinh xắn càng tăng thêm không khí sống động cho phòng ngủ.

Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn hiện thực hóa mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, không chỉ ở các thành phố lớn mà còn đối với những người quan tâm đến chất lượng và tiện nghi của cuộc sống thì những thành phố nhỏ chắc chắn là một vùng đất lý tưởng.

Cô gái 28 tuổi từ chối ở lại thành phố lớn, quay về quê mua một căn hộ rộng 65m2 đẹp yên bình - Ảnh 7.

Chia sẻ