BÀI GỐC Bắt tại trận chồng và nhân tình, tôi tưởng sẽ cho cả hai một bài học ai ngờ tất cả chỉ là cái bẫy

Bắt tại trận chồng và nhân tình, tôi tưởng sẽ cho cả hai một bài học ai ngờ tất cả chỉ là cái bẫy

Sau bao tháng ngày đặt nghi vấn, cuối cùng tôi đã bắt tại trận được anh và cô ta, nhưng hóa ra mọi chuyện không đơn giản như vậy.

1 Chia sẻ

Cô em họ thường có cử chỉ đi quá giới hạn với chồng tôi, dù rất giận nhưng tôi chẳng biết phải làm sao

Hướng Dương,
Chia sẻ

Tôi đã nhắc em họ nên biết điểm dừng, tôi cũng nói chuyện với chồng, nhưng dường như chẳng thay đổi được gì.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào Hướng Dương! 

Tôi xin kể câu chuyện của mình: Tôi năm nay 32 tuổi, chồng 34 tuổi, kết hôn được 7 năm. Chúng tôi có với nhau cô con gái gần 6 tuổi. Cách đây 2 năm, chồng tôi có một lần ngoại tình, mọi chuyện đã qua, mặc dù nỗi đau ko thể phai nhưng cũng không còn kinh khủng như lúc đầu. Chồng tôi cũng biết hối cải, biết chăm lo cho vợ con, cũng biết tôn trọng, lo lắng cho gia đình vợ.  

Cô em họ thường có cử chỉ đi quá giới hạn với chồng tôi, dù rất giận nhưng tôi chẳng biết phải làm sao - Ảnh 2.

Minh hoạ: Basia Flores.

Cách đây một năm, một người phụ nữ cùng công ty, lớn hơn chồng tôi 2 tuổi hay nhắn tin, gọi điện, quan tâm một cách thái quá, tôi có tỏ rõ thái độ nhưng chồng tôi cứ phản bác nói là chị em thì quan tâm thôi chứ ko có gì. Vậy mà cứ nhắn tin, điện thoai sau lưng tôi mặc dù không phải yêu đương, chỉ là hỏi thăm vớ vẩn nhưng tôi cũng rất khó chịu. Tôi làm căng hết cỡ chồng tôi mới thôi không nhắn, không nghe máy khi chị đó gọi nữa. Lúc đó, tôi cũng đã từng đề nghị li hôn nhưng chồng tôi không chấp nhận. 

Rồi sau đó, chồng tôi nghỉ việc công ty vì ở công ty có một số chuyện khiến anh bắt buộc phải nghỉ. Rồi chồng tôi bị bệnh, phải ở nhà gần 5 tháng. Sau khi khỏe lại, anh mở quán ăn sáng gần nhà. Mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây, tôi kêu bé em họ ra phụ chạy bàn, mẹ ruột tôi thì nấu và rửa chén, công việc cũng vất vả. Thái độ đối với mẹ tôi của chồng cũng tốt hơn nhiều so với hồi mới cưới, còn với em họ tôi thì khác, hai người hay giỡn và có những cử chỉ thân mật quá giới hạn, hay rủ nhau mua đồ khi đi chợ xa, đi dạo buổi chiều. Trong khi đó bé em tôi bị động kinh, tôi cũng bóng gió nói chồng tôi đừng chở em nó đi đâu cả. 

Rồi đến cả em gái, chị gái, mẹ tôi đều nhận thấy sự bất thường giữa hai người, tôi bắt đầu cảm thấy khác lạ trong tính cách của chồng, chỉ cần tôi cằn nhằn một tí là anh to tiếng trước mặt cả nhà như muốn chứng tỏ mình. Tôi đã nói chuyện với chồng về cách cư xử với em họ, nhắc anh không nên để em nó sờ mó hay quá ỷ lại vào anh. Nhưng một tuần trôi qua, hai người vẫn cứ đùa giỡn, chồng tôi vẫn để em họ sờ mó khi nói chuyện. Chồng tôi làm việc thì bé em họ vẫn cứ bu bám sau lưng nói chuyện này kia.

Hôm qua, tôi đã nói chuyện thẳng thắng với em họ, yêu cầu nó không nên có những hành động như vậy với đàn ông, nhưng tôi cũng chưa biết kết quả sẽ thế nào. Nói thiệt, tôi bây giờ chẳng còn chút tin tưởng, tôn trọng hay yêu thương như xưa nữa. Nếu như lúc trước, viết những dòng này có thể tôi đã khóc. Còn bây giờ, tôi nghĩ chẳng có chuyện gì làm tôi rơi nước mắt được nữa. Không biết do tôi đa nghi hay quá nhạy cảm. 

Trong thâm tâm tôi không muốn một mối quan hệ như thế này, tôi thích cái gì rõ ràng, thẳng thắn, tôi muốn một cuộc sống tự do. Liệu tôi có sai không, có quá đáng không? Nói thiệt tôi cũng chẳng muốn nói chuyện với chồng, cũng chẳng còn quan tâm, săn sóc được như xưa. Tôi muốn một lời khuyên, xin cảm ơn! 

Cô em họ thường có cử chỉ đi quá giới hạn với chồng tôi, dù rất giận nhưng tôi chẳng biết phải làm sao - Ảnh 3.

Chào bạn,

Tâm sự của bạn khiến Hướng Dương cảm thấy rõ rằng trong lòng bạn đang ngổn ngang và rối rắm như tơ vò. 

Cũng dễ hiểu thôi, thực ra thì người vợ nào rơi vào trường hợp như bạn cũng sẽ không biết phải cư xử thế nào cho phải, làm sao mới vẹn toàn. Nhưng theo Hướng Dương thấy thì vấn đề của bạn không chỉ nằm ở chuyện em họ và chồng có tình ý. 

Cái chính là bạn đã mệt mỏi hơi quá rồi! Theo những gì bạn kể, Hướng Dương cảm nhận sâu sắc bạn đã chán chường và muốn buông xuôi cuộc hôn nhân này lắm rồi. Nếu bạn đã chán ngán chồng và cuộc hôn nhân đó đến tận cổ, đã thấy không còn muốn nỗ lực cho hạnh phúc gia đình, Hướng Dương khuyên bạn nên tìm một sự giải thoát cho cả hai.

Vẫn biết nói thì dễ, làm mới khó, nhưng bạn ạ, cuộc đời này quá ngắn ngủi cho những ngày buồn lê thê. Chuyện gì cũng sẽ giải quyết được nếu tâm trạng của bạn vui, bạn có năng lượng để làm việc, để sống, để kiếm tiền, nuôi con. Nhưng khi bạn cứ ủ rũ, mệt mỏi, bạn sẽ căng thẳng kéo dài và không thể tận hưởng được cuộc sống. 

Bạn hãy suy nghĩ về vấn đề này nhé. Có thể chưa li hôn cũng được, nhưng hãy thử li thân xem sao. Rồi một thời gian bình tâm lại, bạn sẽ nhìn mọi thứ thông suốt hơn, sáng tỏ hơn. Lúc đó bạn hãy quyết định cuộc hôn nhân của mình. 

Mong bạn mạnh mẽ, bản lĩnh và biết sống cho bản thân. Thân thương! 

Chia sẻ