Sát ngày cưới, cô dâu tuyên bố chia tay vì bị chồng sắp cưới mỉa mai: "Ngày không đi chỉ có đêm mới lao đi à?" do đi làm thêm vào buổi tối

Rena, Theo Helino
Chia sẻ

"Ai ngờ, anh quay lại 'đốp chát' thẳng mặt: 'Em thì mệt làm sao được, chẳng biết đi dạy hay làm gì thêm thắt. Ngày không đi, chỉ có đêm mới lao đi thôi à?'", cô gái cay đắng kể.

Đôi khi trong lúc nóng giận một người đàn ông có thể nói ra những lời gây tổn thương sâu sắc cho cô gái đã nguyện sẽ gắn bó suốt đời. Sự tức tối thì có thể nguội đi nhưng vết thương lòng chắc chắn sẽ khó nguôi ngoai.

Một nữ giáo viên đã quyết định chọn giải pháp tồi tệ nhất cho mối quan hệ của mình sau lời nói của chồng sắp cưới. Câu chuyện đang gây ra những bình luận trái chiều. Chuyện như sau:

"Em là giáo viên dạy Toán cấp 3 ở quê. Sáng thì có tiết nhưng chiều chẳng phải lúc nào cũng được xếp dạy thêm, thành thử lương tháng cũng ba cọc ba đồng lắm các chị. Bởi vậy, em mới xin đi dạy ở một trung tâm buổi tối cách nhà 15 km. Giờ dạy là từ 5 đến 9 giờ tối. Đi lại vất vả thật nhưng em chẳng sợ mệt. Nhờ việc đi làm thêm này mà kinh tế em khấm khá hơn hẳn. Nói thẳng dạy thế này kiếm được nhiều tiền hơn chính khóa ở trường luôn đó các chị ạ.

Hồi chưa có người yêu, em 'cày' hùng hục như một con trâu. Đi dạy như thế mà em còn bán hàng online nữa. Em thấy nghèo, khổ quá nên mới cố gắng làm ra tiền để đỡ đần bố mẹ, còn lo cho tương lai bản thân mình.

Em yêu anh được 2 năm. Anh làm cán bộ đoàn xã, nói thẳng ra lương bổng chẳng bao nhiêu cả. Nhưng anh theo đuổi em đã lâu, em thấy chân thành nên gật đầu nhận lời yêu.

Suốt thời gian đó, điều em cảm thấy lấn cấn nhất ở anh là quá hay ghen và cực kỳ nóng tính. Nhưng anh thật thà lắm nên em vẫn muốn gắn bó. Yêu được 2 năm thì hai bên gia đình gặp mặt, chuẩn bị tiến đến hôn nhân".

Nữ giáo viên tuyên bố chia tay trước đám cưới một tuần vì dạy thêm buổi tối nhưng bị chồng sắp cưới mỉa mai: "Chẳng biết đi dạy hay làm gì thêm thắt" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Một câu chuyện bình thường của cô gái trẻ tuổi được kể ra. Tuy nhiên, cao trào của nó thì vẫn chưa tới, đọc đến cùng, người ta lại càng thương cô hơn.

"Có người yêu, em vẫn hàng tuần đi dạy thêm 4 buổi để kiếm thêm tiền. Em hiểu khi cưới chồng biết bao nhiêu chuyện phải lo toan, chi tiêu. Em cũng hiểu nếu thiếu tiền thì một gia đình chẳng thể hạnh phúc được nên rất cố gắng.

Dù làm việc như thế nhưng bọn em vẫn gặp nhau đều, đi chơi 2 buổi tối rồi thi thoảng buổi trưa em với anh vẫn đi ăn cùng nhau. Nói thế để hiểu không phải em tham tiền mà bỏ bê người yêu đâu ạ.

Tuy nhiên, càng ngày anh càng có thái độ không hài lòng với em. Thậm chí có lần anh còn gay gắt bắt em bỏ dạy vì đêm hôm con gái cứ ra ngoài hàng xóm láng giềng người ta lại dị nghị. Tuy nhiên em thấy việc đi dạy đâu có gì mà phải giấu giếm. Cả làng cả xóm em ai chẳng biết em dạy thêm ở trung tâm chứ đâu có gì mờ ám.

Trước hôn lễ một tuần, bọn em đang ngồi trò chuyện thì anh lại bắt đầu nói sang việc dạy thêm buổi tối của em: 'Tiêu xài hết bao nhiêu mà em mài mặt trên bục giảng hoài như thế'.

Em nghĩ anh lo cho mình nên mỉm cười: 'Em cố gắng cũng để lo cho tương lai hai đứa, lo cho con cái sau này mà. Em không thấy mệt đâu'.

Ai ngờ, anh quay lại 'đốp chát' thẳng mặt: 'Em thì mệt làm sao được, chẳng biết đi dạy hay làm gì thêm thắt. Ngày không đi, chỉ có đêm mới lao đi thôi à?. Mà không chỉ riêng anh đâu, bố mẹ anh cũng nghĩ em có vấn đề đấy. Chả có ai đi dạy thêm mà ngày nào cũng 10h đêm mới về, em làm sao thì làm để khi cưới rồi người ta bảo em đi 'làm gái' thì đừng trách anh quá đáng. Mẹ anh...'.

Em sượng người luôn các chị ạ. Em không thể nghe được hết anh ta kể về suy nghĩ của bố mẹ anh ta dành cho em. Tại sao người yêu em lại có thể nghi ngờ rồi gây tổn thương sâu sắc cho em bằng lời mỉa mai cay nghiệt như vậy? Chẳng lẽ anh thật sự nghi ngờ em làm gì đó mờ ám chứ không phải đi dạy học sao?

Lúc đó, hàng loạt những suy nghĩ khiến não em như muốn 'nổ tung' lên luôn các chị ạ. Em là giáo viên, hiền lành nhưng chồng sắp cưới nhẫn tâm nói thẳng vào mặt em một câu đau đớn như vậy.

Em kìm nén hết sức, bình tĩnh quay sang bảo: 'Cuộc đời này em cũng không ngờ nổi là có lúc chồng em lại nói em như vậy. Thôi nếu như vậy thì chia tay đi, khỏi cần đám cưới nữa. Vì câu nói hôm nay, em không bao giờ tha thứ cho anh'.

Nữ giáo viên tuyên bố chia tay trước đám cưới một tuần vì dạy thêm buổi tối nhưng bị chồng sắp cưới mỉa mai: "Chẳng biết đi dạy hay làm gì thêm thắt" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nói xong em chạy ra, lấy xe máy lao về nhà. Lúc đó mặt em chắc phải đáng sợ lắm. Về đến sân, em dựng xe rồi lao vào phòng òa lên khóc. Bố mẹ rồi em gái em đều chạy theo vào.

Em vẫn khóc không kìm được dù người nhà hỏi chuyện. Em thấy bẽ bàng quá, tủi nhục quá và hơn cả là tổn thương sâu sắc. Một lúc sau nín được em mới kể cho cả nhà nghe. Bố với em gái em bực lắm định chạy qua nhà kia làm cho ra lẽ nhưng mẹ cản lại. Cuối cùng em nói ý định hủy hôn, gia đình đồng ý ngay. Bố mẹ em thương con quá cứ bảo: 'May mà biết bản mặt nó sớm chứ cưới về thì nó dày vò cho cũng khổ con ạ'".

Cô gái còn kể thêm, hôm sau người chồng sắp cưới xuống nhà xin lỗi nhưng ý gia đình cô đã quyết. Bố cô còn mắng anh ta một trận nên thân. Câu chuyện đó đã qua nửa năm, hiện cô giáo đã dịu được phần nào vết thương lòng.

Đúng là đọc xong nhiều người bày tỏ sự thương cảm với cô gái trẻ. Những câu nói mà anh chồng sắp cưới thốt ra đúng là đủ tàn nhẫn. Không rõ anh ta nghĩ sao mà có thể buông lời nặng nề, gay gắt đến như thế.

Cũng may cô giáo đã quyết tâm chia tay để tìm kiếm một bờ vai khác. Nếu lúc đó chịu nhục, vì gia đình mà cố gắng tiến tới thì có lẽ cũng chẳng thể sống thoải mái với người chồng cấm đoán, hay ghen và suy diễn linh tinh như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm