Có công thức làm mứt rau câu siêu đẹp siêu lạ này thì Tết này tiếp khách thêm xôm

Nếu đã quen thuộc với cách làm mứt dừa, mứt khoai… thì Tết này bạn hãy thử công thức làm mứt rau câu siêu độc - lạ mà ngon mê ly này xem sao nhé!

Nguyên liệu làm mứt rau câu gồm:

20gr bột rau câu

1 lít nước

1 thìa cà phê bột men gạo đỏ hoặc thanh long đỏ làm màu đỏ

1 thìa cà phê bột nghệ hoặc chanh leo làm màu vàng

1 thìa sữa đặc làm màu trắng đục

200gr đường

4 cái khuôn vuông vừa nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Trước tiên bạn cho nước vào nồi sau đó rắc từng ít bột rau câu vào nồi, vừa rắc vừa khuấy đều sau đó ngâm rau câu 30 phút cho nở.

Bước 2

Bột nghệ, bột men gạo đỏ cho ra 2 bát rồi thêm 1 chút nước sôi vào khuấy đều cho bột hòa tan. Sữa đặc cũng làm tương tự ở 1 bát khác. Nếu bạn dùng trái cây như thanh long, chanh leo thì cứ xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, chanh leo thì bạn xúc lấy ruột rồi lọc lấy nước cốt là được.

Bước 3

Bạn đặt nồi rau câu lên bếp vừa đun vừa khuấy và nấu cho sôi thì hớt bỏ bọt, tiếp tục nấu cho rau câu trong lại là tắt bếp. Múc rau câu chia đều ra 4 cái khuôn đều nhau.

Tiếp theo bạn cho hỗn hợp nước màu vào từng khuôn rồi khuấy đều cho hòa tan, để lại 1 khuôn rau câu làm màu trong hoặc nếu bạn thích thêm màu khác đều được. Để cho các khuôn rau câu nguội hẳn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Bước 4

Sau 2 tiếng bạn lấy rau câu ra khỏi khuôn rồi dùng dao gợn sóng cắt rau câu thành những thanh hơi to, dầy, như vậy mứt rau câu sau khi phơi nắng hoặc đem sấy xong sẽ tóp lại là vừa.

Bước 5

Bạn xếp các thanh rau câu lên giá sắt rồi đem phơi dưới nắng to khỏang 2 ngày. Hoặc bạn cũng có thể đem sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, trong thời gian sấy nên hé cửa lò chứ không được đóng bạn nhé! Thời gian sấy mứt rau câu khoảng 6 tiếng, hoặc tới khi mứt rau câu hơi khô lại là được.

Lấy mứt rau câu ra, lăn qua 1 lớp đường bao ngoài mứt. Có thể bảo quản mứt cho hũ kín.

Tết này nhà mình có mứt rau câu siêu đẹp siêu lạ tiếp khách - Ảnh 6.

Nếu đã quen thuộc với cách làm mứt dừa, mứt khoai… thì Tết này bạn hãy thử công thức làm mứt rau câu siêu độc - lạ mà ngon mê ly này xem sao nhé! Những miếng mứt rau câu dẻo dẻo, dai dai lại giòn giòn ngòn ngọt, thơm ngon thanh mát đảm bảo ai cũng mê tít khi được thưởng thức.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm