BÀI GỐC Cuộc đời em điêu đứng chỉ vì câu nói của mẹ chồng cũ trong buổi ra mắt nhà người yêu mới

Cuộc đời em điêu đứng chỉ vì câu nói của mẹ chồng cũ trong buổi ra mắt nhà người yêu mới

Vừa lúc bố mẹ chồng tương lai ra đến cổng thì mẹ chồng cũ đã đứng đấy. Thấy vậy em vội chạy ra đẩy mẹ chồng tương lai nhanh lên xe, ai ngờ trong giây phút ngắn ngủi vậy bà mẹ chồng cũ kịp nói một câu.

3 Chia sẻ

Có con dâu Tây, mẹ chồng tôi yêu quý nâng niu đối xử như ngọc quý nhưng coi tôi chẳng ra gì

Có lẽ do tôi quá nhạy cảm nên không thể bình tĩnh trước câu nói đầy ẩn ý của mẹ chồng.

Tôi mới về làm dâu một gia đình thành phố được vài năm. Vì nhà chồng đều làm kinh doanh nên lối sống hiện đại, thông thoáng. Tôi và chồng được ở riêng sau khi cưới. Thỉnh thoảng cuối tuần, chúng tôi về nhà bố mẹ chồng, cùng họ ăn bữa cơm.

Căn chung cư chúng tôi đang ở sống có một phần do bố mẹ chồng hỗ trợ. Nhưng tính tôi không muốn dựa dẫm ai, càng không muốn mang tiếng dựa hơi nhà chồng giàu có. Vì thế, tôi dự định sẽ gom tiền để trả đủ cho bố mẹ chồng trước khi tính đến những việc khác.

Bố mẹ chồng tôi mong cháu bế nhưng chưa bao giờ thúc giục chúng tôi. Mọi việc xảy ra xáo trộn khi em trai chồng tôi cưới vợ. Cậu ấy mới ra trường, công việc còn chưa ổn định. Bạn gái cậu ta đã có thai được vài tháng nên cần cưới gấp.

Em dâu tôi là con lai, có bố là người châu Âu. Vì thế, cô ấy có nét đẹp rất hiện đại, rất “Tây”. Mẹ chồng tôi lấy làm thích lắm. Dù cô ấy đang mang bầu nên chẳng làm ra tiền, mẹ chồng tôi vẫn hết lòng chiều chuộng. Không ít lần bà còn khoe vì có em dâu nên nhà chồng tôi mới được “lây” ít vẻ đẹp của "gen Tây".

Có con dâu Tây, mẹ chồng tôi yêu quý nâng niu đối xử như ngọc quý, coi tôi chẳng ra gì - Ảnh 1.

Cô ấy có nét đẹp rất hiện đại. (Ảnh minh họa)

Em chồng tôi không nghề nghiệp, nghiễm nhiên trở thành món quà quý được nâng niu đối với mẹ chồng tôi. Thậm chí, mẹ chồng sai tôi đi siêu thị mua đồ ăn cho em dâu thì chỉ được mua đồ nhập ngoại. Bà luôn hỏi han về những ngày tháng con dâu sống ở nước ngoài và ra chiều khen ngợi sự hiện đại, giàu có bên ấy.

Tôi bắt đầu tỏ ra khó chịu nhưng chỉ dám hậm hực với chồng. Anh nói mẹ anh vốn đã thích môi trường các nước phương Tây, nay có cô con dâu như thế thì chuyện yêu mến là điều dễ hiểu.

Chúng tôi định sớm trả tiền cho bố mẹ chồng vì đã có đủ. Trong bữa cơm tối, mẹ chồng tôi xuýt xoa: “Con muốn tự lập thế là tốt. Cái gì cũng nên tự mình làm ra mới bền được. Bên Tây họ còn cho con cái tự lập từ 18 tuổi cơ, đúng không?”

Có lẽ do tôi quá nhạy cảm nên không thể bình tĩnh trước câu nói đầy ẩn ý của mẹ chồng. Tôi ngang nhiên cãi lại bà ấy rằng chúng tôi chưa bao giờ ăn bám ai cả. Mẹ chồng nói tôi hỗn láo, giận dữ cả tuần trời.

Có con dâu Tây, mẹ chồng tôi yêu quý nâng niu đối xử như ngọc quý, coi tôi chẳng ra gì - Ảnh 2.

Chắc mẹ chồng tôi sẽ "nghiện" luôn tất cả những thứ mang mác Tây. (Ảnh minh họa)

Chồng nói tôi đã nghĩ quá xa rồi. Mẹ anh dạy thế cũng chỉ muốn tốt cho chúng tôi. Thế nhưng, tôi lại cảm thấy mẹ chồng đang yêu chiều cô con dâu nước ngoài hết mực nên mới vậy. Người sính ngoại tôi đã gặp nhiều, nhưng đến mức nâng niu con dâu “Tây” tuyệt đối vậy thì chỉ có mẹ chồng tôi.

Tôi ăn ở biết trước biết sau, đúng thuần phong mĩ tục của gia đình. Đó đều là truyền thống của gia đình tôi, chứ chẳng cần phải nước ngoài hay trong nước gì cả. Gặp bà mẹ chồng sính ngoại như vậy, tôi có muốn nhẫn nhịn, khéo léo cũng không thể được. Em dâu chẳng có lỗi nhưng bị tôi ghét luôn rồi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.


Chia sẻ
Đọc thêm