BÀI GỐC Cuộc đời em điêu đứng chỉ vì câu nói của mẹ chồng cũ trong buổi ra mắt nhà người yêu mới

Cuộc đời em điêu đứng chỉ vì câu nói của mẹ chồng cũ trong buổi ra mắt nhà người yêu mới

Vừa lúc bố mẹ chồng tương lai ra đến cổng thì mẹ chồng cũ đã đứng đấy. Thấy vậy em vội chạy ra đẩy mẹ chồng tương lai nhanh lên xe, ai ngờ trong giây phút ngắn ngủi vậy bà mẹ chồng cũ kịp nói một câu.

3 Chia sẻ

Sau lễ ra mắt nhà bạn trai, em đã mất điểm trầm trọng chỉ vì sự không kiểm soát được “thói xấu tế nhị” này

Đêm khuya nên kèn trống cũng đã tắt để tránh ảnh hưởng đến hàng xóm. Giữa không khí như vậy, em lại không kiểm soát được...

Đáng lẽ em đã có một buổi ra mắt hoàn hảo với nhà người yêu. Nhưng một sự cố đã xảy ra khiến cho lễ ra mắt của em không được trọn vẹn. Ngay cả bây giờ nếu gặp lại người nhà anh, em cũng thấy rất ngại.

Em và người yêu đã đến với nhau được hơn 2 năm. Mặc dù đến với nhau nghiêm túc nhưng em chưa bao giờ có dịp gặp gỡ bố mẹ anh. Một phần vì nhà chúng em ở xa nhau, phần nữa là em khá tự ti với bản thân.

Nói ra thì đúng là chuyện vốn chẳng có gì nhưng vẫn làm em mặc cảm. Từ nhỏ em đã có hệ tiêu hóa không được tốt như những người khác. Đôi khi em bị xì hơi mà không thể kiểm soát được.

Em đã thăm khám, uống thuốc nhiều nơi nhưng vẫn không cải thiện. Cứ hễ ăn món gì đó dễ tiêu hoặc ăn no là em lại xì hơi một cách vô ý.

Sau lễ ra mắt nhà bạn trai, em đã mất điểm trầm trọng chỉ vì sự không kiểm soát nổi của mình - Ảnh 1.

Em đã thăm khám, uống thuốc nhiều nơi nhưng vẫn không cải thiện. (Ảnh minh họa)

Cũng bởi lý do này mà ở công ty, em không dám tham gia tụ tập ăn uống vì sợ sẽ mất mặt. Ngay cả đối với người yêu em cũng ngại ngùng không dám nói. Mỗi lần đi ăn cùng anh, em đều phải chọn những quán ăn ồn ào hoặc có nhạc lớn để tránh bị xấu hổ nếu có lỡ xì hơi.

Tuần trước, em về quê người yêu vì bà nội anh mới qua đời. Dù là con gái thành phố nhưng em được sống trong môi trường nghiêm khắc của bố mẹ nên khá biết việc. Đến nơi, em lao vào xốc vác công việc với các cô, các bác. Mọi người ai cũng khen em nhanh nhẹn và biết điều. Cho đến khi sự cố không mong muốn xảy ra.

Lúc ấy đã là tối muộn, mẹ và các bác của người yêu em khá mệt nên mọi người nấu cháo đêm để ăn. Em đã khéo từ chối ăn vì biết đường ruột của mình không tốt. Nhưng ai cũng nài nỉ em ăn vài miếng cho lại sức sau chuyến đi dài và cả ngày làm việc. Nể quá nên em đành ngồi xuống ăn cháo cùng cả nhà.

Sau lễ ra mắt nhà bạn trai, em đã mất điểm trầm trọng chỉ vì sự không kiểm soát nổi của mình - Ảnh 2.

Thực tình đó là bệnh chứ không phải do em cố tình làm vậy. (Ảnh minh họa)

Khi ấy ai cũng buồn, chẳng ai nói với nhau câu nào mà chỉ ăn vội bát cháo để đi nghỉ. Đêm khuya nên kèn trống cũng đã tắt để tránh ảnh hưởng đến hàng xóm. Giữa không khí như vậy, em lại không kiểm soát được mà xì hơi rất to trước mặt nhiều người. Đã vậy em còn xì hơi nhiều lần khiến người lớn khó chịu ra mặt và cho rằng em vô duyên không biết giữ ý.

Nếu em là người khác, gặp trường hợp ấy chắc em cũng sẽ trách bản thân mình vì đã không biết kìm chế. Nhưng thực tình đó là bệnh chứ không phải do em cố tình làm vậy. Hôm em về lại thành phố, bố mẹ người yêu em cũng không có ý mời em quay lại chơi. Em sợ rằng việc xảy ra tối hôm đó đã khiến các bác đánh giá sai về em. Chuyện cũng không có gì to tát nên em không dám thanh minh. Bây giờ nghĩ lại mà em thấy xấu hổ quá. Có phải sau lễ ra mắt ấy, em đã mất điểm trong mắt gia đình người yêu rồi không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm