Các mẹ dở khóc dở cười kể con nhỏ tập làm văn: Khoe ông già rồi chỉ ngồi đếm tiền, tả mèo đòi tả cả... phân

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Đang bước đầu tập làm văn nên các bé tiểu học đã sáng tạo ra những tác phẩm vừa ngô nghê, vừa hài hước khiến phụ huynh đọc xong không nhịn được cười.

Môn tập làm văn với học sinh tiểu học có vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp các em rèn được kỹ năng viết, mở rộng vốn từ mà còn thể hiện được tư duy, khả năng quan sát, cảm nhận về sự vật, sự việc... Tuy nhiên, mới bước đầu chập chững làm quen nên các em không tránh khỏi những lời lẽ ngô nghê hoặc câu văn hài hước.

Cách đây ít lâu, trên MXH xuất hiện một chủ đề khoe bài văn của con nhỏ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh. Đáng chú ý, rất nhiều bài văn của các bé hài hước tới nỗi mọi người đọc xong đều ôm bụng cười. 

Các mẹ dở khóc dở cười kể con nhỏ tập làm văn: Khoe ông già rồi chỉ ngồi đếm tiền, tả mèo đòi tả cả... phân - Ảnh 1.

Các bé tiểu học viết văn với lời lẽ ngô nghê khiến phụ huynh cười bò. (Ảnh minh họa)

Một mẹ trẻ kể lại bài văn tả con mèo của con trai: "Con em tả con mèo. Cô cho 6 điểm và phê: Phải viết dài hơn. Em mới ngồi phân tích cho con là: Câu văn phải phát triển ý thì bài văn mới mượt mà. Thằng con em nó nhăn nhó bảo: Mẹ xem con tả con mèo đầy đủ cả mắt, mũi, chân, lông, đuôi các kiểu, chỉ còn đống phân của nó là con chưa tả thôi. Thế là em tắt điện".

Phụ huynh khác thì kể mẹ với toàn lời lẽ mỹ miều, khen mẹ nức nở. Tuy nhiên, tới một chi tiết thì mẹ không biết nên khóc hay nên cười: "Con em lớp 3 còn tả tóc mẹ em mượt như lông chó. Em cạn lời, không biết nên khóc hay nên cười mọi người ạ".

Một cậu bé thì viết bài văn tả gia đình nhưng chọn chi tiết thật như đếm cực hài hước: "Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, chị em và em. Bố em thích đọc báo và xem Facebook. Bố rất cao và mập. Mẹ em năm nay 40 tuổi. Mẹ thích nấu ăn và chơi tennis. Chị em học lớp 5. Chị thích hát và nhảy. Chị rất tham lam vì mỗi khi mẹ nấu gà rán chị đã nhanh tay lấy miếng gà to nhất mà ăn. Và người nhỏ nhất trong gia đình chính là em. Em thích bóng đá và chơi cờ vua. Em hay đá bóng cùng bố và chơi cờ vui cùng mẹ. Ngày nghỉ, cả nhà cùng nhau đi chơi. Em rất vui khi được làm thành viên trong gia đình mình".

Bài văn tả... - Ảnh 2.

Người khác lại góp vui: "Mình nhớ đến em trai mình ngày trước, cũng lớp 2, tả cái cặp: "Mẹ em mua cho em 1 cái cặp. Cái cặp của em màu đen. Cái cặp của em có 2 ngăn. Cái cặp của em bằng da. Cái cặp của em có 2 khóa kim loại bóng loáng. Em rất yêu cái cặp của em". Và giờ đến con trai mình, cô giao bài tìm 5 từ có chữ "mai", bạn ý ghi: Cô Mai, chú Mai, chị Mai, anh Mai, bé Mai. Xong, rất nhanh gọn".

"Cháu mình học sinh lớp 2 thì tả: Ông em năm nay 72 tuổi, ông già rồi nên chỉ ở nhà đếm tiền" - Một phụ huynh khác cười nắc nẻ kể về cháu trai mình.

Hay bài văn tả hồ Gươm của một cậu nhóc lớp 2 cũng đầy hài hước: "Ông con mình thì tả hồ Gươm: Hồ như 1 cái gương to bị bẩn ở giữa".

Topic trên đã thu hút rất đông đảo sự tương tác của dân mạng. Nhiều người dù chưa có con đang độ tuổi đi học nhưng cũng vào "chấm hóng" để đọc ké những bài văn hài hước và thừa nhận: "Xả stress cực tốt", "đọc như giải trí"...

Chia sẻ
Đọc thêm