"Cô bạn hung dữ của vợ đang khiến gia đình tôi tan nát"

Trịnh Xuân Trường, Theo Trí Thức Trẻ

Cô bạn thân hung dữ của vợ đang vu vạ cho tôi ăn vụng không biết chùi mép, còn nhiệt tình cưỡng ép vợ tôi bỏ nhà đi. Tôi chạy đến nhà cô ta đòi gặp vợ mình thì bị cô ta cầm chổi đuổi đánh, mắng chửi.

Tôi mới cưới vợ được 2 năm nay, tình cảm vợ chồng đang vô cùng tốt đẹp. Vợ tôi hiền lành ít nói, nhưng ngược lại cô ấy chơi thân với cô bạn gái “độc mồm độc miệng” và đáo để đến mức giờ vẫn chưa có ai chịu rước.

Nói qua một chút về tình bạn của vợ tôi thì ngoài việc đanh đá ra, cô bạn thân của vợ khá xinh xắn và thành đạt. Cô ta sở hữu một nhà hàng rất đông khách. Vợ tôi với cô ta biết nhau từ khi học cấp 2, chơi càng thân khi lên đại học họ cùng chung một lớp, trọ chung một phòng trong ký túc. Có thể nói, hồi chưa kết hôn, cô ta gần như là vệ sĩ của vợ tôi. Nếu không phải cô ta cũng từng yêu đương với 2 gã đàn ông khác thì tôi còn nghi ngờ cô ta “yêu thầm nhớ trộm” vợ tôi.

Sau khi chúng tôi lấy nhau, vợ tôi và cô ta vẫn thân thiết. Cô ta thường xuyên rủ rê vợ tôi đi du lịch xa, bỏ lại tôi một mình lủi thủi ở nhà. Kinh tế của cô ta khá mạnh nên bạo tay chi tiêu. Cô ta cũng rất tự nhiên, thẳng tính. Có lần cô ta thất tình, đến ở nhà tôi cả tháng để vợ tôi chăm sóc. Đêm xuống còn đòi ngủ với vợ tôi để kể lể tâm sự, ỉ ôi than khóc. Cô ấy coi tôi như không khí.

Thỉnh thoảng tôi có bực mình với cô bạn thân này của vợ nhưng nhìn chung, cô ta đối xử với vợ tôi rất tốt, rất thật lòng nên tôi cũng không chấp nhặt gì. Thậm chí còn cảm thấy vợ tôi thật may mắn khi có người bạn như vậy. Những khi không có tôi bên cạnh, cũng chẳng ai dám bắt nạt vợ.

Nhưng giờ tôi phải nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người đó. Tôi đang cảm thấy vợ tôi quá lệ thuộc và có phần sợ cô ta. Chuyện xảy ra vào chiều thứ sáu tuần trước. Hôm đó, một đồng nghiệp nữ trong công ty tôi bị đau bụng dữ dội. Vì tôi ở gần khu cô ấy sống nên sếp giao cho tôi nhiệm vụ đưa cô ấy đến bệnh viện, khám xong thì chở cô ấy về rồi về nhà luôn.

Phải nói thêm là nữ đồng nghiệp này vẫn rất trẻ, lại chưa có gia đình. Ở công ty chúng tôi chơi với nhau khá thân, cô ấy coi tôi như anh trai nên cũng không e dè gì mà đồng ý để tôi đưa đi.

"Cô bạn hung dữ của vợ đang khiến gia đình tôi tan nát" 1
 Cô bạn thân này rốt cuộc đang bênh vực vợ tôi hay khiến gia đình tôi tan nát đây (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, nữ đồng nghiệp của tôi chẳng hiểu sao đăng ký khám phụ khoa. Ngồi chờ bên ngoài hơi ngại nên tôi lững thững dạo quanh vườn hoa bệnh viện chút rồi căn giờ lên đón cô ấy về. Không ngờ, khi tôi vừa dẫn cô ấy ra khỏi cửa tới gần chỗ đậu xe thì một bàn tay thò tới túm chặt tay tôi. Ngoảnh đầu lại, tôi nhận ngay cái tát đau điếng từ cô bạn thân của vợ tôi. Cô ta mắng mỏ tôi ngoại tình, ăn vụng, trai gái... tất cả những từ ngữ liên quan tới tội danh đó đều được cô ta lôi ra để mắng.

đồng nghiệp hoảng hốt lên tiếng giải thích hộ tôi thì cô bạn đó đã lấy tay chỉ mặt bảo im miệng. Rồi cô ta gọi điện cho vợ tôi, bảo vợ tôi bắt taxi đến cổng bệnh viện ngay lập tức. Trong lúc đó, tay tôi vẫn bị cô bạn đồng nghiệp giữ. Những người xung quanh vây lại xem bị cô ta dùng lời lẽ đanh đá, chua ngoa xua đuổi.

Khi vợ tôi hớt hải chạy đến thì cô ta lên tiếng kể tội tôi. Cô ta nói rằng vừa bắt quả tang được tôi đưa bồ đi khám phụ khoa, chắc chắn là có thai rồi. Cô ta còn định xông lên lục túi tìm tờ kết quả nhưng bị vợ tôi ngăn lại. Vợ bảo tôi giải thích. Tôi vừa mới mở miệng nói đó là đồng nghiệp của anh đã bị cô bạn thân chặn họng. Cô ta vu vạ cho tôi ăn vụng không biết chùi mép. Dám công khai dẫn bồ đi khám thai ngay ban ngày ban mặt, không coi vợ tôi ra gì... 

Tôi không thể nói lại được cái mồm tép nhảy của cô ta. Thấy vợ tôi rơi nước mắt, tôi biết chắc vợ tôi hiểu lầm rồi nên tôi quát cô ta câm mồm, đây là việc riêng của gia đình tôi. Nhưng cô ta lại lao vào đánh tôi, vừa đánh vừa chửi rủa tôi thậm tệ, nói tôi bội bạc mà còn to mồm, vũ phu. Sau đó quay lại kéo vợ tôi lên taxi bỏ đi.

Tôi chạy theo giữ tay vợ lại, bảo phải bình tĩnh nghe tôi nói. Cô ta lại nhảy bổ vào nói “Cậu đừng nghe lời đường mật của anh ta. Đàn ông đi cặp bồ ai chẳng nói mình bị oan. Nay bị bắt tận tay rồi mà còn cãi mạnh miệng. Đừng có dại dột nghe theo”. Sau đó cô ta đẩy tôi ra và đóng sập cửa taxi lại.

"Cô bạn hung dữ của vợ đang khiến gia đình tôi tan nát" 2

Suốt một tuần nay tôi vô cùng ức chế. Điện thoại của vợ tôi cô ta cũng cầm luôn. Lần nào tôi gọi đến là lại nghe thấy một tràng mắng nhiếc của cô ta (Ảnh minh họa)

Tôi quay lại bảo nữ đồng nghiệp tự bắt xe về còn mình lấy xe phóng đuổi theo taxi. May mắn là cô ta đưa vợ tôi về nhà. Dựng được xe xong, tôi chạy ngay lên nhà thì thấy vợ tôi vừa khóc vừa nhét quần áo vào valy. Bên cạnh là cô bạn thân đang mở toang các tủ khác, lấy sạch đồ trang điểm, trang sức của vợ tôi bỏ vào túi. Tôi vừa mon men vào cửa thì cô ta đã quay phắt sang chỉ trích tôi là gã đàn ông bội bạc, vô lương tâm, mèo mỡ...

Tôi cáu lên bảo đây là việc nhà của tôi, không khiến cô xen vào. Nhưng cô ta lại lấy lý do đường hoàng rằng phải bảo vệ bạn bè để không cho những kẻ khốn nạn như tôi làm tổn thương. Cô ta còn rất quang minh chính đại một tay xách valy, một tay kéo vợ tôi đến nhà cô ta “tạm lánh” một thời gian.

Suốt một tuần nay tôi vô cùng ức chế. Điện thoại của vợ tôi, cô ta cũng cầm luôn. Lần nào tôi gọi đến là lại nghe thấy một tràng mắng nhiếc của cô ta. Tôi nói cô ta đưa điện thoại cho vợ thì cô ta nói vợ tôi không muốn nghe... Tôi chạy đến nhà cô ta đòi gặp vợ mình thì bị cô ta cầm chổi đuổi đánh, mắng chửi. Tôi ngồi chờ trước cổng cơ quan của vợ nhưng cô ta cứ kè kè bên cạnh, sáng đưa chiều đón.

Mọi người ơi, có cách nào để đối phó với cô bạn thân hung dữ của vợ? Làm sao tôi có thể gặp và giải thích cho vợ hiểu mọi chuyện không? Cô bạn thân này rốt cuộc đang bênh vực vợ tôi hay khiến gia đình tôi tan nát đây?

Chia sẻ
Đọc thêm