Có 1 Hoa hậu Việt Nam từng bị chỉ trích "lên bờ xuống ruộng" vì ăn mặc phản cảm nhưng riêng học vấn thì không chê nổi điểm nào

Mai Phương Thúy có thành tích học tập xuất sắc từ thời phổ thông đến đại học.

Năm 2006, Mai Phương Thúy vượt qua nhiều đối thủ nhan sắc để lên ngôi Hoa hậu Việt Nam. Năm đó, cô được đánh giá cao nhờ vẻ đẹp rạng rỡ, chiều cao khủng cùng những thành tích học tập. Tuy nhiên sau này, có một giai đoạn người đẹp Hà thành đánh mất thiện cảm của người hâm mộ vì những lùm xùm ăn mặc phản cảm, phô trương da thịt quá đà. 

Lần gần đây nhất là vào tháng 12/2020, người đẹp sinh năm 1988 phải lên tiếng xin lỗi vì ăn mặc trang phục hở hang khi gặp mặt mẹ Noo Phước Thịnh. Tuy nhiên cô cũng lên tiếng đính chính hôm đó Noo Phước Thịnh được mọi người tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ và nàng hậu vội chạy ra khi đang quay quảng cáo nên không kịp thay quần áo.

Có 1 Hoa hậu Việt Nam từng bị chỉ trích "lên bờ xuống ruộng" vì ăn mặc phản cảm nhưng riêng học vấn thì không chê nổi điểm nào - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy.

Dẫu có nhiều lùm xùm nhưng một điều mà không ai phủ nhận được, đó là Mai Phương Thúy có thành tích học tập rất tốt. Từ cấp trung học đến đại học, Hoa hậu Việt Nam năm 2006 học toàn những trường nổi tiếng và có điểm số ngất ngưởng. 

Hoa hậu Mai Phương Thúy nhí nhảnh thời cấp 3. 

Đạt 9 điểm tiếng Anh trong kỳ thi đại học, "ẵm" học bổng như đi chợ

Thời cấp 3, Mai Phương Thúy từng theo học tại trường THPT Phan Đình Phùng. Đây là 1 trong những trường công lập hệ không chuyên tốt nhất, thuộc tuyến đầu của Hà Nội. Mỗi năm trường đều thu hút lượng lớn thí sinh tham gia thi tuyển. Tất nhiên, điểm vào của ngôi trường top đầu này cũng rất cao, đòi hỏi học sinh phải thực sự có năng lực tốt thì mới giành được một suất đỗ.

Được biết những năm phổ thông, Mai Phương Thúy là nữ sinh năng động, hoạt động rất sôi nổi trên diễn đàn trường và còn tham gia cả clb bóng rổ. Cô cũng học đều các môn, nhưng nổi trội nhất là môn Anh. Cũng vì vậy mà nàng Hậu đã thi đỗ Đại học Ngoại thương, ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm cao ngất ngưởng: Tiếng Anh: 9.0, Ngữ Văn: 7.5, Toán: 8.0.

Có 1 Hoa hậu Việt Nam từng bị chỉ trích "lên bờ xuống ruộng" vì ăn mặc phản cảm nhưng riêng học vấn thì không chê nổi điểm nào - Ảnh 3.

Cùng lúc đó, Mai Phương Thúy còn nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó Hoa hậu Việt Nam 2006 quyết định Nam tiến và theo học ngôi trường quốc tế được mệnh danh là dành cho con nhà giàu. Dù bận rộn với nhiều lịch trình nhưng Mai Phương Thúy vẫn đạt nhiều thành tích học tập tốt và liên tục "ẵm" thêm học bổng. 

Được biết, người đẹp Hà thành từng 3 lần nhận học bổng toàn phần của ĐH RMIT. Đầy là thành tích cực kỳ xuất sắc mà không phải ai cũng đạt được. 

Chia sẻ
Đọc thêm