Trong mưa bão, người thì ra sức giúp dọn cây đổ giữa đường, có người cố vượt đèn đỏ bị taxi tông trúng

Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều nơi mưa lớn, đường phố ngập lụt khiến cho cuộc sống của người dân bị xáo trộn, song song với đó là những hệ lụy kéo theo khi người dân tham gia giao thông trên đường.

Sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh, dù đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng từ tối 2/8 đến sáng 4/8, bão số 3 tiếp tục gây mưa lớn ở khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ. Mưa lớn kéo dài dẫn đến tình trạng nhiều cây cổ thụ đổ ra đường, gây cản trở giao thông và nguy hiểm trên một số tuyến đường lớn.

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều hình ảnh, câu chuyện trong ngày mưa bão này. Điển hình như mới đây, một hành động đẹp của tài xế xe bán tải ngay trong ngày mưa bão đang được dân mạng chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng.

Thấy cây to đổ ngang đường, tài xế xe bán tải có hành động ấm lòng ngày mưa bão. Nguồn: OFFB

Cụ thể, khi di chuyển trên đường vào ngày mưa bão, nam tài xế chứng kiến cảnh cây xanh đổ la liệt trên đường phố Hà Nội. Có những đoạn, cây đổ choán hết lòng đường, khiến các phương tiện khó khăn, thậm chí, không đi qua được.

Không ngần ngại, tài xế dùng chiếc xe bán tải từ từ đẩy cây bị đổ gọn vào lề đường. Lối đi được thông thoáng hẳn sau hành động của anh.

Không chỉ một mà hai cái cây to chắn ngang đường được đều được người đàn ông xử lý một cách nhanh chóng. Ngay sau khi đăng tải, hành động này của nam tài xế đã nhận được "bão like" từ người dùng mạng. Ai nấy đều thả tim cho hành động đáng yêu này.

- "Bác tài tốt bụng quá, cảm ơn hành động đẹp của bác. Nhờ anh mà nhiều phương tiện được lưu thông dễ dàng".

"Có những người như anh cuộc sống chắc chắn sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Chúc anh vững tay lái, luôn thượng lộ bình an", một tài khoản khác bày tỏ.

Trong khi đó, cũng trong thời tiết mưa bão, một người phụ nữ vì cố gắng vượt đèn đỏ nên đã bị taxi húc văng xuống đường.

Giữa trời mưa lớn vượt đèn đỏ, người phụ nữ đi xe máy bị taxi đâm hất văng xuống đường. Nguồn: MXH Giao thông

Toàn bộ quá trình diễn ra vụ tai nạn đã được camera hành trình của ô tô lưu thông trên đường ghi lại được. Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 11h47 trưa ngày hôm 3/8, trên đường Trường Chinh (TP Nam Định), một người phụ nữ chạy xe máy tới ngã tư đã vượt đèn đỏ.

Hậu quả là người phụ nữ này đã bị một xe taxi đâm trúng, hất văng xuống đường. May mắn là sau va chạm, người phụ nữ có thể đứng dậy đi lại bình thường, còn chiếc xe máy thì bị hư hỏng nhẹ.

Thời điểm xảy ra va chạm, trời mưa khá to, đường phố vắng phương tiện qua lại và đây có lẽ là lý do người phụ nữ chạy xe máy quyết định vượt đèn đỏ một cách đầy cẩu thả như vậy. Đây chắc chắn là lời cảnh báo mạnh mẽ tới các phương tiện khác lưu thông trên đường: Luôn luôn tuân thủ các tín hiệu đèn giao thông trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là những ngày trời mưa gió.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm