Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh

Câu chuyện về nghệ sĩ cải lương Phi Hùng bị tai biến vẫn phải đi bán vé số mưu sinh khiến Trấn Thành - Cẩm Ly rưng rưng nước mắt.

Tập 9 của chương trình truyền hình Hát mãi ước mơ vừa lên sóng với những tình tiết xúc động, khiến Trấn Thành - Cẩm Ly - Ốc Thanh Vân không khỏi xúc động. Trong số các thí sinh, câu chuyện của thí sinh Bảo Ân và nghệ sĩ cải lương 86 tuổi là khiến người xem day dứt, ám ảnh nhất.

Tập 9 "Hát mãi ước mơ": Xúc động với hoàn cảnh của nghệ sĩ cải lương 86 tuổi vẫn đi bán vé số mưu sinh

Từ người nghệ sĩ cải lương danh tiếng đến khi bỏ nghề, bị tai biến và đi bán vé số

Đã qua tuổi 86, độ tuổi "gần đất xa trời" nhưng nghệ sĩ cải lương Phi Hùng hàng ngày phải chống chọi với căn bệnh tai biến. Mỗi ngày ông phải đi bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống cho 2 vợ chồng. Từng là một nghệ sĩ danh tiếng của đoàn cải lương sông Hậu 1, đi biểu diễn nhiều nơi nhưng sức khỏe không tốt, chú cùng người vợ mở một quán café nhỏ trước nhà để mưu sinh, đắp đổi qua ngày.

Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 2.

Nghệ sĩ cải lương Phi Hùng.

Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 3.

Vợ của nghệ sĩ cải lương Phi Hùng.

Nhưng cuộc sống luôn khắc nghiệt và trớ trêu, buôn bán được 10 năm, chú phát hiện trong người mang căn bệnh tai biến. Tưởng chừng như khó khăn rồi sẽ qua, cố gắng nỗ lực chiến đấu với bệnh tật rồi sẽ ổn. Nhưng không, bệnh tật lại không buông tha với gia đình chú, người vợ bị tiểu đường, sức khỏe yếu nên không thể lao động kiếm tiền.

Giờ đây, mọi chi phí sinh hoạt đều phụ thuộc vào những đồng tiền ít ỏi của chú Phi Hùng từ việc bán vé số. Có hôm, vì bán chậm, ít người mua chú phải lủi thủi đi bán thêm vào buổi tối, mưa nắng gì cũng không màng. Nghĩ đến việc không có tiền mua thuốc men cho vợ, không có gạo nấu cho hai vợ chồng vào ngày mai đã thôi thúc chú lao động, để chống chọi với bao nỗi khắc nghiệt của cuộc đời.

Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 4.
Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 5.

Nghệ sĩ cải lương Phi Hùng đi bán vé số ở tuổi 86.

Nhìn người đàn ông đã sang ngưỡng tuổi 86, nhìn dáng người gầy nhom rong ruổi trên những con phố xa, bước đi đã chậm chạp, nói năng không còn rõ ràng, cầm những xấp vé số mời từng người thật không khỏi xót xa. Khó khăn là thế, bệnh tật là thế nhưng đôi vợ chồng già vẫn không thôi yêu thương nhau. Cách chú kể về người vợ đã chung sống mấy chục năm trời thật khiến người khác ngưỡng mộ.

Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 6.
Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 7.

Chú bảo dù cuộc sống khổ sở là thế nhưng 2 vợ chồng chưa bao giờ cãi nhau to tiếng, hễ người này nói thì người kia nghe, cứ như vậy nương tựa nhau sống gần một đời người. Chú Phi Hùng có 2 người con nhưng cuộc sống cũng rất khó khăn, không có khả năng để giúp đỡ cha mẹ. Chú cũng không muốn trở thành gánh nặng, làm khổ con cái nên cứ tự bản thân lo mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà.

Điều kỳ diệu đã xuất hiện trong cuộc đời người nghệ sĩ

Cuộc sống đâu đó vẫn luôn hiện hữu những tấm lòng thật sự đáng trân trọng. Đó là chú Huỳnh Bảo Ân – cũng là đồng nghiệp xưa cũ của chú Phi Hùng thời còn hoạt động nghệ thuật ở đoàn cải lương sông Hậu. Chú Ân rất xúc động và bất ngờ trước hoàn cảnh của chú Phi Hùng sau 30 năm không gặp lại. Chính vì thế, chú Ân quyết tâm đăng ký tham gia chương trình Hát mãi ước mơ để cất cao tiếng hát, mong muốn mang một khoản tiền nho nhỏ về để hỗ trợ cho nghệ sĩ Phi Hùng trang trải khó khăn, mua thuốc men, lo trị bệnh cho người vợ.

Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 8.

Chú Bảo Ân.

Chọn những bài hát Mùa hoa đào, Hãy yên lòng mẹ ơi Tình đồng chí để mang đến sân khấu, chú Ân đã thật sự chiếm trọn tình cảm của Ban giám khảo lẫn khán giả xem đài. Kết quả, chú Bảo Ân chiến thắng thuyết phục với giải thưởng lên đến 50 triệu đồng, được gửi đến tận tay gia đình nghệ sĩ cải lương Phi Hùng. Có thể số tiền không lớn lao, nhưng trong đó chứa đựng tình cảm trân quý của một người đồng nghiệp, một người cháu và cũng có thể là một người dưng xa lạ nào đó sở hữu tấm lòng nhân hậu, san sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn.

Chuyện về nghệ sĩ 86 tuổi vẫn đi bán vé số khiến Trấn Thành - Cẩm Ly xúc động mạnh  - Ảnh 9.

Theo đó, những giá trị nhân văn mà chương trình Hát mãi ước mơ mang lại rồi sẽ còn đó và tiếp tục lan tỏa, bay xa, bay cao hơn nữa đến với những mảnh đời khó khăn, cần được hỗ trợ trong cuộc sống đầy ắp khó khăn này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm