Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ

Câu chuyện về cậu bé 12 tuổi với những mất mát to lớn về tình cảm gia đình đã gây xúc động mạnh ở "Hát mãi ước mơ 2018".

Tập 6 của chương trình truyền hình Hát mãi ước mơ 2018 vừa lên sóng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Trong đó, xót xa nhất là hoàn cảnh của Lê Thanh Tiến - cậu bé 12 tuổi mắc căn bệnh trầm cảm khi mẹ bỏ đi từ 5 tuổi, cha vừa qua đời vì tai nạn giao thông.

Tập 6 "Hát mãi ước mơ 2018": Đức Tín gây xúc động khi chia sẻ câu chuyện về cậu bé 12 tuổi mắc bệnh trầm cảm

Cậu bé 5 tuổi bị mẹ bỏ rơi, 12 tuổi cha qua đời

Em Lê Thanh Tiến, 12 tuổi, sinh ra trong một gia đình bình thường như bao đứa trẻ khác. Biến cố đầu tiên của cuộc đời ập đến khi người mẹ mang theo em Tiến, khi ấy chỉ mới 2 tuổi, bỏ đi theo người đàn ông khác. Khi ấy, Tiến chỉ vừa vỏn vẹn 5 tuổi. Thỉnh thoảng, mẹ Tiến có đưa em về thăm nhưng hầu như không chu cấp gì cho cậu con trai lớn. Khoảng thời gian sau đó, sự thiếu vắng tình thương từ mẹ thật sự là một cú sốc quá lớn để một đứa trẻ còn quá nhỏ có thể chịu đựng. Dạo đầu, Tiến hay khóc thương nhớ mẹ, nhưng dần dà, sau khi hiểu chuyện em đã không còn khóc nữa. Từ một cậu bé hoạt bát, lanh lợi, Tiến ít nói hẳn và không còn muốn nói chuyện nhiều với mọi người.

Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 2.
Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 3.

Cậu bé 12 tuổi mắc chứng trầm cảm - Lê Thanh Tiến.

Hai cha con nương tựa vào nhau trên căn gác xếp những ngày sau đó. Vui buồn gì cũng thủ thỉ cùng người cha thương yêu. Oái ăm thay, tai nạn giao thông đã cướp mất đi sinh mệnh của người đàn ông vốn là trụ cột trong gia đình. Mẹ đã bỏ đi, giờ cha qua đời, cú sốc ấy đã khiến Tiến không còn muốn giao tiếp. Cậu cứ như thế mà khép mình với thế giới xung quanh, một mình đối diện với bốn bức tường thinh lặng.

Mỗi nhân vật trong gia đình đều là một câu chuyện buồn

Giờ đây, Tiến sống cùng ông bà nội đã tuổi cao sức yếu. Thu nhập chính của gia đình là từ mặt bằng cho thuê trước nhà được 4 triệu đồng. Hằng ngày, bà của Tiến cố gắng đi làm thêm giúp việc cho hàng xóm, ai kêu gì làm nấy với mong muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Ông nội Tiến bị tai biến không thể đi đứng, mọi sinh hoạt đều nhờ bà nội phụ giúp. Bao nhiêu nỗi lo, bao nhiêu gánh nặng đều đặt trên vai người phụ nữ tuổi cao sức yếu, thật sự rất xót xa. Thương cho ông bà nội Tiến đáng ra đã được nghỉ hưu, an dưỡng tuổi già nhưng phải chật vật chạy từng bữa ăn, thuốc men. Thương cho em Tiến, cậu bé bị bạn bè xa lánh vì tính tình không cởi mở của mình. Thương cho gia đình nhỏ mà mỗi mảnh ghép đều có quá nhiều nỗi bi thương.

Cuộc sống quá khó khăn, chồng ốm đau không còn khả năng lao động, đứa con trai duy nhất vừa qua đời. Ước mơ nhỏ nhoi của bà nội Tiến là có một số tiền để sửa lại căn gác vốn đã xập xệ, xuống cấp để cho Tiến có chỗ ngủ tử tế. Và bà cũng cần tiền để chạy chữa thuốc men cho người chồng bệnh tai biến.

Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 4.
Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 5.

Ông bà nội của Tiến đều đã lớn tuổi.

Giấc mơ đang dần được thực hiện bởi chàng sinh viên tốt bụng

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều tốt đẹp xung quanh mỗi con người. Biết được hoàn cảnh khó khăn của em Tiến thông qua cô giáo dạy thêm môn Anh văn của mình. Bạn Nguyễn Đặng Đức Tín, sinh viên năm 3 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM – Người đã hát cho ước mơ của Tiến, cho người bà vất vả, cực khổ lo toan cho cả gia đình.

Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 6.
Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 7.
Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 8.

Đức Tín rơi nước mắt khi trò chuyện cùng Thanh Tiến.

Đức Tín cho biết, hoàn cảnh cô đơn của Tiến, hình ảnh ông bà cụ già lủi thủi trong căn nhà chật hẹp đã thôi thúc anh tham gia chương trình Hát mãi ước mơ để hát, hi vọng góp một phần công sức nhỏ nhoi để em Tiến có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Với các ca khúc Muốn khóc thật to, Cha già rồi đúng không, Đức Tín khiến cả khán phòng rơi nước mắt bởi lối hát quá dạt dào cảm xúc.

Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 9.
Câu chuyện đứa trẻ 5 tuổi mẹ bỏ đi, 12 tuổi cha mất gây xúc động mạnh ở Hát mãi ước mơ - Ảnh 10.

Đức Tín và bà nội của Thanh Tiến trên sân khấu "Hát mãi ước mơ 2018".

Kết thúc bài hát, nhìn bà nội Tiến từ phía dưới sân khấu, nước mắt chàng trai trẻ cứ thế mà tuôn rơi. Nhìn cách bà cụ kể về người con trai vừa mất, kể về đứa cháu nội đáng thương không còn tìm thấy niềm vui nào từ cuộc sống khiến chàng sinh viên không khỏi mủi lòng. Giám khảo Cẩm Ly - Trấn Thành - Lam Trường chia sẻ đã cảm thấy rất xúc động trước hoàn cảnh tội nghiệp của Tiến. MC Ốc Thanh Vân thì khóc nấc khi tưởng nhớ về người cha đã khuất và đồng cảm sâu sắc với em Tiến.

Kết quả, Đức Tín mang về cho gia đình Tiến phần thưởng tiền mặt trị giá 15 triệu 800 nghìn đồng. Dẫu không nhiều nhưng đó là món quà tinh thần rất lớn giúp sức cho em Tiến tiếp tục đến trường, giúp em hòa nhập với bạn bè, sống cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo đó là bài học giá trị về tình người, tình bao dung và sự san sẻ những yêu thương không ngừng nghỉ lại một lần nữa được lan tỏa trong cộng đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm