Chuyện về 2 ác nữ "Thập lý đào hoa": Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại

Xét cho đến tận cùng, sai lầm mà Huyền Nữ và Tố Cẩm của "Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa" này mắc phải cũng chỉ vì chữ tình oan nghiệt mà ra.

Bẽ bàng một kiếp hồng nhan cũng vì yêu đương mù quáng, đó chính là câu chuyện về 2 nữ phụ Huyền Nữ (Chúc Tự Đan) và Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) ở Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa. Xuyên suốt 56 tập phim đã qua, hầu hết cảnh quay Huyền Nữ - Tố Cẩm xuất hiện đều là những màn khiến khán giả tức tối vì quá ư độc ác. 2 người đều đấu tranh với chính cuộc đời mình, để rồi cuối cùng nhận lấy kết thúc đau thương. Nhan sắc tàn phai, gia đình ruồng bỏ, thậm chí người chồng tưởng chừng có nghĩa trăm năm cũng không thèm nhìn bằng nửa con mắt. Trên góc nhìn của khán giả, hình phạt thảm thương mà Huyền Nữ - Tố Cẩm nhận được ở Tam sinh tam thế là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng, xét cho đến tận cùng, sai lầm 2 nhân vật này mắc phải cũng chỉ vì chữ tình oan nghiệt mà ra.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 1.

Chúc Tự Đan

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 2.

Hoàng Mộng Oánh

"Huyền Nữ" Chúc Tự Đan: Tủi hờn phát sinh từ lòng đố kỵ

Chúc Tự Đan sinh năm 1992, từng học ở Học viện hý kịch Trung Ương. Cô gia nhập làng giải trí vào năm 2012, song chủ yếu chỉ đóng vai "lướt qua màn ảnh", ấn tượng về Chúc Tự Đan ngoài cô gái có nét đẹp hiện đại, thông minh ra thì chẳng còn gì nữa. Nhờ một lời giới thiệu từ người bạn trong ngành giải trí, Chúc Tự Đan được ekip sản xuất Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa giao cho vai Huyền Nữ. Đôi mắt to, gương mặt xinh xắn, dáng vẻ mỏng manh, thanh thuần trong tà áo xanh khi xuất hiện trong những tập đầu làm khán giả lầm tưởng rằng vai Huyền Nữ của cô sẽ rất đáng yêu, dễ mến. Nào ngờ, mọi chuyện đã dần thay đổi khi Chúc Tự Đan biến Huyền Nữ thành kẻ vô ơn, ăn cháo đá bát, vì một gã đàn ông không yêu mình mà bất chấp tất cả.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 3.

Huyền Nữ vì ganh ghét Bạch Thiển mà gây ra tội lỗi

Huyền Nữ từ nhỏ đã được đưa đến Thanh Khâu để chơi cùng Bạch Thiển (Dương Mịch). Đứng trước một Bạch Thiển dung mạo cao quý, khí chất bất phàm, Huyền Nữ chỉ là cô gái nhỏ bé, đáng thương. Vì tội nghiệp Huyền Nữ, thượng thần Chiết Nhan (Trương Trí Nghiêu) đã dạy cho cô thuật dịch dung - hoán chuyển gương mặt. Thế là Huyền Nữ tự biến gương mặt thành giống hệt Bạch Thiển, cô chấp nhận sống dưới cái bóng của nàng hồ ly với mong muốn người xung quanh có thể khen mình xinh đẹp.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 4.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 5.

Huyền Nữ chấp nhận sống dưới cái bóng của Bạch Thiển với mong muốn người xung quanh có thể khen mình xinh đẹp.

Cho đến một ngày, Huyền Nữ bị mẹ ruột ép lấy chồng, vì sợ cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên cô đã lén trốn lên núi Côn Luân tìm Bạch Thiển giúp đỡ. Tại đây, Huyền Nữ gặp Ly Kính (Trương Bân Bân) hào hoa phong nhã. Vì yêu Ly Kính, Huyền Nữ phản bội Huyền Nữ, gây nên trận chiến giữa Dực Tộc và Thiên Tộc, hại chết thượng thần Mặc Uyên (Triệu Hựu Đình), còn bản thân mình cũng bị chìm trong ma đạo. Thông qua diễn xuất của Chúc Tự Đan, chân dung Huyền Nữ hiện lên như một ác nữ bất chấp thủ đoạn. Dẫu vậy, đấu tranh cả đời, oán giận thế gian cả đời, đến cuối cùng Huyền Nữ cũng phải nhận cái chết thảm thương.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 6.

Vì yêu Ly Kính, Huyền Nữ đã phản bội cả gia đình, dòng tộc

Huyền Nữ chưa từng có 1 ngày được Ly Kính yêu thương. Suốt 7 vạn năm đằng đẵng, Ly Kính chỉ nhớ nhung Bạch Thiển. Huyền Nữ có địa vị, có quyền lực trong tay nhưng trái tim của người quan trọng nhất lại không nắm được. Đau đớn thay, đứa con hằng mong ước cũng chết yểu ngay trong bụng mẹ. Si mê nối tiếp si mê, oán thù nối tiếp oán thù, Huyền Nữ cứ mãi vướng vào mớ bòng bong không lối thoái do chính mình tạo ra.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 7.

Si mê nối tiếp si mê, Huyền Nữ cứ mãi vướng vào mớ bòng bong không lối thoái do chính mình tạo ra.

Những ngày gần cuối cuộc đời, Huyền Nữ bị hủy dung nhan, mất đi đôi mắt. Ly Kính - người chồng Huyền Nữ trọn đời yêu kính cũng phũ phàng đòi giết chết cô. Trong cuộc sống, cưỡng cầu tình cảm là điều không mang lại hạnh phúc. Cái sai của Huyền Nữ là đã cố chấp giành giật thứ không thuộc về mình. Từ lòng đố kỵ nhỏ nhen, Huyền Nữ khiến bản thân rơi vào thảm cảnh. Giá mà chữ tình vận vào người cô không dữ dội, thì có thể Huyền Nữ đã chẳng đi đến bước đường cùng.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 8.

Đến cuối cuộc đời, Huyền Nữ phải nhận lấy cái chết ê chề, thê thảm

Xem Huyền Nữ của Chúc Tự Đan ở Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, khán giả vừa thương vừa giận. Một kiếp hồng nhan, tưởng chừng được tất cả mà hóa ra lại chẳng có gì. Bẽ bàng duyên phận, đến lúc chết đi vẫn còn chịu đựng sự mắng chửi của người ở lại, âu cũng là vì đã yêu sai người và sai cách.

"Tố Cẩm" Hoàng Mộng Oánh: Phải chi chịu buông bỏ sớm hơn

Trong số khán giả Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, rất hiếm hoi mới tìm thấy người có 1 chút cảm thông với nhân vật Tố Cẩm của Hoàng Mộng Oánh. Cũng xinh đẹp như ai, cũng được người người cơm bưng nước rót, nhưng Tố Cẩm lại sa vào mối nghiệt duyên không lối thoát cùng Bạch Thiển và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Tố Cẩm vốn là con gái của 1 vị tộc trưởng, khi Thiên Tộc xảy ra chiến sự, cha mẹ Tố Cẩm đều hy sinh. Thấy Tố Cẩm quá đáng thương, Thiên Quân đã mang cô về trời, phong cho tước vị công chúa và để vợ chồng đại hoàng tử chăm sóc. Được ở lại Thiên đình, Tố Cẩm có nhiều cơ hội tiếp xúc với Dạ Hoa. Cô yêu Dạ Hoa say đắm, nguyện cả đời này ở bên chàng dù Dạ Hoa chẳng hề mảy may đoái hoài tới Tố Cẩm.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 9.

Tố Cẩm của Hoàng Mộng Oánh là một cô gái xinh đẹp, thông minh

Vì muốn đạt được mục đích, Tố Cẩm bất chấp thị phi, xin được làm vợ lẻ cho Thiên Quân. Trong thâm tâm Tố Cẩm, đây chỉ là bước đi đầu tiên, giúp cô tiến lại gần Dạ Hoa hơn. Vì Tố Cẩm biết rõ, đến một ngày nào đó Thiên Quân cũng sẽ ban nàng ta cho Dạ Hoa, khi bị Thiên Quân ép cưới, Dạ Hoa sẽ chẳng thể nào từ chối được. Trong suốt cuộc đời mình, Tố Cẩm chưa một lần được Dạ Hoa ôm ấp, yêu thương. Nàng ta làm ra bao nhiêu chuyện sai trái, hãm hại bao nhiêu người tốt cũng chỉ nhận về cái kết bẽ bàng. Với sự thông minh, sáng suốt, Dạ Hoa dễ dàng nhìn thấu tâm can Tố Cẩm. Nhưng vì cái tình cái nghĩa bạn bè suốt 2 vạn năm, Dạ Hoa mới làm ngơ, xem như chừa cho Tố Cẩm con đường sống cuối cùng.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 10.

Vì muốn Dạ Hoa chấp nhận mình, Tố cẩm đã bẽ bàng xin làm vợ lẻ Thiên Quân

Phàm ở cuộc đời, càng không có được thì sẽ lại càng muốn chiếm hữu. Tình yêu làm cho cô gái xinh đẹp, gia giáo như Tố Cẩm trở nên mất hết lương tâm. Độc nhất vẫn là tâm địa đàn bà, thâm sâu nhất vẫn là mưu mô của những người phụ nữ suốt đời yêu đơn phương. Ngoài Dạ Hoa ra, Tố Cẩm không cần bất cứ ai. Nàng ta sẵn sàng cướp đi đôi mắt của tình địch; đẩy tình địch vào con đường chết; vu khống cho người hiền lành tội cưỡng hiếp; hành hạ, đánh đập dã man Bạch Phượng Cửu... Tố Cẩm là mẫu phụ nữ mưu mô, độc ác, miệng luôn nói lời ngon ngọt nhưng phía sau thì cả một bồ dao găm.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 11.

Dẫu khóc cạn nước mắt, Tố Cẩm cũng chưa bao giờ nhận được sự thương xót từ Dạ Hoa

Nếu như Huyền Nữ của Chúc Tự Đan còn từng có những tháng ngày được làm vợ Ly Kính thì Tố Cẩm của Hoàng Mộng Oánh lại thê thảm hơn. Cả cuộc đời người con gái chưa từng nếm qua dư vị ngọt ngào của tình yêu đôi lứa, Tố Cẩm chỉ đơn phương si mê, đơn phương cuồng dại và đơn phương tự chuốc họa vào thân. Cái sai của Tố Cẩm là không buông bỏ Dạ Hoa, dẫu bị từ chối cỡ nào, nàng ta vẫn kiên trì bám lấy. Giá như Tố Cẩm không bướng bỉnh như thế thì cuộc đời nàng ắt hẳn sẽ có lối rẽ tươi sáng hơn. Chỉ vì một chữ tình mù quáng mà cả cuộc đời không có chút bình yên.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 12.

Chỉ vì một chữ tình mù quáng mà cả cuộc đời Tố Cẩm không có chút bình yên

Trong những tập cuối Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Tố Cẩm hứng chịu hình phạt bị móc mắt, mất đi tiên tịch rồi phải xuống cả bờ sông Nhược Thủy để canh giữ Kình Thương. Không một ai trong gia tộc quyền quý của Thiên cung thương xót nàng ta. Hậu quả của chuỗi ngày làm điều sai trái khiến cho Tố Cẩm phải chịu cảnh bị hắt hủi vô cùng đau đớn. Thông qua diễn xuất của Hoàng Mộng Oánh, Tố Cẩm trở nên ấn tượng với khán giả màn ảnh nhỏ. Bị ghét đến tận cùng vì một chữ tình oan trái, đấy là những gì khán giả dành cho nhân vật phản diện xinh đẹp này.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 13.

Chuyện về 2 ác nữ Thập lý đào hoa: Bẽ bàng kiếp hồng nhan cũng vì yêu cuồng dại - Ảnh 14.

Ở khía cạnh diễn xuất, thông qua bộ đôi nhân vật ác nữ Huyền Nữ - Tố Cẩm, các diễn viên Chúc Tự Đan và Hoàng Mộng Oánh cũng phần nào gặt hái được thành công khi trở thành kẻ thù của khán giả Tam sinh tam thế. Diễn vai phụ để cho người ta ghét là chuyện chẳng ai mong, nhưng chính cái ghét đó lại là sự khẳng định cho bao nhiêu tâm sức người diễn viên bỏ ra đã được đền bù xứng đáng. Là diễn viên mới, chưa có nhiều bộ phim hoành tráng, nhưng những gì Chúc Tự Đan - Hoàng Mộng Oánh thể hiện trong bộ phim này cũng đã giúp 2 người có nền tảng tốt cho loạt dự án hấp dẫn về sau.

Chia sẻ
Đọc thêm