Chuyện trớ trêu khi những ông chồng giấu vợ, bí mật đặt tên con đẻ theo tên người yêu cũ

Đinh Anh,
Chia sẻ

Dẫu biết là không nên nhưng nhiều ông chồng vẫn âm thầm, giấu vợ đặt tên của con theo tên người yêu cũ.

Đầu tuần qua, người mẫu Sumner Stroh đã tung bằng chứng Adam Levine của Maroon 5 nhắn tin nói vợ đang mang thai và hỏi ý kiến về việc đặt tên đứa bé theo tên cô. Trước đó người mẫu nổi tiếng nước Mỹ đã tiết lộ trưởng nhóm nhạc ngoại tình với mình dù anh ta đã có gia đình.

Đoạn tin nhắn đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Mỹ. Theo Huffpost, nhiều phụ nữ đã chia sẻ rằng ông chồng của họ đã làm điều tương tự một cách ranh mãnh: Đặt tên con theo người yêu cũ của bố mà mẹ không biết.

Chuyện trớ trêu khi những ông chồng giấu vợ, bí mật đặt tên con đẻ theo tên người yêu cũ - Ảnh 1.

Chuyện trớ trêu khi đặt tên con theo tên người yêu cũ

Susanne được sinh non. Mẹ của cô không đủ sức điền vào giấy khai sinh nên cha cô được phép làm giấy khai sinh cho con. Gia đình đã thống nhất đặt tên của cô là Jennifer.

Tuy nhiên khi giấy khai sinh hoàn thiện, tên của cô bé không phải vậy. "Bố đã đặt tên tôi theo tên bạn gái cũ của ông, Susanne. Thật khó để hình dung rằng cái tên này sẽ tiếp tục gắn bó với bố tôi trong suốt quãng đời còn lại", cô chia sẻ.

Muliya được đặt tên theo mối tình đầu của cha cô. "Khi sinh con, mẹ tôi không hề biết cha tôi đã đăng ký tên tôi là Muliya. Tất nhiên bà đã tức giận đến nỗi đặt cho tôi một biệt danh khác và cấm tất cả mọi người trong gia đình không ai được gọi tôi bằng tên thật. Cho đến bây giờ, bà vẫn chưa bao giờ gọi tôi bằng cái tên Muliya", Muliya nói.

Chuyện trớ trêu khi những ông chồng giấu vợ, bí mật đặt tên con đẻ theo tên người yêu cũ - Ảnh 2.

Câu chuyện của Margaux Samuels hơi khác một chút. Sau khi bố mẹ cô ly hôn, mẹ cô quyết định tái hôn. Tuy nhiên, bố vẫn khẳng định mẹ của Samuels là tình yêu đích thực của mình.

Ông hẹn hò với người phụ nữ khác và khiến cô này có thai. Tuy nhiên, bố Samuels muốn đứa con đầu lòng của họ đặt theo tên đệm của mẹ cô. "Dĩ nhiễn người yêu của bố nổi điên. Họ chia tay nhau nhưng sau một loạt trận chiến lại trở về bên nhau", Samuels kể.

Để hoà giải bố cô thống nhất đổi tên cho bé. Có điều, tên cho đứa trẻ mới sinh lại là tên ban đầu mà ông muốn đặt cho con gái đầu lòng của mình với người vợ đã ly hôn.

Đến giờ Samuels không chắc vợ mới và em cùng cha khác mẹ có biết về nguồn gốc cái tên không. Tuy nhiên bố của Samuels và người vợ mới đã tổ chức hôn lễ. Ngày cưới của họ lại trùng với sinh nhật của mẹ Samuels.

Nhiều trường hợp khác, các ông bố lại không chọn tên của người yêu cũ mà là tên của người họ từng "thầm thương trộm nhớ". Chia sẻ với HuffPost, Ellen cho biết anh trai cô đã đặt tên con gái mình theo tên của người mà anh từng rất yêu thời trung học nhưng không được đáp lại. Tất nhiên đây là bí mật mà cô và anh trai giấu kín chị dâu.

Đặt tên con theo tên người yêu cũ có phải là ý tưởng hay?

Pamela Redmond, Giám đốc điều hành của trang web đặt tên cho trẻ sơ sinh Nameberry cho rằng việc đặt tên cho con theo tên của người yêu cũ không phải là một ý tưởng hay. "Không quan trọng cái tên đẹp thế nào, tôi không nghĩ bạn nên dùng tên người yêu cũ cho một đứa bé. Cho dù bạn vô tư không còn nhớ người cũ, nhưng cái tên vẫn có liên tưởng mạnh mẽ và có thể gây xung đột trong tương lai", Redmond nói.

Chuyên gia tư vấn về tên trẻ em, Taylor A. Humphrey cho rằng phụ nữ là những người có tính liên kết cộng đồng rất cao. Họ có bạn bè, chị em gái và anh em họ có con nhỏ. Họ thường ghi nhớ tên của những đứa trẻ đó để tạo nguồn dồi dào khi đặt tên cho con của mình.

Mặt khác, đàn ông lại có xu hướng xem xét những gì họ đã nghe trước đây, họ từng tương tác với ai và cảm thấy thoải mái với điều gì.

"Đó là lý do tại sao họ có nhiều khả năng sẽ đưa ra tên của người yêu cũ nếu đó là một mối quan hệ tích cực. Đây là cách chuyển những ký ức tích cực của họ từ một người sang con cái của mình", Humphrey chia sẻ.

Wendy del Real được đặt theo tên người yêu cũ của bố cô, Wendy. Mẹ cô biết sự thật sau khi tình cờ phát hiện ra nhiều bức thư tình giữa cha cô và người yêu cũ.

Là người nhận cái tên, Wendy del Real có những thắc mắc của riêng mình. Khi cô hỏi cha lý do, ông chia sẻ một câu chuyện cảm động bất ngờ. "Trước khi yêu mẹ tôi, ông từng nghiện ma túy nặng và có một cuộc sống khó khăn trong những ngày đầu làm việc ở Mỹ. Người yêu Wendy giúp ông vượt qua những vấn đề này. Ông nói luôn biết ơn người phụ nữ năm xưa vì đã thay đổi cuộc sống của mình" del Real, sống ở San Diego, cho biết.

Từ khi biết chuyện, cô luôn thích cái tên của mình và cảm thấy nếu không có Wendy của quá khứ cô sẽ chẳng có bố của hiện tại.

Theo Huffpost

Chia sẻ