4 cách vợ thông minh "xử" một ông chồng vô tâm

ĐX,
Chia sẻ

Nếu "vớ" phải một ông chồng khô như ngói, lời ngọt ngào không biết nói thì chớ, đến ngay cả việc nhà cũng không chia sẻ, bạn sẽ làm thế nào, hậm hực tức giận hay vùng lên?

Nhiều cô vợ cảm thấy bất mãn với một ông chồng vô tâm. Đó không phải là người đàn ông lăng nhăng hay quá tệ bạc, nhưng anh ấy có quá ít thứ để khiến cho bạn hài lòng, nếu không muốn nói là sự thất vọng thường nhiều hơn. 

Phụ nữ thì lúc nào cũng mong một anh chồng hiểu chuyện và tâm lý, nhưng chồng bạn thì cứ khô như ngói, những việc bạn mong muốn anh ấy không hề hay biết và khoảng cách cứ xa dần ra. Vậy có cách ứng xử thông minh nào để cải thiện tình hình không, dưới đây sẽ là một số gợi ý được đưa ra. Bạn hãy theo dõi và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất với hoàn cảnh gia đình mình nhé.

4 cách vợ thông minh "xử" một ông chồng vô tâm  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nói chuyện thẳng thắn

Không gì bằng sự thật thà và đối thoại. Về cơ bản đàn ông và phụ nữ có xu hướng tư duy khác nhau cho cùng một sự việc. Vì vậy, nếu bạn không nói cho anh ấy biết điều bạn không hài lòng và chỉ hậm hực về nó thì hẳn có lẽ là lỗi của bạn. 

Đừng nghĩ đàn ông phải tự biết, phải tinh tế. Họ không tự biết những điều đàn bà nghĩ đâu. Hãy nhẹ nhàng nói cho anh biết những điều bạn muốn, thật khéo léo, tế nhị và dịu dàng, có lẽ anh ấy sẽ nhận ra mình đã vô tâm như thế nào. 

Không được nối đóa và hành động điên rồ

Sự việc đó xảy ra và bạn sẽ nghĩ sao anh ấy không làm việc A, nhưng đầu chồng bạn chỉ nghĩ đến B. Bạn tức giận, thậm chí có cảm giác lấy nhầm chồng. Nhưng hãy nhớ mọi sự tức giận và nặng lời đều không bao giờ giải quyết được tình hình. 

Bạn có thể đẩy mọi chuyện đi quá xa bằng việc làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Người chồng vô tâm của bạn sẽ không đỡ vô tâm hơn nếu bạn trở nên hung dữ. Đó là sự thực. Muốn có kết quả hãy tìm cách khác bình tĩnh hơn. 

Để anh ấy tự lo cho bản thân

Sự vô tâm của đàn ông nhiều khi bắt đầu bằng chữ... lười. Vô tâm đến mức thấy vợ xách nặng không đỡ. Vô tâm đến mức nhà cửa bề bộn không dọn, con cái không chăm... Và rồi bạn mồm vừa phàn nàn kêu ca, tay bạn vẫn làm việc đâu vào đấy. Và cuối cùng anh ta thấy, vô tâm cũng chẳng sao, miễn là không phải nhúng tay vào. 

Cuối cùng cách giải quyết vấn đề thực sự phải là để chồng bạn tự lo cho chính mình. Chỉ có thực tế anh ấy mới hiểu việc nào cũng không đơn giản như anh nghĩ. Có tự chăm sóc bản thân anh ấy mới biết vợ vất vả như thế nào. Có khi chỉ đơn giản là việc không biết lọ gia vị đặt chỗ nào, hành tỏi cất ở đâu... mà hiểu ra những việc nhỏ như con kiến mà anh nghĩ đều cần đến một bàn tay biết sắp xếp và cái đầu biết tính toán. 

Có những ngày loay hoay với bữa cơm tự nấu, chồng bạn mới biết mâm cơm tinh tươm bạn dọn ra không phải bỗng dưng tự có. 

Yêu bản thân

Nghe có vẻ cách này dường như không liên quan, nhưng lại là phương pháp gián tiếp đầy hiệu quả. Có yêu bản thân bạn mới biết mình đáng được quý trọng như thế nào. Có yêu bản thân bạn mới không chấp nhận một ông chồng vô tâm mà sống cả đời trong sự tức tối. Có yêu bản thân bạn mới có được sự tự do trong tư tưởng, sự hấp dẫn ở vẻ bề ngoài và sự sâu sắc trong tâm hồn. Đó là những điều mà đàn ông nào cũng chết mê, anh ấy có là chồng bạn cũng không ngoại lệ. 

4 cách vợ thông minh "xử" một ông chồng vô tâm  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Để giữ vợ và mong muốn được vợ yêu cũng là điều anh ấy muốn. Và dĩ nhiên chỉ cần điều đó không một ông chồng nào dám vô tâm với người phụ nữ mà anh ấy nâng niu, quý trọng. Như thế, ngay cả khi bạn cho chồng quyền được vô tâm, có lẽ anh ta cũng không dùng đến. Khi tâm trí người ta đặt vào nhau thì không có sự vô tâm nào có thể xen ngang được nữa. 

Có nhiều cách để một người phụ nữ "nắn chồng". Hi vọng rằng, các bà vợ thông minh, sáng suốt và tinh tế có thể lựa chọn được cách thức ổn định nhất và áp dụng nó một cách thật sự phù hợp với hoàn cảnh gia đình nhé.

Chia sẻ