Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu "Anh yêu em" làm lý do thoái thác cho tất cả!

Yingie,
Chia sẻ

Thực ra con gái không muốn bạn cứ nói đi nói lại câu "Anh yêu em". Vì nói nhiều sẽ lại thành thói quen, mà thói quen thì bỗng hóa chẳng quan trọng nữa.

01

Thân gửi các chàng trai,

Có phải bạn luôn nghĩ khi một cô gái cực kỳ ỷ lại vào bạn nghĩa là cô ấy không thể rời xa bạn đúng không?

Thực tế, rời xa bạn đúng là một chuyện rất đau đớn, nhưng đau đớn không có nghĩa là không thể buông tay.

Con gái chúng tôi một khi đã hạ quyết tâm, gom góp lại hết những hồi ức ngọt ngào cùng trái tim đã vỡ vụn, bước lên con đường rời xa người con trai mình từng yêu thì chúng tôi sẽ không bao giờ quay đầu lại. Rồi nhiều năm sau đó, có lẽ cô ấy sẽ cảm ơn bạn vì đã khiến cô ấy thất vọng hết lần này đến lần khác, thế nên cô ấy mới có thể cương quyết mà ra đi.

Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu Anh yêu em làm lý do thoái thác cho tất cả! - Ảnh 1.

02

Chàng trai à,

Tôi muốn nói cho bạn nghe bí mật về người con gái.

Trong trái tim mỗi cô gái luôn có một góc đầy tự ti, họ chất chứa trong đó những bất mãn, những sự không hài lòng về chính bản thân mình. Mà phần lớn sự không hài lòng ấy lại đến từ bạn.

Con gái luôn muốn mình hoàn hảo nhất trước mặt người yêu, thế nên bạn làm ơn đừng so sánh, làm ơn bớt nói những câu đại loại như "Em béo thế", "Em lùn thế", đừng khiến góc nhỏ ấy biến thành khoảng không rộng lớn. Một người đàn ông đích thực sẽ dùng tình yêu của bản thân khiến người con gái mình yêu trở nên tự tin và đầy kiêu hãnh, chứ không phải giễu cợt cô ấy bằng những lời nửa thật nửa giả lại gây tổn thương cực mạnh.

03

Các chàng trai biết không,

Khi một cô gái có người yêu, cả thế giới của cô gái ấy cũng sẽ thay đổi theo. Cô ấy sẽ dần biết "trọng sắc khinh bạn". Cô ấy sẽ dần thích làm nũng. Cô ấy sẽ quen với việc mỗi lần bị ốm thay vì gọi cho mẹ, lại gọi cho bạn.

Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu Anh yêu em làm lý do thoái thác cho tất cả! - Ảnh 2.

Thế nên, khi cô ấy mệt mỏi, khó chịu, dù là cơ thể mệt mỏi hay tâm trạng mệt mỏi, dù là mệt mỏi nhiều hay mệt mỏi ít, bạn hãy vỗ về cô ấy thật dịu dàng.

Một nụ cười, một lời an ủi từ bạn sẽ hữu dụng hơn mọi phương thuốc trên đời này.

04

Chàng trai ơi,

Có phải các bạn luôn thấy con gái trong ngoài bất nhất, nghĩ một đằng làm một nẻo, thậm chí thỉnh thoảng hơi... "làm màu" hay không?

Cô ấy thích tự tay viết cho bạn đôi ba câu phàn nàn, đôi ba điều ước nguyện, đôi ba dòng tình tự. Đơn giản bởi vì cô ấy muốn một ngày nào đó khi bạn cảm thấy buồn chán, vô tình đọc được những dòng này sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn một chút.

Và nhắc khéo, thực ra cô ấy cũng đang hy vọng thỉnh thoảng bạn nhắn nhủ cho cô ấy vài câu theo cách như vậy đấy.

Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu Anh yêu em làm lý do thoái thác cho tất cả! - Ảnh 3.

05

Chào các chàng trai,

Bạn có biết không, con gái một khi yêu vào thì dù tự lập đến đâu cũng sẽ dần trở nên ỷ lại. Thế nên cô ấy mới thích gọi điện, nhắn tin cho bạn mọi lúc mọi nơi, dù thực tế chẳng có chuyện gì quan trọng.

Bạn biết chuyện này có ý nghĩa như thế nào không?

Xa đám chị chị em em, rời hội hồng nhan tri kỷ, cả thế giới của cô ấy chỉ có bạn mà thôi.

06

Các chàng trai thân mến,

Bạn biết con gái sợ nghe câu gì nhất không?

Đó là câu "Chia tay đi" bạn nói lúc giận dữ. Đây thực sự là lời nói chí mạng của con gái. Cô ấy có thể đã tự thuyết phục bản thân rất nhiều lần. Cô ấy thậm chí đã bắt mình không được mặt dày như thế.

Nhưng tình yêu và sự dịu dàng bạn dành cho cô ấy khiến cô ấy quên mất mình cũng từng là một cô nàng vô cùng mạnh mẽ, quên mất rằng chia tay không phải câu độc quyền của mình bạn.

Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu Anh yêu em làm lý do thoái thác cho tất cả! - Ảnh 4.

07

Gửi các chàng trai,

Bạn có biết mỗi lần cãi nhau với bạn xong, con gái ngồi ôm điện thoại chờ một cuộc gọi hay một dòng tin nhắn từ bạn với tâm trạng thế nào không?

Không phải cô ấy đang chờ lời xin lỗi từ bạn đâu, chỉ cần được nghe giọng thở của bạn cũng được, bởi vì cô ấy sợ. Nếu cứ như thế, thời gian trôi dần, cả hai sẽ không còn gì để nói với nhau nữa, ngay cả lời cãi vã cũng không có...

08

Các chàng trai có biết hay không,

Thực ra con gái không muốn bạn cứ nói đi nói lại câu "Anh yêu em". Vì nói nhiều lần thành thói quen, nói nhiều lần bỗng hóa chẳng quan trọng nữa. Điều cô ấy thực sự muốn là bạn đôi lúc cẩn thận ngẫm lại một chút, dùng hành động nói cho cô ấy biết trong lòng bạn có cô ấy, trân trọng cô ấy nhiều như thế nào.

Đừng lấy 3 chữ kia như lý do thoái thác để đối xử qua loa với tình yêu cần cả hai vun vén này có được không hả chàng trai ơi?

Bức thư mọi cô gái muốn gửi đến chàng trai của mình: Đừng dùng câu Anh yêu em làm lý do thoái thác cho tất cả! - Ảnh 5.

Chia sẻ