Chuyện tình cảm động của chàng trai nhân hậu và cô gái khiếm thính

Lê Nhi,

Quen nhau qua một diễn đàn từ thiện, cùng tham gia các hoạt động từ thiện, chàng trai nhân hậu Lê Công Truyền đã phải lòng và yêu tha thiết cô gái khiếm thính Nguyễn Thị Hảo giàu nghị lực.

Quen nhau từ một lời chúc mừng sinh nhật

Cùng quen nhau qua một diễn đàn từ thiện vào giữa năm 2008 nhờ chính bài thơ của ba Truyền. Số là lúc đó tình cờ Hảo đọc được bài thơ của ba Truyền viết tặng Truyền nhân ngày sinh nhật được đăng trên diễn đàn từ thiện. Hảo vô tình đọc được mà cảm động lẫn ganh tỵ bởi từ nhỏ Hảo đã thiếu thốn tình cảm gia đình, không được ba mẹ yêu thương, chăm sóc. Vì thế nên khi đọc bài thơ ba Truyền viết tặng Truyền với bao tình cảm chân thành, Hảo xúc động lắm. Do đó, Hảo đã gửi lời chúc mừng sinh nhật Truyền - con người tốt phúc ấy qua tin nhắn trên diễn đàn.


Sau khi gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật đó, Hảo cũng quên béng mất. Thế nhưng Truyền đã add nick yahoo và chat với Hảo mỗi tối. Ban đầu, họ cũng chỉ coi nhau là bạn, thậm chí Hảo còn bắt Truyền phải gọi cô là “chị” dù cô nhỏ tháng hơn anh.

Lần đầu tiên đôi bạn trẻ này gặp nhau là khi Truyền mạnh dạn đến chỗ Hảo tặng tập thơ của bố anh cho cô. “Khi anh ấy mang tập thơ qua, em thấy anh ấy rất tức cười. Ấn tượng của em thế nào nhỉ? Một chàng trai cao lớn, thân hình cũng chuẩn nhưng mà cái mặt xấu tệ và nhất là biểu hiện lúng ta lúng túng rất mắc cười. Khi anh đưa tập thơ cho em mà còn làm rơi nữa chứ” - Hảo nhớ lại.
 


Từ sau lần đó, đôi bạn trẻ này thường xuyên cùng tham gia các hoạt động từ thiện. Điều đó đã gắn kết họ lại gần nhau hơn. Tình “chị em” càng thân thì "cậu em" Truyền vẫn vô tư tâm sự cho “chị” Hảo đủ chuyện từ chuyện nhà tới chuyện tình cảm vì Hảo luôn là cô gái rất biết “lắng nghe và thấu hiểu”. “Lúc đó chúng em đối với nhau rất vô tư, tự nhiên và anh ấy cũng đang có người yêu khác. Trong mắt anh ấy lúc đó có lẽ em chỉ là 1 'cô chị' có tâm hồn trẻ con mà thôi. Anh ấy luôn gọi em là 'chị', tôn trọng em, yêu thương em, nhưng luôn nghĩ em một đứa trẻ. Rồi chúng em yêu nhau lúc nào cũng chả biết, cả hai chúng em đều không ai nhận ra tình cảm của nhau và của chính mình. Khi phát hiện ra tình cảm của mình và của anh, em chỉ biết tránh né vì em sợ vượt qua giới hạn tình bạn, tình chị em. Em sợ tình yêu làm em tổn thương về sau, sợ chúng em không có kết cục tốt đẹp”.Lần đầu đi chơi riêng và tình yêu ngọt ngào

Lần đầu tiên đôi bạn này đi chơi chung thì đúng lúc trời đột nhiên mưa. "Thấy mưa, anh đã dừng xe lại và ngồi xuống gỡ tất cho em (dù lúc đó chúng em chưa yêu nhau). Điều này làm em vừa ngượng vừa bất ngờ. Sau đó suốt đoạn đường dài anh đội mưa vì đã nhường áo mưa cho em rồi...".

Tuy trong lòng cô gái khiếm thính giàu nghị lực này đã rất cảm mến với chàng trai tên Truyền. Nhưng có lẽ vì tự ti và lo lắng nhiều điều mà khi Truyền ngỏ lời, Hảo cũng đã không chấp nhận lời yêu dù Hảo biết bản thân cũng yêu người con trai có trái tim nhân hậu ấy tha thiết.
 

Nhưng chính sự nhiệt tình và kiên trì trong tình yêu của Truyền đã khiến Hảo dần chấp nhận Truyền từ lúc nào không hay biết. Ban đầu họ thường trò chuyện với nhau bằng giấy và bút. Nhưng thời gian sau, sự giao tiếp của họ trở nên dễ dàng hơn khi vì yêu Hảo, Truyền đã kiên nhẫn học cách múa dấu để giao tiếp với người yêu thuận lợi hơn.

Bằng sự kiên trì và nhiệt tình theo đuổi của Truyền, Hảo đã trở nên tự tin hơn với tình yêu của mình. Thời điểm ấy và bây giờ, Hảo đã phát hiện ra rất nhiều tính cách đáng mến và trân trọng của bạn trai: "Em yêu anh ấy ở lối sống có trách nhiệm và trái tim nhân hậu biết yêu thương, đồng cảm với tất cả mọi người. Anh ấy cũng rất nhiệt tình, trách nhiệm, quá quan tâm, quá tốt và cần cù làm việc...".


2 năm của cuộc sống vợ chồng trẻ đều thích làm tình nguyện

Yêu nhau được 1 năm thì đôi bạn này làm đám cưới trong sự ủng hộ của 2 gia đình, ai cũng mong và chúc phúc cho hai người được hạnh phúc. Hiện tại Truyền và Hảo vẫn kế hoạch, nên chưa có em bé vì muốn đầu tư cho công việc. Công việc của Hảo hiện nay là nhân viên đồ họa mỹ thuật, còn Truyền đang mở một công ty phát hành sách.

Cuộc sống của họ tuy chỉ mới bắt đầu và vẫn còn khá nhiều thiếu thốn, nhưng tình yêu của Hảo và Truyền sau khi cưới vẫn như những ngày đầu và không có gì thay đổi. Có chăng họ lại càng yêu thương nhau và thấy có trách nhiệm với nhau nhiều hơn. Hàng ngày Truyền đi làm còn Hảo làm việc tại nhà. Lúc nào vừa làm cô cũng tranh thủ dọn dẹp nhà cửa và dành thời gian nấu cho chồng những bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
 


Được biết, thời gian đầu sau khi kết hôn, cũng như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác, họ cũng cãi vã nhau khá nhiều. Họ cãi nhau vì nhiều cái, vì áp lực của cuộc sống mới, vì nỗi lo lắng đè nặng trên đôi vai hai vợ chồng trẻ. Nhưng sau thời gian đó thì hầu như vợ chồng họ không có vấn đề gì nữa, hầu như chưa bao giờ cãi nhau. "Nếu có cũng chỉ là đùa vui và anh ấy luôn chủ động làm hòa với em. Làm sao em có thể giận được 1 anh chồng 'dễ thương' như thế! Cuộc sống tuy khó khăn nhưng nếu biết chấp nhận và san sẻ khó khăn của nhau sẽ vẫn hạnh phúc. Chúng em chưa có con nên chưa niếm trải cuộc sống gia đình thực sự. Nhưng em tin khi chúng em có con cũng vậy, dù vất vả nhưng vẫn sẽ hạnh phúc. Chúng em cưới nhau hơn hai năm nhưng vẫn sống với nhau vui vẻ trước áp lực cơm áo gạo tiền hàng ngày" - Người vợ trẻ dễ thương này tâm sự.

Hiện nay, cặp đôi hạnh phúc này đang có sự định sẽ có em bé trong năm tới. Với họ: "Dù cuộc sống còn bộn bề lo toan và khó khăn, nhưng em tin khi có em bé, như món quà nhỏ tạo hóa ban cho, chúng em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều".
 
Lê Công Truyền:

"Dù là người khuyết tật nhưng em luôn vươn lên với nghị lực phi thường"
 
Sống với triết lý “Tứ Đại” của Phật giáo, tôi luôn hướng những công việc mình làm là dành cho cộng đồng, là sống vì người khác. Và trên những chặng đường tôi đi, tôi đã gặp em. Em là 1 người kém may mắn so với người khác, nhưng em không phải là người bất hạnh. Ở em, tôi luôn tìm thấy tràn ngập sức sống, sự hạnh phúc dâng tràn và tôi tìm thấy những triết lý sống của mình nằm trong triết lý sống của em. Dù là người khuyết tật, nhưng em luôn vươn lên với nghị lực phi thường. Và quan trọng nhất, em luôn sống với quan điểm giúp người, giúp đời chứ không sống cho bản thân mình. Chúng tôi đã đến với nhau từ đó.


Sau khi đến với nhau, để thực hiện được ước mơ của mình, chúng tôi đã lập nên NhaSachGiamGia.com với mục đích đầu tiên là chia sẻ kiến thức cho mọi người. Mục đích thứ hai là tạo được một môi trường làm việc dành cho những người khuyết tật tâm huyết, có nghị lực muốn vươn lên trong cuộc sống.

Mục đích thứ ba là dùng tiền lãi kinh doanh đó để giúp đỡ những người khó khăn. Đồng cảm với những điều đó, đã có rất nhiều bạn trẻ và cả các bạn khuyết tật đã chung tay vào cùng chúng tôi. Thậm chí có bạn làm cả năm trời mà không chịu lấy một đồng lương nào cả mà muốn lấy số tiền lương ấy đưa vào quỹ từ thiện để giúp đỡ người khác. Hy vọng rằng vợ chồng chúng tôi sẽ làm được nhiều điều hơn cho cuộc sống này để nhiều người được hạnh phúc hơn.

 
Chia sẻ
Đọc thêm