Chuyện tình ngọt ngào đằng sau những bức ảnh cưới

Yên Sơn (tổng hợp),

Có cặp đôi là những người bạn học, có cặp lại quen nhau qua mạng, hay có cặp đã chia tay sau 7 năm yêu nhau rồi cuối cùng cũng đến được bến bờ hạnh phúc...

Để đi tới ngày đám cưới, để chụp được những bức ảnh đẹp ghi lại dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, rất nhiều cặp uyên ương đã trải qua những năm tháng tình yêu với rất nhiều cung bậc cảm xúc: vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ.
 
Tham gia cuộc thi "Phượt cùng ảnh cưới", các cặp đôi không chỉ có cơ hội để khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp mà có dịp chia sẻ về chặng đường đi tới hôn nhân của mình. Có những người tưởng như tình yêu đã kết thúc nhưng rồi lại đi tới đích với 1 kết thúc ngọt ngào. Có những đôi tình yêu đến bất ngờ, có những đôi cưới nhau rồi vẫn cứ bạn bạn, tớ tớ...

9 năm cho một tình yêu lớn

Câu chuyện của bạn Đỗ Lê Phương làm nhiều người đọc xúc động. Đã có hơn 7 năm yêu nhau ở phương trời xa, rồi khi đi gần tới hạnh phúc họ lại đột ngột chia tay. Cô nàng ương bướng quyết làm lại từ đầu khi "nam tiến".

Chàng trai tưởng chừng buông xuôi rồi đột ngột tìm tới nàng. Quãng thời gian quay lại với nhau chỉ bằng 1 phần rất nhỏ sau 9 năm dài đằng đẵng yêu nhau. Nhưng lại là thời gian để hai bạn hiểu thật sự về nhau và biết rằng mình sẽ mãi mãi không chia xa...
 
 
Nhớ lại quãng thời gian đó, Đỗ Lê Phương chia sẻ: "Chín năm tuy chưa phải là một chặng đường dài của một đời người, nhưng thời gian đó đủ cho hai con người có thể chiêm nghiệm về nhau, trải qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc của cuộc sống. Bản thân vợ không biết bọn mình đến với nhau vì đâu và tại sao?

Bọn mình, một người Bắc, một người Nam nếu không cùng đi đến một phương trời xa đó thì có lẽ không bao giờ có thể gặp được nhau. Khi mình về nước, khi chỉ còn cách ngày cưới có 3 tháng thì bọn mình đã chia tay trước sự bẽ bàng của cả những người trong cuộc lẫn họ hàng. Đó là cú sốc lớn nhất trong gần 30 năm kể từ khi chúng ta có mặt trên cuộc đời này".

Cú sốc đó lớn đến nỗi vợ gần như mất trí nhớ về quãng thời gian 7 năm chúng ta ở bên nhau. Vợ không còn nhớ đến chi tiết trên chặng đường mình đã cùng nhau đi qua. Chia tay là điều gần như đau đớn nhất mà mình phải trải qua, và chia tay cũng cho mỗi chúng ta một bài học để nhìn lại mình, để biết dừng lại suy nghĩ khi bước tiếp trên quãng đời còn lại".

Với nỗi đau khép lại, hơn 1 năm sau, tháng 9/2010, vợ đã một mình chuyển công tác vào Sài Gòn với số 0 tròn chĩnh. Sau rất nhiều tháng ngày suy nghĩ, vợ thấy rằng mình cần phải làm lại từ đầu ở một nơi không có người quen biết. Chỉ có thể gạt nước mắt bắt đầu từ con số 0 thì vợ mới có thể có được dũng khí để bước qua những tháng ngày đen tối, để mở ra một trang mới trên đường đời của mình.
 

Điều kỳ lạ là sau Tết 2011, chồng cứ nằng nặc đòi gặp lại vợ, còn vợ thì cũng không thiết tha lắm bởi vì vợ không còn muốn thay đổi cuộc sống thêm lần nữa. Nhưng dù có chia tay vợ cũng không giận chồng bởi chúng mình chia tay nhau không phải vì có người khác, không phải vì ngoại cảnh mà bởi vì chính chúng mình đã chưa biết dung hòa con người của nhau mặc dù đã có 7 năm tìm hiểu. Chúng minh chia tay nhau với bao đớn đau và với bao bài học, nhưng cũng vì như thế chúng mình hoàn thiện hơn rất nhiều.

Định mệnh se duyên nên khi gặp lại chồng, vợ bình thản và chỉ từ lúc chúng mình gặp lại cho đến khi chúng mình được pháp luật thừa nhận chỉ vẻn vẹn 3 tháng. Kết thúc có hậu của chúng mình có được là do vợ chồng mình hiểu được giá trị những thứ đã mất, vợ cũng vượt qua được tự ái cá nhân và bố mẹ hai bên cũng vượt qua được sự ngại ngùng khi gặp lại...".

Khi bạn cùng lớp yêu nhau
 
Người đời thường hay nói làm bạn thì dễ, làm người yêu mới khó. Nhưng nếu đã là bạn rồi "nâng cấp" lên thành yêu thì mối tình đó sẽ rất bền chặt. Điều này thì cần có thời gian để chứng minh. Tuy nhiên, tỉ lệ mà những người bạn thành vợ chồng chẳng hiểm. Họ có câu chuyện tình yêu nghe rất ngộ nghĩnh, lãng mạn và rất đáng trân trọng.
 
Cặp đôi Đức - Thảo là hai bạn học cấp 3, nhưng chẳng có ấn tượng gì về nhau, cho tới khi anh chàng Đức "láu cá" nhờ cô bạn làm "quân sư" để tán gái. Chẳng hiểu là cô bạn ấy làm quân sư giỏi quá hay anh bạn này vận dụng chiêu "gậy ông đập lưng ông" hiệu quả mà họ quay ra... yêu nhau...
 

"Hai đứa là bạn cùng cấp 3, những ấn tượng về tình cảm thì không có gì, mỗi người theo đuổi một đối tượng riêng, lên đại học cũng chỉ một vài lần nhắn tin qua lại về những chuyện không liên quan. Mọi việc chỉ bắt đầu khi anh đi làm và nó chuẩn bị ra trường, anh nhờ nó tư vấn tình cảm cho, xem nên tán 1 em mà anh rất rất thích như thế nào cho đổ. Hai đứa sắm hai cái G-phone, bắn tin chiu chíu suốt ngày (free nhé!!!!). Sau một thời gian bao nhiêu bài vở nó bẩu anh thì anh lại mang ra… cưa nó. Tất nhiên là âm thầm (sau này nó mới biết), nó chả để ý gì, vẫn tưng tửng lắm. Anh hay thu bài hát lên Sannhac cho nó nghe, nó cũng không rõ yêu anh từ khi nào nữa…

Tự nhiên một ngày nó bảo với anh thôi không nhắn tin cho nhau nữa, anh nên để thời gian đi cưa người ta, nhiệm vụ của nó xong rồi. Ơ mà tại sao nước mắt nó lại tuôn rơi… nó lò mò vào Sannhac nghe lại mấy bài anh tặng cho đỡ nhớ, thấy anh để lại lời nhắn rằng đã yêu nó rồi…
 
Niềm hạnh phúc vỡ òa trong nó. Sau 18 tháng yêu nhau thì anh chính thức rước nó về dinh. Hiện tại trong nhà đã có thêm môt thành viên bé bỏng đáng yêu nữa rồi, đó là một Happy Ending mà nó cảm ơn anh rất nhiều… (lời kể của bạn Nguyễn PhươngThảo).
 
Là bạn học cấp 3, dám công khai tình yêu của mình ngay từ lớp 12 đến nỗi bị cô giáo mời phụ huỳnh góp ý. Họ đã thêm vài năm yêu nhau cho tới khi đến được với bến bờ hạnh phúc.
 
 
"Ngày còn trên ghế nhà trường ông xã và bà xã luôn cãi nhau suốt. Lúc đó bà xã như trẻ con cứ ghẹo ông xã suốt thôi. Ông xã ngồi sau lưng nên lúc nào buồn là bà xã đạp chân ông xã hoài. Rồi lên lớp 12 chúng minh lại học chung với nhau và tình cảm chúng mình cũng khác.
 
Bà xã nhớ 2 mình ngồi bàn nhất nhưng mà nói chuyện hoài đến nỗi cô giáo phải mời phụ huynh lên góp ý. Bà xã nhớ cứ mỗi lần ra chơi là ông xã kêu bà xã để mặt xuống bàn và quay qua phía ông xã cho ông xã nhìn Thời gian trôi qua mau thật mới đó mà mình lấy nhau được 3 năm rồi. Hai bé gái sinh đôi của mình cũng được 2 tuổi rồi. Ai nhìn vào cũng nói giống ông xã như khuôn.không giống bà xã tí nào. (lời kể của bạn Huỳnh Thị Thanh Thảo).
 
Và đây là mối tình rất giản dị trong trắng của bạn Minh Ngọc:
 
 
"Học cùng chung lớp đại học, nhưng mãi đến khi ra trường “bạn” mới bày tỏ với mình. Đứng trước lớp, “bạn” nghêu ngao gảy đàn guitar hát: “Khi anh nhìn em khóc nhè, anh thương ơi là thương…” Chỉ có thể mà mình phải lòng “bạn”. Mình mong sau này, mỗi khi mình khóc mãi luôn có “bạn” ở bên như bây giờ, “bạn” nhé! (lời kể của bạn Nguyễn Minh Ngọc).
 
 


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm