Chuyện phía sau cô gái đen hơn cột nhà cháy nổi đình nổi đám trong cộng đồng mạng quốc tế

Q.T (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Xuất hiện trong một bữa tiệc có rất nhiều quan khách, cô gái này không chọn lối trang điểm xinh đẹp, bánh bèo như những người phụ nữ khác có mặt tại đó. Khuôn mặt đen nhẻm, mái tóc xoăn xù, lối ăn mặc kỳ dị nhanh chóng biến cô thành một trong những tâm điểm chú ý của người khác.

Cộng đồng mạng Thái Lan đang dồn sự chú ý của mình vào một cô gái, đúng hơn là một người phụ nữ sau khi cô xuất hiện với một bộ dạng không thể nào thê thảm hơn trong một bữa tiệc.


Bức ảnh Pajaree Na Nakorn đăng tải khiến cô nhận phải chỉ trích rất nhiều từ cộng đồng mạng quốc tế.

Pajaree Na Nakorn, hay còn được biết đến với cái tên Poodle, là một diễn viên hài khá nổi tiếng tại đất nước chùa vàng. Cô đã đăng tải bức hình cô tham dự một bữa tiệc tổ chức bởi Channel 3, một trong những kênh truyền hình hàng đầu ở Thái Lan. Điều đặc biệt khiến nhiều người chú ý là phong cách khác lạ của cô: trang phục hiphop cùng với làn da đen nhẻm, môi thâm và tóc xoăn dập xù. Việc ăn mặc như vậy đã mang về cho cô một phần thưởng trị giá 5.000 baht (tương đương $195) cho người có phục trang đẹp nhất bữa tiệc.

Ngay sau khi nhận thưởng, Pajaree Na Nakorn đã đăng tải bức hình đó trong diện mạo đó lên mạng xã hội cùng một câu chú thích “Số tiền này để mua sữa sửa mặt loại bỏ làn da đen kia?”. Ngay lập tức bài đăng của cô thu hút nhiều lượt thích từ những người hâm mộ, nhưng cũng gây nên không ít phiền toái cho nữ diễn viên hài. Không ít khán giả quốc tế đã chỉ trích việc ăn mặc của diễn viên hài Pajaree Na Nakorn là coi thường người da màu. "Cái gọi là tinh hoa văn hóa ở Thái Lan chỉ là những thứ phân biệt chủng tộc nặng nề" - Một người dùng Facebook gay gắt lên án.


Chân dung đời thường của Pajaree Na Nakorn.

Tuy nhiên, truyền thông nước này đang đứng về phía của  Pajaree Na Nakorn. Giám đốc truyền thông của Channel 3 lên tiếng bác bỏ các cáo buộc cho rằng trang phục của Pajaree Na Nakorn thể hiện sự phân biệt màu da. "Đó là một bữa tiệc mà kênh chúng tôi tổ chức thường niên cho các nghệ sĩ thân thiết. Chủ đề bữa tiệc năm nay là hiphop, và cá nhân tôi cho rằng Pajaree Na Nakorn đã có một bộ phục trang cùng ngoại hình rất bắt mắt" - ông Borisuth Puranasamdiddhi cho biết. 

Coconuts Bangkok, một trang báo điện tử tại Thái Lan quen thuộc với người nước ngoài hay những người nói tiếng Anh tại đất nước này, đã viết: " Hành động của Poodle được nhìn nhận đơn giản như là một trò đùa đối với văn hóa Thái. Không một tờ báo địa phương nào để tâm hay bắt lỗi cô ấy cả."


Một ngôi sao Thái Lan cũng từng bị chỉ trích là phân biệt chủng tộc khi đóng quảng cáo da đen.

Thái Lan được coi là một đất nước bị ám ảnh bởi màu da. Quảng cáo về thuốc và kem làm trắng da ngày càng nhiều và phổ biến. Ở đây, làn da màu trắng sáng được ưa chuộng, được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp và tượng trưng cho tầng lớp thượng lưu giàu có. Tuy nhiên, một số công ty đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội của cộng đồng trong những năm gần đây khi quảng cáo sản phẩm quá đà. Tháng giêng vừa qua, một công ty bán mỹ phẩm đã phải bỏ đi đoạn quảng cáo của mình vì nó mang khẩu hiệu tiêu cực: da trắng đồng nghĩa là bạn thắng.

Chia sẻ
Đọc thêm