Quảng cáo "ảo" đến thế là cùng: Tẩy trắng cả chàng da đen

Cộng đồng mạng Trung Quốc hiện đang truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt môt đoạn quảng cáo chất tẩy rửa có nội dung vô cùng gây tranh cãi.

Mở đầu đoạn quảng cáo, chàng trai da đen mặt lem luốc, mặc chiếc áo phông trắng bẩn đang tán tỉnh cô gái Trung Quốc. Khi anh này tới gần và nghiêng mặt định hôn, thì cô gái bỏ một viên chất tẩy rửa vào miệng anh ta rồi đẩy chàng trai vào máy giặt.

Cô gái đóng nắp máy, ngồi lên trên trong khi chàng trai bị giặt xoắn la hét bên trong. Một lúc sau, trong máy chui ra một anh chàng thuần Trung Quốc mặc chiếc áo phông sạch sẽ trắng tinh.

Đoạn quảng cáo đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Sau khi xuất hiện chỉ vài giờ, đoạn phim đã gây ra nhiều luồng ý kiến trong dư luận. Một số người cho rằng phía công ty đang ngấm ngầm tuyên truyền tư tưởng phân biệt chủng tộc đồng thời cho rằng các nhà sản xuất ám chỉ người Trung Quốc không được dạy dỗ về vấn đề này nên mới làm như vậy.

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến bênh vực và cho rằng đoạn video chỉ bắt chước một quảng cáo tương tự của Italy, trong đó một người đàn ông gầy gò bị nước tẩy quần áo màu biến thành chàng da đen cơ bắp cuồn cuộn, kèm khẩu hiệu "Có màu thì tốt hơn".

Sau nhiều tranh cãi, Qiaobi, công ty chịu trách nhiệm sản xuất đoạn quảng cáo đã phải gỡ bỏ sản phẩm của mình và xin lỗi dư luận. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn lên tiếng cho rằng có vẻ như cộng đồng mạng và truyền thông đang phóng đại sự việc đi quá xa.

quảng cáo
Phía công ty cuối cùng cũng phải gỡ bỏ sản phẩm của mình vì không chịu nổi dư luận và truyền thông.

Gần đây, ngày càng nhiều người châu Phi tới Trung Quốc sinh sống, đặc biệt là ở tỉnh Quảng Đông. Nhiều người than phiền bị dân địa phương kỳ thị, nguyên nhân sâu xa do văn hóa Trung Quốc không ưa người đen đúa, chỉ thích người trắng trẻo.

Nguồn: Shanghaiist

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm