Chuyện “nhặt chồng” trên game "vớ" được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng

Đã chung sống bên nhau 4 năm nhưng Hiền vẫn chẳng thể nào quên những ngày đầu tiên gặp gỡ với ông xã bây giờ...


Vợ chồng Trần Ngọc Thiện (1990, vận hành máy) - Nguyễn Thu Hiền (1990, nhân viên văn phòng)

4 năm chung sống của Hiền và Thiện vốn đã là một câu chuyện dài nhưng có lẽ mở đầu của câu chuyện đó mới là phân đoạn dễ thương nhất.

Hai người quen nhau từ năm 2010, khi cùng là thành viên của một phòng game audition – một trong những trò chơi ảo nổi tiếng của giới trẻ Việt thời bấy giờ. Cùng một điểm chung đó là hồi đó hai người đều có người yêu ngoài đời nhưng chuyện tình cảm không được suôn sẻ như ý nên tìm đến game online để trút nỗi niềm tâm sự. Chơi lâu dần thành nghiền. Lần đầu nhìn thấy nick nhau trên phòng game, Hiền và Thiện nói chuyện, họ nhanh chóng trở thành bạn của nhau.

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 2.

Hiền và Thiện đã kết hôn được 4 năm.

Cứ như vậy, tình bạn Audition tồn tại được khoảng 1 năm thì hai người quyết định gặp gỡ nhau ngoài đời thực. Khi đó, Hiền đang học ở Sài Gòn còn Thiện đi thực tập tại Vũng Tàu. Vào một tối thứ 7 đẹp trời, Hiền về Vũng Tàu chơi, Thiện ra đón cô bạn rồi cùng ngồi café trò chuyện. Cuộc gặp đầu tiên diễn ra khá nhẹ nhàng nhưng chẳng ai bị "sét đánh" cả. Chia tay xong xuôi rồi, buổi tối họ vẫn online chơi game cùng nhau.

Mãi cho tới 1 năm sau, cứ "mưa dầm thấm lâu", hai người nảy sinh tình cảm và đến với nhau. Hiền vẫn còn nhớ rõ là Thiện đã chọn đúng ngày đặc biệt nhất để tỏ tình – ngày quốc tế nói dối 1/4. Không ngờ, Hiền cũng nhiệt tình gật đầu đồng ý luôn. "Có lẽ tỏ tình vào ngày nói dối nên cả hai cứ mang tâm trạng nửa đùa nửa thực. Chẳng ai ngờ mà từ đó cứ thế đến với nhau luôn", Hiền kể.

Từ ngày nhận lời chính thức, do ở xa mà hai người chủ yếu chỉ liên lạc qua điện thoại, chỉ những khi nào chơi game và hẹn nói chuyện thì mới được gặp nhau. Thời gian thấm thoắt trôi đi, tháng 12/2012, khi Hiền tốt nghiệp xong thì theo Thiện về Vũng Tàu, gia nhập công ty tài chính làm luôn.

Thời gian yêu tính ra thì dài nhưng thời gian gặp gỡ lại ngắn ngủi, vậy nên với Hiền, có lẽ thú vị và đáng nhớ nhất vẫn là chuỗi ngày cùng đam mê trong thế giới game ảo. "Hồi vẫn còn là bạn chơi game, có một hôm mình phát hiện ra: chồng mình sinh 18/04, mình sinh 25/04, cùng năm đó, vậy là chỉ sinh cách nhau đúng 1 tuần. Có lẽ là do duyên nợ mà gặp nhau rồi làm bạn và yêu nhau chăng. Thú thực, hồi đó cả hai đứa đều không thể tin rằng mình lại có thể yêu nhau, lúc nào cũng hỏi câu: tại sao từ ảo lại thành thật như thế này? Rồi cả chuyện tên thân mật của bọn mình trong game là chuột và cá. Đến giờ về nhà chồng, mọi người vẫn quen gọi mình là chuột như ngày nào", Hiền vui vẻ chia sẻ.

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 3.

Hình ảnh của hai nhân vật game mà Hiền vẫn lưu lại.

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 4.

Những ngày mói quen...

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 5.

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 6.

Và thì hiện tại.

Tuy xuất phát điểm không gây được cảm giác bền vững nhưng ngay cả Hiền và Thiện cùng phải công nhận họ là một cặp khá hợp nhau ngoài đời. Suốt ngần ấy năm, số lần cãi vã chỉ tính trên đầu ngón tay và đều chỉ là chuyện nhỏ. Có lẽ trận cãi nhau to nhất là khi Hiền phát hiện ra Thiện có hút thuốc lá và đòi chia tay, nhất quyết bắt anh chàng lựa chọn: 1 là thuốc, 2 là em. Hai tháng trời căng thẳng, cuối cùng Thiện phải xuống nước chạy xe một mạch xuống nhà và hứa đã bỏ thuốc, thì cô nàng mới thực sự tin và chịu làm hòa.

Một buổi tối, Hiền cùng Thiện đi dạo biển và ăn tối. Xong xuôi chẳng hiểu thế nào mà hai người cãi nhau rồi Hiền giận và đòi về. Lúc gần về đến nhà, chưa đến cổng thì cô nằng nặc đòi "đuổi" chàng về. Thiện không những chẳng về mà còn kéo tay người yêu lại, lấy hộp trong túi, mở ra để lộ chiếc nhẫn và nói: mình cưới nhau nhé! Đó là một chiếc nhẫn vàng lông voi mà cô rất thích. Hôm đó cũng đánh dấu ngày mà Hiền chấp nhận lời cầu hôn của Thiện.

Tháng 7/2013, hai người tổ chức lễ đính hôn. Tháng 12 thì đám cưới. Sau ngày cưới, hai vợ chồng vẫn ở xa nhau tận 2 năm, sau đó mới có cơ hội chuyển về gần nhau.

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 7.

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 8.

Chuyện “nhặt chồng” trên game vớ được soái ca 9 điểm khiến cô nàng siêu hài lòng - Ảnh 9.

Đôi vợ chồng trẻ trong ngày cưới.

Hôn nhân tuy êm đẹp, không mấy thử thách nhưng Hiền vẫn cho rằng cô đã hoàn toàn bị chồng mình chinh phục bởi tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó. "Mình sẽ đánh giá anh ấy điểm 9/10 đấy, 4 năm rồi hiếm hoi lắm mới cãi vã nhau", Hiền hạnh phúc chia sẻ.

Ở thì hiện tại, đôi vợ chồng trẻ vẫn đang sát cánh trên con đường gây dựng sự nghiệp và làm tròn đầy tổ ấm. Cho dù phía trước sẽ có chông gai nhưng cả hai đều tin rằng nếu có sự đồng thuận, mọi việc đều có thể giải quyết tốt đẹp. Cuộc hôn nhân 4 năm hạnh phúc này cũng là minh chứng cho việc: dù xuất phát điểm không hẳn tốt nhưng kết quả đẹp mới là điều thực sự quan tâm.

Chia sẻ
Đọc thêm