Chuyên gia phân tích tư thế bất thường của Meghan và dáng đứng khép nép của Harry

Tư thế tạo dáng bất thường của vợ chồng Harry - Meghan trên tạp chí Time mới đây đã gây ra nhiều tranh cãi.

Vào ngày 15/9, vợ chồng Harry - Meghan đã xuất hiện trên trang bìa Time, đại diện cho 100 gương mặt có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do tạp chí này bình chọn. Ngoài ra, hai hình ảnh khác của cặp đôi được chụp trên Time cũng được chia sẻ trên truyền thông.

Mặc dù vậy, bộ ảnh mới nhất của nhà Sussex đã nhận về vô số ý kiến trái chiều, bị đánh giá là gượng gạo và photoshop quá đà. Các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ cơ thể đã có những phân tích và đánh giá về tư thế tạo dáng của cặp đôi này để cho thấy vai vế của họ trong gia đình, ai mới là người nắm quyền lực.

Chuyên gia phân tích tư thế bất thường của Meghan và dáng đứng khép nép của Harry - Ảnh 1.

Nhà Sussex xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time số ra mới nhất.

Trò chuyện với Femail, Robin Kermode, huấn luyện viên giao tiếp hàng đầu đang làm việc với các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh cấp cao, cho biết Meghan luôn cố gắng tạo dáng sao cho thật quyền lực còn Harry dường như bị ép phải đứng sau vợ, khép nép và đứng dựa vào cô.

Robin Kermode phân tích về ảnh bìa của cặp đôi: "Tất cả ảnh đã qua kiểm duyệt giống như một chiến dịch PR toàn diện. Tôi có thể hiểu vì sao Time lại chọn ảnh bìa Meghan đứng đằng trước, ở vị trí trung tâm còn Harry dựa phía sau cô ấy. Đôi mắt cô ấy cố tình mở to, như muốn thể hiện sự cởi mở nhưng lại tạo cảm giác không tự nhiên".

Bức ảnh thứ hai trên Time cho thấy vợ chồng nhà Sussex mỉm cười, mắt hướng về nhau, tay trong tay đi qua một khu vườn trong biệt thự triệu đô của họ. Robin phân tích: "Bức này tự nhiên hơn nhiều và đặc biệt nụ cười Harry rất chân thật. 

Mặc dù vậy trong bức ảnh này, Meghan giữ vững lập trường, buộc Harry phải dựa vào cô ấy. Tay Meghan đút vào túi giống như là dàn dựng, cố tình tạo dáng như vậy để thể hiện quyền lực. Đó không phải vị trí tự nhiên của bàn tay, ngón cái cô ấy căng ra để không làm hỏng đường viền quần".

Chuyên gia phân tích tư thế bất thường của Meghan và dáng đứng khép nép của Harry - Ảnh 2.

Trong bức ảnh thứ ba, Harry đứng sau Meghan với hai tay đút túi quần còn Meghan mạnh mẽ dang rộng chân và đưa tay hờ lên như chống cằm. Tuy nhiên đôi chân tạo dáng của Meghan cũng bị đánh giá là gượng ép, thiếu mềm mại.

"Tôi thấy Harry có vẻ như đang gượng ép, cố gắng tạo dáng sao cho đúng yêu cầu của vợ. Một lần nữa, cánh tay của Meghan được tạo dáng rất có ý thức, như thể cố tình tạo ra hình ảnh cô ấy muốn. 

Một chút căng thẳng ở khoé môi và vùng cằm Harry cho thấy anh ấy được yêu cầu đứng như vậy, giống như những bức ảnh chụp cuối buổi, khi Harry đã hơi mệt trong khi Meghan dường như vẫn tập trung", huấn luyện viên giao tiếp phân tích.

Chuyên gia phân tích tư thế bất thường của Meghan và dáng đứng khép nép của Harry - Ảnh 3.

Trong khi đó, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Darren Stanton cho rằng những bức ảnh nhà Sussex gợi nhớ đến hình ảnh của cặp đôi Kim Kardashian và Kanye West. Darren Stanton đánh giá: "Harry đứng thẳng, đút tay vào túi. Meghan áp dụng tư thế quyền lực kinh điển. Cô ấy tạo dáng đứng được các chính trị gia lớn trên thế giới sử dụng gần đây, bao gồm cả ông Trump, Putin, Macron và Trudeau. 

Dáng đứng đó dường như muốn nói lên rằng 'Hãy nhìn tôi đi, tôi mới là người có quyền lực nhất ở đây'. Hình ảnh cặp đôi đi bộ trong vườn cũng thể hiện ý đồ khá lộ liễu, dù họ đang nhìn và nắm tay nhau. Kiểu ngón tay cái thò ra khỏi túi của Meghan ám chỉ cô ấy 'là người mạnh mẽ hơn'".

Stanton phân tích tiếp về ảnh bìa: "Ảnh bìa rất kiểu cách và đã được chỉnh sửa kỹ càng. Chúng ta thấy Harry nép hẳn phía sau Meghan, đặt tay lên vai phải cô ấy, như để nói 'Anh ở cạnh để ủng hộ em'. Bức ảnh này gợi nhớ đến một số cặp đôi quyền lực trước đây của Hollywood, nhất là Kanye West và Kim Kardashian. 

Tôi nghĩ điều này chứng tỏ Harry và Meghan muốn tiếp tục xây dựng thương hiệu của họ, đặc biệt là ở Mỹ, như một cặp quyền lực. Tuy nhiên, rõ ràng từ góc độ ngôn ngữ cơ thể, Meghan cho thấy cô ấy nắm quyền chủ động trong mối quan hệ của họ".

Tờ Time phát hành số ghi danh 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu vào đúng sinh nhật lần thứ 37 của Harry. Danh sách này không được sắp xếp theo thứ tự và các nhân vật được chọn đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, giải trí, thể thao...

Nguồn: Daily Star, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm