Chuẩn bị hồ sơ cho mẹ nhập viện, con gái phát hiện bí mật của bà rồi hoang mang không biết mình bị bắt cóc hay là con của chị gái

imacho,
Chia sẻ

Danh tính thật sự của Monica Libao đến nay vẫn tồn tại như một bí ẩn.

Vào tháng 5/1970, ở một nơi nào đó tại tiểu bang Texas, Mỹ, cô gái trẻ Monica Libao tạm biệt cô bạn thân của mình. Gia đình của cô lại một lần nữa dọn đến nơi khác sinh sống, họ đã chuyển nhà ở tổng cộng 28 lần trong suốt 15 năm qua, cứ mỗi 6 tháng là đổi chỗ ở.

"Tôi từ trường trở về nhà, nhìn thấy hộp giấy ở khắp nhà và tôi biết mình phải chuyển nhà đi nữa rồi" - Monica nói.

Con gái chuẩn bị hồ sơ cho mẹ nhập viện thì phát hiện ra bí mật bà giấu kín bấy lâu, khiến cô có thể gọi chị gái là "mẹ" - Ảnh 1.

Được biết, bố mẹ của Monica, Pablo và Burma Libao, khá lớn tuổi để có con nhỏ như cô. 2 chị gái của Monica đã sớm trưởng thành và không còn sống cùng gia đình nữa. Monica biết rằng bản thân không nên thắc mắc về lối sống như dân du mục của gia đình mình, cũng như lý do vì sao cô đều bị bố mẹ bắt ở nhà mỗi khi đến ngày chụp ảnh kỷ niệm với lớp. Thế rồi vào năm 16 tuổi, Monica tình cờ phát hiện ra bí mật của gia đình mình.

"Mẹ tôi bị bệnh và các bác sĩ yêu cầu chúng tôi mang tài liệu y tế của mẹ đến bệnh viện. Lúc đó, tôi có dịp xem qua các giấy tờ mà mẹ lưu giữ. Đó là lúc tôi phát hiện mẹ đã tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung vào năm 1945. Điều này có nghĩa là bà không bao giờ có thể sinh ra tôi" - Monica kể lại.

Nếu Monica không phải là con của bà Burma thì cô là ai? Monica đã đến gặp mẹ để chất vấn và hỏi về sự thật.

"Bà ấy nổi giận nhưng vẫn nói với tôi rằng mẹ tôi là một thành viên trong gia đình, đó là chị gái tôi. Tôi đã bị sốc. Đây hẳn là cú sốc lớn nhất trong đời tôi".

Được biết, người chị gái mà mẹ Monica nói đến lớn hơn cô 19 tuổi nhưng liệu đó có phải là mẹ ruột của cô hay không? Thế là Monica tiếp tục tìm tới chị để mong nhận được câu trả lời.

"Tôi hỏi thẳng chị ấy rằng chị có phải là mẹ tôi hay không và chị ấy phủ nhận, nói rằng mẹ của chúng tôi không muốn đối diện sự thật. Chị nói rằng mẹ ruột đã bán tôi để đổi lấy một tấm vé xe buýt đi đến New York, bà không phải là một người tốt nên khuyên tôi không cần tìm lại bà cũng được".

Giờ đây, Monica đối diện với 2 câu chuyện kỳ lạ và đầy mâu thuẫn. Cô không biết nên tin ai. Sau khi tìm kiếm khắp nhà, Monica cuối cùng cũng tìm được giấy khai sinh của mình, trong đó xác định cô chào đời ở Chicago vào đầu những năm 1960. Thế nhưng, điều kỳ lạ là trong đó không đề tên bệnh viện, không địa chỉ gia đình và tên bác sĩ đỡ đẻ cũng để trống. Thêm nữa, tờ giấy khai sinh này được làm khi Monica lên 7 tuổi chứ không phải lúc cô ra đời.

Con gái chuẩn bị hồ sơ cho mẹ nhập viện thì phát hiện ra bí mật bà giấu kín bấy lâu, khiến cô có thể gọi chị gái là "mẹ" - Ảnh 2.

Nhiều năm sau, năm 1990, ở tuổi 26 tuổi, Monica liên hệ với một vị thẩm phán của Illinois với hy vọng tìm được tài liệu ghi chép về việc cô được nhận nuôi. Thế nhưng, vị thẩm phán kia cho biết bà không tìm được bất kỳ tài liệu nào trong khoảng thời gian từ năm 1962-1964 và đã kiểm tra hết tất cả những gì mà cơ quan lưu trữ nhưng vẫn không thể đưa ra câu trả lời cho thắc mắc của Monica.

Trong 10 năm tiếp theo, Monica bị ám ảnh bởi những câu chuyện kỳ lạ của bản thân trong quá khứ. Dù vậy, người phụ nữ này vẫn có thể tiếp tục cuộc đời mình, lấy chồng và sinh ra cô con gái đầu lòng.

Một ngày nọ, nhân dịp gia đình tụ họp, Monica đã tận dụng cơ hội này để hỏi mọi người thêm lần cuối cùng về mọi chuyện. Và rồi mẹ của Monica lại nổi trận lôi đình trong khi chị gái của cô chỉ đơn giản là phóng ánh nhìn về mẹ mình.

Theo lời kể của Monica, sau đó, chị gái cô cũng bắt đầu tức giận. Người này nhắc đến vụ việc xảy ra vào 40 năm về trước, khi bà Burma giấu một đứa trẻ nhỏ khỏi sự chú ý của cảnh sát. Nghe được chuyện này, Monica "đứng hình" vài giây và những ký ức quá khứ hiện lên trong đầu cô. Monica nhớ lại rằng ở tuổi niên thiếu, cô từng nghe bố mình nhắc đến việc nhét hộp giấy vào trong quầy bar, ông nói gì đó về hàng rào chắn, rằng cần phải nói ra sự thật. Lúc này, Monica nghĩ ra một kịch bản đầy khó chịu: "Mọi chuyện dường như bảo rằng mẹ tôi có thể đã bắt cóc tôi".

Con gái chuẩn bị hồ sơ cho mẹ nhập viện thì phát hiện ra bí mật bà giấu kín bấy lâu, khiến cô có thể gọi chị gái là "mẹ" - Ảnh 3.

Thế nhưng, danh tính thật sự của Monica vẫn tồn tại như một bí ẩn. Liệu cô có bị bắt cóc từ khi còn là một đứa bé sơ sinh hay không? Ông bà Pablo và Burma mắc phải tội danh kinh khủng nào mà luôn phải thường xuyên chuyển nhà đi? Cũng có thể một người phụ nữ trẻ đáng thương nào đó đã chấp nhận bán con gái của mình để đổi lấy vé xe buýt hoặc cũng không loại trừ khả năng chị gái là mẹ của Monica. Dù sự thật có trần trụi đến đâu thì Moncia vẫn mong biết được tất cả.

"Tôi sẵn sàng làm mọi thứ, như xét nghiệm ADN, làm mọi thứ trong khả năng của mình để tìm ra sự thật. Tôi sống nhưng chẳng hề có một danh tính chính xác. Tôi đang đi tìm chính mình và sẽ luôn đi tìm cho đến khi tìm ra. Tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc".

Được biết, Monica sinh ra với một bên tai trái có hình dạng đặc biệt và đây có thể là manh mối giúp cô tìm được sự thật. Trong trường hợp bản thân bị bắt cóc thì Monica tin rằng vụ việc có thể xảy ra ở Miami, bang Florida vào năm 1963 hay 1964.

Con gái chuẩn bị hồ sơ cho mẹ nhập viện thì phát hiện ra bí mật bà giấu kín bấy lâu, khiến cô có thể gọi chị gái là "mẹ" - Ảnh 4.

(Nguồn: Small Joys, Unsolved)

Chia sẻ