Chuẩn bị đám cưới, bố mẹ hứa cho 3 cây vàng, tôi chưa kịp mừng đã suy sụp khi phát hiện sự thật trong một lần đi khám thai

MY HANH,
Chia sẻ

Tôi nhìn sững một lúc rồi vội vã chạy lại phòng bệnh nặng. Đúng là ông ấy rồi.

Khi mang bầu, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì tôi sắp làm vợ một người đàn ông giàu có. Lo vì gia đình tôi nghèo, sợ ngày cưới cho của hồi môn không bằng nhà trai thì lại bẽ mặt. Không ngờ khi tôi nói ra điều này, bố mẹ tôi lại hứa sẽ cho tôi 3 cây vàng trong ngày cưới. Có lời hứa đó, tôi ăn ngon ngủ yên và còn thầm nghĩ bố mẹ có tiền riêng mà giấu con cái.

Khi tôi nói chuyện với chồng chưa cưới, anh nói gia đình anh sẽ cho chúng tôi một căn hộ và một cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu làm vốn khởi điểm. Nghĩ đến tương lai, tôi lại thấy vui sướng.

Thế mà hôm qua, khi đi khám thai, tôi lại kinh ngạc khi thấy ai đó rất giống bố mình cầm hộp cơm đi lướt qua. Tôi vội vã đuổi theo. Quả nhiên là bố tôi.

Tôi bàng hoàng gọi ông. Bố tôi quay lại, thấy tôi thì bất ngờ đến mức đánh rơi cả hộp cơm trên tay. Tôi hỏi tại sao bố lại ở đây thì càng sốc khi thấy mẹ đang nằm trên giường bệnh, vẻ mặt rất đau đớn khổ sở.

Bố kéo tôi ra ghế đá nói chuyện. Ông bảo tôi ở thành phố ít khi về nên không biết mẹ bị bệnh thận hơn một năm nay rồi. Giờ một tuần phải chạy thận 2 lần. Tôi sững sờ. Hỏi về lời hứa 3 lượng vàng kia, bố tôi ngập ngừng nói đã hỏi vay người ta xong rồi, nhất định sẽ không để tôi phải xấu hổ với nhà chồng.

Tôi nghe mà cay xè mắt rồi ôm bố mà khóc. Tôi rất ít khi về quê, nếu có về thì cũng đi liền trong ngày nên chưa từng biết mẹ bệnh. Tôi thương bố mẹ thắt ruột nhưng nếu đám cưới mà không có của hồi môn nhiều một chút, tôi lại sợ sau này khó sống với nhà chồng. Tôi phải làm sao bây giờ?

(hongdang...@gmail.com)

Chia sẻ