Chú chó sở hữu bộ lông nhăn nheo nhất thế giới nhưng đáng yêu cực độ

Hoàng Dung, Theo INFONET

Thoạt nhìn, cuộn lông siêu mịn này trông giống như một chiếc chăn xếp lại hơn là một con chó.

Harvey, 6 tháng tuổi là chú chó cưng thuộc giống Shar Pei da mềm của người chủ Teresa Moll Arguimbau, 22 tuổi, ở Menorca, Tây Ban Nha.

Với ngoại hình đặc biệt, Harvey rất thích được chăm sóc toàn thân bao gồm việc dưỡng ẩm từ đầu đến chân để có thể duy trì nếp gấp độc đáo của mình.

Cô Arguimbau cho biết: "Tôi phát cuồng vì nếp nhăn và làn da của chú chó Harvey. Nó rất mềm, và các nếp nhăn rất đẹp".

Arguimbau mô tả rằng mỗi khi Harvey uống nước, nước sẽ chảy qua các nếp nhăn và Chloe, mẹ của Harvey, là người phải đi dọn dẹp bằng cách liếm sạch nước ở những nếp nhăn đó.

Để giữ gìn bộ lông khác lạ của Harvey, cô chủ Arguimbau phải thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm, hai ngày một lần.

Được biết, giống chó Shar Pei có nguồn gốc từ vùng Viễn Đông, vốn có ít nếp nhăn trên da nhưng theo thời gian, các nhà lai tạo đã cho ra đời nhiều loại hơn.

Chú chó sở hữu bộ lông nhăn nheo nhất thế giới nhưng đáng yêu cực độ - Ảnh 1.

Trên trang mạng xã hội, Arguimbau thường xuyên chia sẻ hình ảnh đáng yêu về những chú chó của gia đình. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ các mẹo và ý tưởng với những người chủ khác về cách chăm sóc.

Arguimbau cho biết: "Tôi không quá mong đợi tình cảm từ những người bạn trực tuyến nhưng tôi đã bất ngờ khám phá ra một cộng đồng, một gia đình tuyệt vời mà tôi có thể trò chuyện tương tác mỗi ngày. Nhờ vậy, tôi có thể trao đổi nhiều kiến thức, học hỏi nhiều điều mới và trên hết là chia sẻ cuộc sống hàng ngày của Harvey với mọi người".

Chú chó Harvey thích đi tắm nắng, đi biển nhưng làn da đặc biệt của nó khá nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Những bức ảnh của Harvey thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không chỉ vậy, ở ngoài đời, Harvey cũng nổi tiếng khắp hòn đảo nơi nó sinh sống.

Chú chó sở hữu bộ lông nhăn nheo nhất thế giới nhưng đáng yêu cực độ - Ảnh 2.

Harvey cũng thu hút rất nhiều sự chú ý trong thế giới thực. Sống trên một hòn đảo nhỏ như vậy, nơi tất cả mọi người đều biết nhau, khiến Harvey rất nổi tiếng ở đây.

Chú chó Harvey có hai anh chị em là Dona và Louis nhưng hiện cả hai đã đi đến nhà mới.

Những ngày đầu tiên trong cuộc đời, Harvey gặp vấn đề về thị lực. Cô chủ phải đưa đến bác sĩ thú y để thăm khám giúp nó có thể nhìn được.

Arguimbau nói: "Dona và Louis không gặp vấn đề về thị lực nhưng Harvey thì có. Harvey có nhiều nếp nhăn hơn so với các anh em. Trong hai tháng đầu, nó không nhìn thấy gì. Hàng tuần, tôi đưa nó đến gặp bác sĩ thú y và điều trị, đồng thời phải uống thuốc kháng sinh và bôi kem. Thật may mắn khi thời gian trôi qua, Harvey đã dần lấy lại thị lực mặc dù một bên mắt không nhìn rõ".

Chia sẻ
Đọc thêm