Không màng tính mạng đỡ bé gái rơi từ tầng 5, người đàn ông "hứng" luôn bi kịch đến tận lúc chết, phản ứng của gia đình nạn nhân gây phẫn nộ

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Kể từ giây phút làm được việc tốt là cứu sống bé gái ấy, cuộc sống của "người hùng" cũng thay đổi mãi mãi, theo cách mà bản thân ông không thể ngờ...

Một ngày tháng 9 năm 2016, ông Nikolai Panyushkin đi làm về và tìm chỗ đậu xe trên đại lộ Abylai Khan ở thành phố Kokshetau, tỉnh Akmola, miền Bắc Kazakhstan. Vì bãi đậu xe ở gần nhà số 3 đã hết chỗ trống nên ông Nikolai phải đi tiến lên nhà số 7. Ông bước xuống xe và như mọi ngày, ông ngẩng đầu lên nhìn những tòa nhà trước mặt để xem có ai trên ban công đang hút thuốc không và liệu người ta có vô ý thức mà ném tàn thuốc xuống bên dưới hay không, bởi trước đó đã từng có người cư xử thiếu văn hóa như vậy.

Thế nhưng, ngày hôm đó, cảnh tượng ông Nikolai nhìn thấy không phải là mẩu tàn thuốc lá bay xuống mà là một đứa trẻ đang lủng lẳng trên dây phơi ở một ban công tầng 5. 

Ông kể với hãng tin Sputnik (Nga): "Tôi nhìn thấy một đứa trẻ đang lủng lẳng trên dây phơi ở tầng 5. Không kịp suy nghĩ, tôi lao đến chỗ đó rồi đưa hai tay lên".

Không màng tính mạng đỡ bé gái rơi từ tầng 5, người đàn ông "hứng" luôn bi kịch đau đớn đến tận khi nhắm mắt xuôi tay, phản ứng của gia đình nạn nhân gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Ông Nikolai đã cứu được bé gái rơi từ tầng 5 xuống. Ảnh minh họa.

Đứa trẻ rơi xuống trúng người ông Nikolai khiến ông không thể đứng vững và đập người vào bức tường gần đó, rất mạnh. Sau đó, ông bất tỉnh trong vài phút.

"Khi tôi tỉnh lại, tôi thấy một đứa trẻ đang khóc bên cạnh, tôi vui mừng nhìn thấy một chiếc xe cấp cứu trong sân và tiến lại gần, hóa ra đó là đội cấp cứu. Họ gọi đồng nghiệp đến, họ đến rất nhanh", Nikolai cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nikolai tự nhủ trong lòng rằng sẽ xem bé gái 5 tuổi được ông cứu là con gái đỡ đầu. "Ngay cả trong bệnh viện tôi cũng đến thăm cô bé ấy. Cô bé may mắn không bị thương nặng", ông Nikolai kể.

Sau đó người ta biết rằng vào thời điểm xảy ra vụ việc, bé gái ở nhà với bà ngoại. Bà ngoại ngủ quên bên cạnh đứa nhỏ hơn mà không hay biết rằng cháu gái 5 tuổi đã bị rơi xuống bên dưới.

Không màng tính mạng đỡ bé gái rơi từ tầng 5, người đàn ông "hứng" luôn bi kịch đau đớn đến tận khi nhắm mắt xuôi tay, phản ứng của gia đình nạn nhân gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Vì cứu đứa trẻ mà ông Nikolai phải chịu cảnh đau đớn suốt phần đời còn lại.

Phản ứng của mẹ bé gái khi biết chuyện đã xảy ra khiến Nikolai ngạc nhiên. "Sau khi nghe câu chuyện của chúng tôi (tức ông Nikolai và những nhân chứng khác), cô ấy bình tĩnh gọi điện thoại cho ai đó và nói rằng: 'Hãy tưởng tượng xem, quý cô của chúng ta bị ngã ra ngoài ban công'", ông kể. Người mẹ dường như không quá hoảng hốt hay ngạc nhiên sau pha "chết hụt" của con gái mình. Điều đáng nói hơn cả là gia đình của bé gái ấy thậm chí không có lấy một lời cảm ơn tới ân nhân của con gái họ. Họ sống ở thành phố Kokshetau thêm 1 năm rưỡi rồi chuyển đi nơi khác.

"Tôi không làm điều đó để được cảm ơn. Quan trọng là đứa trẻ vẫn sống sót. Có lẽ đó chỉ là một chút xúc phạm, vì bản thân tôi đã bị mất sức khỏe", người hùng năm ấy thừa nhận.

Không màng tính mạng đỡ bé gái rơi từ tầng 5, người đàn ông "hứng" luôn bi kịch đau đớn đến tận khi nhắm mắt xuôi tay, phản ứng của gia đình nạn nhân gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Ông Nikolai kể lại giây phút đưa tay cứu bé gái.

Cú đập người vào tường khiến ông Nikolai cảm thấy khó chịu trong vài ngày. Ban đầu là những cơn nhức giữa 2 bả vai, sau đó bắt đầu lan ra vùng cổ, ngón chân ông bắt đầu tê dại. Sau đó, cơn đau trở nên tồi tệ hơn. Ông đến nhiều phòng khám đa khoa, các bệnh viện nhưng không được chữa khỏi. Hậu quả là ông bị thoát vị đĩa đệm nặng. Ông hoàn toàn mất sức lao động và thậm chí việc di chuyển cũng phải nhờ người khác giúp đỡ.

Vợ và bạn bè của ông đã làm mọi cách để đưa ông đi chữa trị. Dần dần, người đàn ông bắt đầu đứng dậy nhưng sau đó tình trạng lại càng trở nên tồi tệ hơn xưa. 

Năm 2018, vợ của ông Nikolai qua đời vì căn bệnh ung thư, cuộc sống của ông càng rơi vào bế tắc khi không còn người ở bên giúp đỡ, chăm sóc. Sau đó, người bạn của gia đình tên Tamara Ivanchukova đã tận tình giúp đỡ ông.

Không màng tính mạng đỡ bé gái rơi từ tầng 5, người đàn ông "hứng" luôn bi kịch đau đớn đến tận khi nhắm mắt xuôi tay, phản ứng của gia đình nạn nhân gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Bà Tamara Ivanchukova là người đã giúp đỡ ông Nikolai trong những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời.

Bà Tamara cho biết: "Việc điều trị ở các bệnh viện địa phương không hiệu quả. Ông ấy bị bệnh tim và đái tháo đường. Tôi tìm được một phòng khám tư cho ông ấy ở Pavlodar. Nhưng một ca phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (không gây mê toàn thân) tốn từ 300 đến 500 nghìn tenge ở đó. Và còn thêm bệnh thoát vị đĩa đệm nữa, khoản lương hưu của ông ấy chẳng thấm vào đâu".

Nhờ sự đóng góp của cư dân trong thành phố, ông Nikolai được phẫu thuật vài lần để giảm đau đớn. Tuy nhiên, sức khỏe của ông ngày càng xấu đi. Đầu tháng 3 mới đây, ông phải nhập viện rồi lại được xuất viện, nhưng về nhà ông cảm thấy tồi tệ, có dấu hiệu suy tim. Ông được đưa vào viện nhưng rồi tử vong trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Không màng tính mạng đỡ bé gái rơi từ tầng 5, người đàn ông "hứng" luôn bi kịch đau đớn đến tận khi nhắm mắt xuôi tay, phản ứng của gia đình nạn nhân gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Theo một người bạn của Nikolai, ông luôn là một người tốt, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi thấy nguy hiểm. Trong thời gian phục vụ trong quân đội, khi chiếc xe bọc thép rơi xuống nước lạnh giá, người đàn ông đã tình nguyện lặn xuống để móc dây cáp vào cho cần cẩu kéo lên. Nhờ đó, toàn bộ những người trong xe đã được cứu. Một lần khác, ông đã kéo một người đàn ông bị thương từ dưới đống đổ nát ra.

Vào năm 2020, gia đình của bé gái được ông Nikolai cứu đã được cảnh sát tìm thấy ở làng Simferopolskoye. Mẹ của bé gái nói với họ rằng bà đã cố gắng tìm ân nhân cứu mạng con gái mình nhưng không thấy. Những người dân ở Kokshetau đã rất ngạc nhiên về câu trả lời của người phụ nữ này bởi cả thành phố đều biết về "chiến công" của ông Nikolai. Thậm chí, sau khi sự việc xảy ra, gia đình bé gái còn sống gần nhà ông Nikolai ít nhất 1 năm vậy mà họ có thể tuyệt tình nói như vậy.

Nguồn: Sputnik, AIF.RU

Chia sẻ
Đọc thêm