Chồng vừa mất không lâu, vợ phải chịu đau đớn nhân đôi khi phát hiện ra vỏ bọc đằng sau người chồng hoàn hảo

Thế nhưng, sau khi đọc tất cả những gì chồng cô lưu trong điện thoại, thì cô lại ước gì mình chưa từng làm việc đó...

Cưới chồng gần 2 năm, đang mang bầu 4 tháng, Chi phải đối mặt với một nỗi đau đớn tận cùng: chồng mất vì tai nạn giao thông. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau, nỗi mất mát, sự hụt hẫng lẫn nỗi sợ hãi trong lòng cô. Người chồng cô hết mực yêu thương nay đã xa rời cô mãi mãi. Rồi đây mẹ con cô biết phải sống thế nào khi không còn anh bên cạnh?

Chi đã ngất đi khi nghe tin dữ. Để rồi mấy ngày tang lễ, cô như người mất hồn, chả khác một con rối gỗ, ai bảo làm gì thì làm nấy. Cõi lòng cô chết lặng, tới nỗi cô không còn khóc được nữa. Sau tang lễ, mẹ đẻ cô phải lên ở cùng con gái một thời gian để an ủi tinh thần cô, và giúp đỡ cô những công việc hàng ngày, khi mà cô lúc nào cũng ngơ ngẩn như người mất hồn, chẳng để tâm vào bất cứ việc gì.

Nửa tháng sau đám tang, Chi mới gọi là tạm hoàn hồn. Cũng chỉ vì nghĩ cho con, cô mới cố gắng tự vực mình dậy. Cô ốm ra đấy, thì con cô là người chịu ảnh hưởng lớn nhất. Thôi, người đã mất chẳng thể quay về, đã vậy Chi và con phải sống thật tốt để chồng ở "bên kia" được yên tâm.

Vừa hay mẹ chồng ghé qua nhà đưa cho Chi chiếc điện thoại của chồng cô. Từ hôm chồng cô gặp tai nạn, người dân ở hiện trường đưa lại cho người nhà nạn nhân, mẹ chồng cô cầm, giờ bà nghĩ nên đưa lại cho Chi là vợ anh để làm kỉ vật là tốt nhất. Nhìn vật dụng thân thuộc của chồng, Chi lại không cầm được nước mắt.

Chi cắm sạc, định bụng mở lên xem, ai ngờ lại khóa màn hình. Bình thường Chi rất hiếm khi động vào điện thoại của chồng, nên việc anh có cài mật khẩu điện thoại nói thực trước đây Chi không biết. Giờ anh không còn, cô là vợ anh, thiết nghĩ cô hoàn toàn có thể phá khóa ra để xem những gì chồng mình để lại.

Ngày hôm sau, Chi mang điện thoại của chồng ra cửa hàng điện thoại nhờ họ mở khóa. Thế nhưng, sau khi đọc tất cả những gì chồng cô lưu trong điện thoại, thì cô lại ước gì mình chưa từng làm việc đó. Để cô không biết được một bí mật động trời mà anh đang che giấu vợ, để cô và con có thể sống mãi với hình ảnh đẹp đẽ về anh.

Chồng vừa mất không lâu, vợ phải chịu đau đớn nhân đôi khi phát hiện ra vỏ bọc đằng sau người chồng hoàn hảo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chi có nằm mơ cũng không thể biết được, chồng mình đã "yêu lại từ đầu" với người cũ từ mấy tháng nay, sau khi cô nàng kia ly hôn. Cả hai người họ đều vô cùng nuối tiếc khi lúc xưa đã để lỡ mất nhau. Và anh còn hứa hẹn chắc như đinh đóng cột, khi nào con của Chi với anh được 1 tuổi, anh sẽ chủ động ly hôn để quay về bù đắp cho cô nàng kia. Ngoài tin nhắn thì trong điện thoại anh cũng lưu khá nhiều ảnh chụp tình cảm với cô ta.

Mắt Chi nhòe đi, nhưng cô không nhỏ được giọt nước nào. Trong đám tang của anh, cô ta không xuất hiện. Có thể vì không muốn gây sự chú ý nên cô ta sẽ lén đến viếng anh ở nghĩa trang sau đó. Thì ra, anh mất đi, cô không phải là người phụ nữ duy nhất xót thương, đau đớn đến tan nát cõi lòng vì anh.

Nếu không có chuyện gì xảy ra, khi con tròn 1 tuổi, anh sẽ rời xa mẹ con cô để đến với tình yêu đích thực trong lòng anh. Nhưng cô vẫn giữ được anh, mãi mãi anh sẽ là chồng cô, mãi mãi con sẽ nghĩ về bố nó với những điều tốt đẹp nhất, lại là trong hoàn cảnh như thế này. Chát đắng và xót xa làm sao!

Chia sẻ
Đọc thêm