Chồng tuyên bố: "Người như cô vứt không ai nhặt", nào ngờ 3 năm sau cuộc hội ngộ với vợ cũ trong bàn tiệc khiến anh ta run bắn

Hải Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nam kể rằng lúc ấy vì sỹ diện bản thân, anh hạ bút ký ngay. Thậm chí còn nghĩ, rời khỏi anh, chắc chắn Hân sẽ phải hối hận.

Khi bắt đầu bước chân vào cuộc sống hôn nhân, đàn ông thường hăm hở với lời hứa sẽ mãi yêu thương chăm sóc cho người con gái mình chọn làm vợ. Nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh để có thể dùng cả 1 đời dành trọn yêu thương, thực hiện lời hứa đó với vợ. Trước sóng gió, cám dỗ cuộc đời, đàn ông dễ sa chân vì lòng tham, ham muốn ích kỷ của bản thân mà quên đi người phụ nữ bên cạnh mình. Để rồi một ngày nào đó, quay lại họ sẽ phải hối tiếc.

Nam (35 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) tâm sự, anh với Hân – vợ cũ của anh yêu nhau 4 năm mới làm đám cưới. "Những năm đầu cuộc sống hôn nhân của tôi khá bình yên hạnh phúc. Bản thân tôi kiếm ra tiền, vợ tôi chăm chỉ, chỉn chu, biết chăm sóc gia đình. Nói chung khoản ăn ở của vợ, tôi không chê trách vào đâu được. Khi ấy, tôi luôn luôn tâm niệm sẽ dành cả đời để chăm lo cho gia đình", Nam kể.

Có điều bản thân Nam vốn là người trọng hình thức. Trước đây, anh thích Hân cũng 1 phần vì ngoại hình ưa nhìn của cô. Vậy nhưng sau khi sinh con đầu lòng cho Nam, diện mạo của Hân thay đổi trông thấy khiến Nam không khỏi thất vọng. Eo thon, dáng chuẩn không còn. Đứng trước anh khi đó, Hân chỉ còn là một người đàn bà của bếp núc nội trợ, đầu tóc chẳng mấy khi chải nếp gọn gàng. Cũng có đôi lần Nam thẳng thừng chê vợ lôi thôi nhưng Hân chỉ cười xòa bảo muốn vợ đẹp, anh chịu khó về sớm đỡ vợ một tay. Đừng đùn hết việc nhà, chăm con cho vợ như thế, ắt cô sẽ đẹp lên.

Chồng tuyên bố: "Hạng như cô vứt không ai nhặt" nào ngờ 3 năm sau gặp lại trong khách sạn 5 sao, nhìn người đàn ông đi bên vợ cũ mà anh run bắn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

"Tôi luôn bỏ ngoài tai những lời ấy của vợ bởi bản thân tôi nghĩ, mấy thứ việc ấy là của phụ nữ. Ai lấy chồng cũng phải lo, tại bản thân vợ tôi không biết sắp xếp cuộc sống, thua kém người khác mới thành ra thế. Bao nhiêu người phụ nữ tôi gặp bên ngoài, họ cũng có gia đình mà vẫn sang chảnh, quyến rũ đâu lôi thôi như Hân", Nam tâm sự.

Từ so sánh vợ với những người đàn bà khác, thấy Hân kém hơn, Nam bắt đầu chán vợ rồi ngoại tình. Anh cho rằng anh có quyền được hưởng những thú vui ấy nên khi chuyện anh có người khác bên ngoài đến tai Hân, Nam đối diện với vợ bằng thái độ bình thản vô cùng:

"Tôi không nghĩ mình có gì quá đáng bởi chuyện đàn ông có quan hệ vui vẻ bên ngoài là bình thường. Nhất là bản thân tôi là dân làm ăn, quan hệ rộng, càng khó tránh. Do đó khi vợ trách tôi bội bạc, tôi nói luôn rằng bản thân cô ấy không làm đẹp được mặt chồng, tốt nhất biết yên phận. Còn nói thẳng ra, người như cô ấy vứt không ai nhặt. Tôi chưa ly hôn là may rồi".

Sau đó Nam công khai luôn mối quan hệ sai trái của mình. Anh cho rằng, Hân không có lựa chọn nào ngoài việc chấp nhận chuyện ấy. Không ngờ chỉ vài ngày sau, Hân đã viết đơn ly hôn.

Nam kể rằng lúc ấy vì sỹ diện bản thân, anh hạ bút ký ngay. Thậm chí còn nghĩ, rời khỏi anh, chắc chắn Hân sẽ phải hối hận.

Ly hôn xong, Nam cưới luôn cô người tình của anh về làm vợ song cuộc sống hôn nhân của anh lại không được yên ả như những ngày sống bên Hân. Ngày trước mỗi khi anh đi làm về Hân đã cơm nước, nhà cửa đâu đấy, anh chỉ việc ngồi vào mâm. Còn giờ, 10 ngày có tới 9 ngày vợ mới cho anh ăn cơm quán hoặc gọi đồ ăn tới nhà. Bếp núc nguội lạnh, nhà cửa vắng tanh. Nhiều khi nhìn cô vợ đẹp như bình hoa di động trong nhà, Nam lại chạnh lòng nhớ tới cuộc sống ngày trước bên Hân cùng 1 cảm giác khó có thể thốt ra bằng lời.

Đến hôm ấy, công ty Nam tổ chức tiệc ra mắt giám đốc mới nhận chức của công ty ở khách sạn 5 sao. Vị giám đốc ấy dẫn vợ đi cùng. Trùng hợp, Nam lại ngồi đúng mâm sếp. Đang tay bắt mặt mừng nói chuyện công việc thì vợ sếp đi vào khiến Nam nhìn mà tái mặt.

"Không ngờ, vợ của giám đốc mới chính là Hân. Nhìn cô ấy thay đổi tới mức tôi không nhận ra. 3 năm không gặp, cô ấy trẻ đẹp hơn thời con gái. Cô ấy gật đầu chào tôi bằng nụ cười nhạt còn tôi đứng im như pho tượng, không cất được thành lời. Sau tôi vin lý do nhà có việc xin phép về trước vì không đủ tự tin ngồi trước mặt vợ cũ. Thật sự tôi không ngờ, cuộc đời lại trớ trêu tới thế", Nam thở dài tâm sự.

Chồng tuyên bố: "Hạng như cô vứt không ai nhặt" nào ngờ 3 năm sau gặp lại trong khách sạn 5 sao, nhìn người đàn ông đi bên vợ cũ mà anh run bắn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nam kể thêm, sau lần gặp mặt ấy, anh không rõ Hân có nói qua chuyện quá khứ với chồng mới – sếp anh không nhưng ở công ty mỗi khi chạm trán sếp, dù sếp không nói gì nhưng anh vẫn có cảm giác bất an, xấu hổ. Hơn tháng sau, Nam quyết định nghỉ việc ở công ty đó, mang theo nỗi day dứt trong lòng mà anh biết rằng cả đời này anh sẽ phải ôm nó gặm nhấm.

Cuộc sống là như thế, không ai có thể biết trước được ngày mai thế nào nên nhất định phải biết trân trọng hạnh phúc mình đang có. Đàn ông nhớ nhé, đừng bao giờ lấy lòng tham làm thước đo, so sánh vợ. Bởi khi bỏ chiếc tạp dề đứng bếp phục vụ, chăm sóc chồng con ra, vợ của các anh lại đẹp long lanh trong mắt vô khối người khác. Thế nên khi có các anh phải biết trân trọng, mất rồi than tiếc mãi cũng chẳng lấy lại được đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm