Chồng cũ mời cưới, vợ cũ biết danh tính cô dâu thì "suýt ngất" nhưng sau cùng cô lại mỉm cười thản nhiên chúc phúc

An Du,
Chia sẻ

Nhưng khi nhìn ảnh cưới Hải đăng lên facebook khoe, xác định rõ danh tính cô dâu của chồng cũ thì Oanh sốc tới mức "suýt ngất".

Oanh và chồng ly hôn sau 6 năm chung sống. Con trai do cô nuôi, Hải nhận chu cấp. Đồng thuận ly hôn, lại đều là những người có hiểu biết, vì thế hai người ly hôn trong hòa bình, hậu ly hôn cũng êm ả chẳng chút sóng gió.

Nói về nguyên nhân đổ vỡ, Oanh chỉ có thể tổng kết bằng hai từ "không hợp". Cô và Hải có mục tiêu sống, quan điểm hạnh phúc nói không ngoa thì đối lập chan chát. Chẳng hiểu sao khi xưa 2 người có thể yêu nhau rồi quyết định kết hôn. Có lẽ yêu đương đơn giản lắm, sống chung mới khó khăn gấp bội với ti tỉ vấn đề phát sinh từ nhỏ tới lớn.

1 năm sau khi chia tay, Oanh vẫn độc thân mà Hải đã kịp báo hỉ rộng rãi. Oanh cũng được chồng cũ gọi điện hỉ hả mời cưới. Cô đồng ý đến dự, trong lòng chẳng mảy may gợn sóng. Đâu còn liên quan gì, ai cưới ai gả, cưới sớm hay gả muộn là chuyện riêng của mỗi người!

Nhưng khi nhìn ảnh cưới Hải đăng lên facebook khoe, xác định rõ danh tính cô dâu của chồng cũ thì Oanh sốc tới mức "suýt ngất". Sao vợ mới của Hải lại là cô giúp việc cũ nhà cô!

Chồng cũ sắp lấy vợ hỉ hả mời cưới, vợ cũ biết danh tính cô dâu thì "suýt ngất" nhưng sau cùng cô lại mỉm cười thản nhiên chúc phúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời điểm 3 năm sau đám cưới, Oanh sinh con trai đầu lòng. Hết cữ đi làm lại, cô phải thuê người chăm sóc con. Hoa chính là cô giúp việc ấy. Hoa tuổi tác không lớn nhưng khỏe mạnh, tháo vát lại chăm chỉ, Oanh rất quý và thường xuyên thưởng thêm cho cô nàng.

Dù Hoa trẻ tuổi song Oanh chẳng bao giờ lo sợ mất chồng. Cô nghĩ rằng, một khi Hải muốn trăng hoa thì đâu thiếu gì cách, bởi ngoài xã hội vốn luôn đầy rẫy cám dỗ. Và quả thực suốt mấy năm làm việc cho nhà Oanh, giữa chồng cô và Hoa chẳng hề có điều gì khả nghi. Oanh tin Hải không phản bội mình trong thời gian còn chung sống.

Sau ly hôn, Oanh nghe nói Hoa vẫn ở lại giúp việc cho Hải. Hẳn tình cảm giữa họ nảy sinh và phát triển vào thời gian này. Nhưng Hoa chỉ học hết cấp 3 rồi lên thành phố làm giúp việc kiếm sống. Cô nàng cũng chẳng xinh đẹp hay quá khéo léo. Hải tìm thấy điều gì hấp dẫn ở Hoa?

Oanh hẹn gặp Hải. Cô muốn biết lý do tại sao Hải không ngần ngại ly hôn với cô vợ giỏi giang, xinh đẹp như Oanh, để rồi cưới người khác thua kém vợ cũ về mọi mặt. Oanh chẳng còn tiếc nuối cuộc hôn nhân kia nhưng có lẽ không chỉ riêng Oanh mà bất cứ người phụ nữ nào ở vào vị trí của cô đều sẽ cảm thấy nực cười xen lẫn tò mò.

"Cô ấy là mẫu hình người vợ mà anh cần. Anh không mong vợ mình kiếm nhiều tiền, sự nghiệp rạng rỡ hay xinh đẹp hơn người. Anh chỉ cần vợ dành toàn bộ thời gian chăm lo cho gia đình. Mỗi ngày trở về nhà anh được ăn cơm ngon canh ngọt vợ nấu, con cái do tự tay mẹ chăm sóc mà không cần nhờ đến người giúp việc...", Hải nói.

Phải rồi, khi xưa chính vì Oanh bận bịu không để ý nhiều đến việc nhà, con vừa 5 tháng đã cuống lên tìm người giúp việc khiến Hải bất mãn vô cùng. Anh nhiều lần bảo Oanh nghỉ việc, tiền anh kiếm dư sức nuôi vợ con. Oanh không nghe theo, mâu thuẫn từ đó cứ chồng chất dần. Đôi bên đều thấy "ngứa mắt" với yêu cầu, quan điếm sống của người còn lại.

Hải bảo, những ngày sau khi Oanh đưa con dọn ra khỏi nhà, chỉ còn Hải và Hoa ở chung. Mỗi sáng thức dậy có sẵn bữa sáng Hoa chuẩn bị, sau đó cô nàng mỉm cười tiễn anh đi làm. Chiều về cũng là Hoa vui vẻ mở cửa cho anh. Nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, nước ấm sẵn trong bồn tắm. Ở bếp, Hoa vừa hí húi nấu nướng vừa ngân nga hát một bài tình ca. Cơm nước xong, nếu rảnh Hải lại cùng Hoa ngồi xem phim, vừa xem vừa bàn luận vui đáo để.

Đó là khung cảnh gia đình Hải hướng tới, Hoa là mẫu người vợ mà Hải cần cho cuộc sống hôn nhân của mình. Cuối cùng, Hải chấp nhận mọi lời đàm tiếu, quyết định cưới Hoa. Bởi anh hiểu, bản thân mình cần gì, muốn gì.

Chồng cũ sắp lấy vợ hỉ hả mời cưới, vợ cũ biết danh tính cô dâu thì "suýt ngất" nhưng sau cùng cô lại mỉm cười thản nhiên chúc phúc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Oanh nghe Hải nói hết rồi thản nhiên mỉm cười nói lời chúc phúc chồng cũ. Lời chúc này thật tâm cô thốt ra, không hề giả đò làm màu.

Cô và Hải không ai sai hay đúng cả. Giữa cô và Hoa, có lẽ cũng chẳng ai hơn ai kém. Đơn giản là 3 người họ có lối sống và suy nghĩ khác nhau mà thôi. Hải muốn 1 người vợ hết lòng vì gia đình, Hoa tình nguyện làm điều đó, họ thực sự dành cho nhau.

Còn Oanh, cô hướng đến sự độc lập, tự chủ và được quyền quyết định cuộc sống của mình. Cô và Hải không hòa hợp, đường ai nấy đi là tốt nhất.

Oanh cảm thấy mình đã quyết định đúng, thay vì cố thay đổi bản thân theo mong muốn của chồng. Hoa làm được như yêu cầu của Hải vì cô nàng thực sự yêu thích điều đó. Nếu Oanh gượng ép bản thân mình, cuộc sống của cô sẽ chỉ còn ngột ngạt, bí bách.

Chẳng sao hết, cô chỉ cần sống an nhiên, cố gắng hết sức làm tốt việc của mình và không ngừng hoàn thiện bản thân. Rồi đây sẽ có người đàn ông khác hiểu cô, trân trọng và chấp nhận mọi thứ ở cô chứ không phải bắt cô uốn mình theo anh ấy!

Chia sẻ