Chồng tối ngày than nghèo kể khổ, tôi ngây thơ tin thật cho đến khi đọc dòng email tiền tỷ và chiếc thẻ đen trong ví của anh

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mấy tháng nay, tôi mang tiếng ăn bám chồng vì để mình anh cáng đáng chuyện tiền bạc.

Tôi bị công ty cho nghỉ việc cách đây 3 tháng. Vì là quyết định đột xuất nên tôi có phần bị động. Mấy tháng nay, tôi chăm chỉ đi tìm việc và phỏng vấn nhưng vẫn chưa có được công việc ưng ý.

Thấy vợ thất nghiệp, chồng tôi tối ngày chì chiết. Anh nói mặc dù mình là trưởng phòng nhưng lương thấp, dạo này thưởng ít nên tôi phải sớm tìm việc làm, không thể nào ở nhà ăn bám chồng như vậy được.

Nghe chồng nói, tôi cũng sốt ruột lắm chứ. Bình thường mỗi tháng anh đưa cho tôi 20 triệu. Nhưng tháng nào tôi cũng phải mua đồ biếu bố mẹ chồng, cộng với tiền sinh hoạt trong nhà, cuối cùng chẳng dư được bao nhiêu. Nhiều lúc nhìn chồng áp lực công việc, tôi cũng thấy áy náy lắm.

Thế nhưng chuyện xảy ra cách đây một ngày khiến tôi phải suy nghĩ lại. Hôm ấy chồng ốm, tôi lấy điện thoại của anh để gọi cho cấp trên xin nghỉ. Vừa gọi xong thì có email đến, tôi tò mò mở ra thì thấy lời nhắn của em chồng:

"Anh chuyển em 2 tỷ để làm thủ tục sang tên nhé! Em cần trước 12 giờ trưa nay. 3 tỷ còn lại thì sang đầu tuần chuyển nốt cho em".

Nhìn sang chồng, tôi bắt đầu thấy hoài nghi. Bình thường anh bảo chẳng có tiền, vậy mà bây giờ em gái lại bảo chuyển cả tỷ là thế nào? Sẵn điện thoại đang mở khóa, tôi đọc tất cả các mail của chồng thì phát hiện rất nhiều email trao đổi về việc mua bán đất.

Hóa ra chồng tôi vẫn luôn đầu tư nhà đất kiếm lời. Trong những email trao đổi, anh luôn dặn em gái không để tôi biết chuyện. Tôi bắt đầu lục tung phòng làm việc của anh thì phát hiện trong ngăn kéo có một chiếc ví khác. Trong đó có chiếc thẻ đen mang tên chồng tôi. Để có chiếc thẻ đen này, chắc chắn trong tài khoản của chồng không thể dưới 1 tỷ được.

Thất vọng quá mọi người ạ. Tôi đã chụp lại toàn bộ những gì trong máy chồng nhưng chưa biết nên xử lý thế nào. Mọi người cho tôi xin lời khuyên được không?

(Xin giấu tên)

https://afamily.vn/chong-toi-ngay-than-ngheo-ke-kho-toi-ngay-tho-tin-that-cho-den-khi-doc-dong-email-tien-ty-va-chiec-the-den-trong-vi-cua-anh-20220315092601601.chn

Chia sẻ
Đọc thêm