BÀI GỐC Bóc phong bì cưới dày cộp của khách, chồng tôi tức tối quẳng cả xấp tiền 500 nghìn vào mặt vợ rồi mạt sát và hùng hổ đòi ly hôn

Bóc phong bì cưới dày cộp của khách, chồng tôi tức tối quẳng cả xấp tiền 500 nghìn vào mặt vợ rồi mạt sát và hùng hổ đòi ly hôn

Tôi không ngờ chỉ vì 20 triệu tiền mừng cưới trong chiếc phong bì ấy mà chồng tôi lại suy diễn như vậy. Anh đã ghen tuông một cách quá vô cớ.

1 Chia sẻ

Chồng tôi kiểm tra phong bì vợ đi đám cưới bạn và yêu cầu rút lại tiền

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Tôi quá mệt mỏi với sự kiểm soát thái quá của chồng.

Tính cách chồng trái ngược hoàn toàn với tôi. Anh ít nói, quan hệ bạn bè cũng ít, lấy nhau hai năm rồi mà tôi không thấy chồng có người bạn thân thiết nào. Còn tôi là người hướng ngoại, thích có nhiều bạn bè và quan hệ rất rộng.

Từ khi lập gia đình, chồng tôi không thích vợ có quá nhiều bạn bè nên tôi đã nghỉ chơi dần. Hiện tại chỉ còn có nhóm bạn thân gồm 8 người. Chúng tôi là người cùng quê, học cấp 3 với nhau.

Nhóm của tôi có quy định là mỗi tháng góp tiền tụ tập ăn uống tại một nhà cho vui. Tháng trước mọi người tổ chức ăn ở nhà tôi nhưng chồng tôi tỏ ra rất khó chịu. Anh yêu cầu tôi nghỉ chơi với nhóm bạn ấy, tập trung vào chăm sóc chồng con.

Nhưng tôi không đồng ý với yêu cầu của chồng, vẫn đưa bạn về nhà tổ chức ăn uống như kế hoạch. Suốt buổi tiệc, mặt chồng hằm hằm như đang tức giận ai đó. Chồng tôi uống khá nhiều rượu và ăn nói linh tinh, thậm chí còn lớn tiếng gây sự với mấy bạn nam trong nhóm. Cuộc vui nhanh chóng tan rã, còn tôi thấy mất mặt với bạn bè vô cùng.

Khi mọi người đã về hết, chồng nói không có say, cố tình gây chuyện với đám bạn tôi, để lần sau không ai dám đến nhà nữa. Những lời chồng nói làm tôi tức nghẹn họng, anh không biết giữ thể diện cho vợ. Anh không có bạn bè, tại sao lại bắt vợ cũng không được có bạn bè chứ.

Dù tôi nói thế nào đi nữa thì chồng cũng vin vào chuyện phụ nữ đã có gia đình thì phải bớt bạn nên dành nhiều thời gian chăm sóc chồng con.

Ngày hôm qua, là đám cưới của một người trong nhóm 8 bạn thân. Bạn ấy tổ chức ở quê nên tôi đã xin nghỉ làm một buổi để về quê dự đám cưới. Lúc nói chuyện với chồng, anh tỏ ra vô cùng khó chịu. Chồng bảo tôi có chồng con rồi, cưới lại ở xa, tốt nhất là chuyển khoản cho nhanh.

Tôi nói người bạn ấy đã nghỉ làm 3 ngày liền để về quê giúp tôi chuẩn bị đám cưới. Bây giờ tôi mà chuyển tiền thì mất mặt lắm. Khi nhìn thấy chiếc phong bì tôi chuẩn bị cho vào túi, chồng hỏi đi bao nhiêu tiền.

Tôi nói 4 năm trước bạn đi 500 nghìn, bây giờ đi 600 nghìn. Bất ngờ chồng giật lấy phong bì trên tay tôi và bóc ra. Anh lấy 100 ngàn rồi trả lại tờ 500 nghìn. Nói là người ta đi bằng nào mình đi bằng ấy, cần gì phải nhiều tiền hơn.

Nhìn việc làm của chồng mà tôi ức không nói thành lời. Anh luôn cấm cản tôi có bạn bè, bây giờ anh còn quản cả chuyện vợ đi phong bì bao nhiêu nữa. Tôi đang bị chồng kiểm soát cuộc sống, ngột ngạt quá. Tôi phải làm sao đây?

Chia sẻ