Chồng Tây đóng vai bác sĩ sản khoa cho vợ Việt

Lam Giang,
Chia sẻ

Thấu hiểu những khó khăn của vợ khi không có người thân ở bên trong lúc bầu bí, sinh nở, ông xã ngoại quốc đã bù đắp cho chị tất cả mọi thứ.

Chồng tinh tế phát hiện vợ mang thai

Trải qua cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn, chị Loan Nguyễn (hiện 34 tuổi, định cư ở Texas, Hoa Kỳ được 11 năm) có một cô con gái riêng hiện 10 tuổi. Cách đây 5 năm, chị Loan gặp gỡ và nên duyên với người chồng hiện tại là một người đàn ông Mỹ.

Chị Loan tâm sự, cách đây 2 năm, chị hoàn toàn không để ý đến những sự thay đổi của bản thân khi mới mang thai. Tất cả những sự khác biệt đó lại đều "lọt tầm ngắm" của chồng chị, nhưng anh không hề nói ra.

Một hôm trên đường đi tập gym về, chị Loan nói với chồng rằng mình muốn ăn một chiếc hamburger. Điều này càng khiến ông xã của chị ngỡ ngàng bởi trước giờ, chị không hề thích ăn loại bánh này.

Chồng Tây đóng vai bác sĩ sản khoa cho vợ Việt - Ảnh 1.

Chị Loan Nguyễn đã định cư ở Mỹ được 11 năm.

Khi chồng mua cho một chiếc hamburger rất to, chị Loan đã ăn hết nó một cách rất ngon lành, vừa ăn vừa luôn miệng khen, còn dặn chồng lần sau nhớ mua hamburger ở tiệm đó. Cộng với việc để ý chị Loan đã trễ kinh được 2 tuần, anh đã hỏi vợ: "Em đang mang thai đúng không?". Lúc này, chị vẫn hồn nhiên trả lời: "Không, em chỉ đang đói thôi".

Ông xã giục chị Loan thử thai nên chị cũng thử để anh vui lòng. Thế nhưng, bà mẹ này đã ngỡ ngàng khi nhìn thấy que thử hiện lên 2 vạch. Khi đưa que cho chồng xem, hai hàng nước mắt của chị Loan bỗng dưng rơi xuống không ngừng, chị hạnh phúc đến mức không nói được thành lời. Và rồi, hai vợ chồng đã cùng khóc trước niềm vui bất ngờ này. Chị Loan không nghĩ, ông xã lại mong chờ em bé nhiều đến vậy. Hai người lần lượt báo tin vui cho bố mẹ hai bên.

Chồng Tây đóng vai bác sĩ sản khoa cho vợ Việt - Ảnh 2.

Ông xã của chị Loan rất háo hức với sự xuất hiện của em bé.

Chồng Tây đóng vai bác sĩ sản khoa cho vợ Việt - Ảnh 3.

Anh đã ngủ với em bé nguyên cả tháng, tự chăm sóc con để vợ được ngủ xuyên đêm.

Nếu như với nhiều người, hành trình mang thai, sinh con là một quãng thời gian khá mệt mỏi thì với chị Loan, mọi thứ diễn ra hết sức nhẹ nhàng. Tất cả là nhờ sự đồng hành, chăm sóc, yêu thương từ ông xã. Chị Loan tự hào gọi ông xã là "Người cha của năm" vì tất cả những điều anh đã làm cho chị và em bé.

"Bình thường anh đi làm, nhưng khi biết vợ có bầu thì anh ở nhà gần như 24/24. Mỗi lần mình đi khám thai, anh đều có mặt và rất xúc động khi nhìn thấy em bé. Sự chu đáo của anh khiến mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được quan tâm như vậy", mẹ Việt ở Mỹ bộc bạch.

Sinh xong chồng chăm con nguyên cả tháng cho vợ ngủ

Chị Loan lựa chọn sinh con bằng phương pháp sinh mổ chủ động. Tuy nhiên, 3 tuần trước ngày dự sinh, chị có những dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa vào bệnh viện sớm hơn. Khi em bé cất tiếng khóc chào đời, chị Loan vô cùng sung sướng, lâng lâng, niềm vui không thể diễn tả, lúc bế con trên tay, nhìn em bé nằm ngoan trên ngực mẹ, da kề da, hết sức đáng yêu. Chị thầm cảm ơn ông xã vì một phần nhờ anh mà chị mới có được thiên thần dễ thương như vậy.

Chồng Tây đóng vai bác sĩ sản khoa cho vợ Việt - Ảnh 4.

Chị Loan rất biết ơn những điều ông xã đã dành cho mình.

Từ bệnh viện về nhà, chị Loan được ông xã dịu dàng dìu vào phòng, kê gối cẩn thận để vợ nằm được thoải mái. Nguyên một tháng ròng sau sinh, chị Loan không phải thức một đêm nào. Ông xã để chị được ngủ một mình, còn anh ngủ cùng em bé, tự tay chăm sóc cho con từ A-Z để vợ có được giấc ngủ trọn vẹn. Nhờ vậy mà chị Loan nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh.

Khi mới sinh, vì chưa có sữa nên chị cảm thấy khá áp lực. Thế nhưng chồng động viên chị đừng suy nghĩ quá nhiều, tránh bị stress sau sinh, nếu không có sữa mẹ thì có thể nuôi con bằng sữa công thức.

"Suốt quá trình mang thai, sinh con, mình luôn cảm thấy biết ơn chồng. Vì anh là người thấu hiểu rằng mình không có gia đình ở bên cạnh nên đã bù đắp cho mình tất cả. Anh đã giúp mọi thứ trở nên ổn thỏa.

Mình muốn nói với anh rằng: "Em cảm ơn anh vì tất cả. Em rất hạnh phúc vì những gì anh đã làm cho em. Em muốn nói cho cả thế giới biết là em yêu anh rất nhiều", chị Loan nhắn gửi đến chồng mình.

Nguồn: Chat với mẹ bỉm sữa Texas

Chia sẻ