"Chồng ơi giúp em, em chán chồng rồi!"

Chán chồng không lý do, chị phải lên kế hoạch yêu chồng một lần nữa để gìn giữ mái ấm.

Vợ chồng học hâm nóng tình yêu

Lấy nhau được 5 năm, anh Thường, chị Nga chưa dù chỉ một lần cãi vã. Chị cũng chẳng có gì để chê trách anh. 

Nhưng chẳng hiểu sao, càng ngày chị càng chán chồng. Chán tới mức, nhiều khi tan sở, chị lái xe máy chạy loanh quanh vài con phố rồi mới về nhà. Chị thấy cuộc sống thật tẻ nhạt. Mà cái mặt ông chồng đáng kính càng tẻ nhạt hơn cuộc sống này.

Chị tâm sự: “Thật lòng, tôi chẳng muốn nhìn mặt anh ấy. Nó nhàm đến ghê sợ. Buồn ở chỗ, anh ấy có làm gì nên tình nên tội đâu. Anh luôn yêu thương vợ con và hết lòng chăm lo cho gia đình”.

“Nghe vậy, chắc các bạn nghĩ tôi đang say nắng phải không? Thật sai lầm! Tôi chưa từng nghĩ đến người đàn ông nào khác ngoài anh ấy. Có lẽ cuộc sống đều đều suốt 5 năm qua khiến tôi chán nản”.

Chị đã muốn buông xuôi, sống theo cảm xúc thật của mình. Nghĩa là dửng dưng với chồng, thờ ơ trước mọi sự chăm sóc, yêu thương của chồng.

Nhưng trong một phút sống lại với quá khứ tươi đẹp, chị bỗng hối tiếc thời gian qua và quyết tâm lấy lại thời yêu thương bằng mọi giá. Chị lên kế hoạch yêu chồng một lần nữa.

Chị bí mật tham gia một câu lạc bộ, thực chất là lớp học tâm lý. Tại đây, mọi người chia sẻ, thảo luận về các tình huống trong gia đình và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Giảng viên xuất hiện chỉ để tổng kết cuộc thảo luận và chốt lại kết luận, tất nhiên, kết luận này luôn theo xu hướng tích cực.

"Chồng ơi giúp em, em chán chồng rồi!"
Đang ở cơ quan, chị gọi điện cho chồng và nói "Em chán chồng rồi" (Ảnh minh họa)

Gia đình anh Nhân, chị Hương cũng rơi vào hoàn cảnh bỗng dưng chán nhau. Nhưng vốn là người thẳng thắn, chị Hương không muốn giấu cảm xúc của mình.

Có hôm, đang ở cơ quan, chị lấy điện thoại di động gọi cho chồng: “Chồng ơi, em chán chồng rồi. Chắc lâu quá, vợ chồng mình cứ sống một màu nên tình cảm phai nhạt. Nhưng em không muốn mất gia đình. Anh giúp em nhé”.

Không những không giận vợ, anh Nhân còn tìm gặp bác sĩ tâm lý, tìm kiếm các bí quyết trên mạng để giúp vợ lấy lại cảm giác yêu thương với anh.

Anh đưa tài liệu cho chị đọc, hàng ngày, anh đưa đón chị đi làm. Anh còn hâm nóng tình cảm bằng cách thỉnh thoảng đưa chị đi xem phim, đi tới những nơi lãng mạn mà hai người từng ghé thăm khi còn hẹn hò.

Tình yêu lại vẹn nguyên như ngày nào

Hết lòng giúp vợ, anh Nhân sớm đạt được kết quả hơn mong đợi. 

Một hôm, đang làm việc, anh bỗng nhận tin nhắn của chị: “Em nhớ anh quá. Hay hai vợ chồng trốn việc đi chơi anh nhỉ. Em muốn tới Suối Ngà, nơi anh tỏ tình với em cách đây 7 năm. Mình đi xe máy như ngày xưa anh nhé. Yêu anh nhiều”.

Giữa cơ quan, anh hét lên như một đứa trẻ rồi ba chân bốn cẳng chạy đến với vợ. Hai anh chị phóng xe vượt hơn 80 cây số tới điểm hẹn tình yêu.

Chẳng cần phải nói cũng đủ biết anh chị đã có một ngày hạnh phúc như thế nào.

Trong khi đó, chị Nga một mình chống chọi với cơn chán chồng. Chị không dám nói ra vì sợ anh buồn. Nhưng với thái độ cầu thị, muốn giữ gìn hạnh phúc, chị đã vượt qua được thử thách này.

Sau khóa học kéo dài hơn một tháng, chị bỗng thấy yêu đời, yêu chồng hơn. Hàng ngày, hết giờ làm, chị không còn lang thang khắp phố phường nữa mà ào về với gia đình. 

Vốn là người vô tâm, chồng chị không nắm được hết sự thay đổi tâm lý của chị. Anh chỉ nhận ra dạo này vợ về sớm hơn, vui vẻ hơn và không còn cáu gắt vô cớ với anh nữa. Thế là đủ rồi. Điều đó khiến anh vô cùng hạnh phúc.

Chị Nga tâm sự: “Tôi thầm cảm ơn bản thân vì đã không buông xuôi. Nếu buông xuôi, tôi dám chắc cuộc sống sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều. Con bây giờ, sau khi vượt qua thử thách, tôi thấy mình thật hạnh phúc. Chính tôi đã gìn giữ được mái ấm nhỏ bé này”.

Chị cũng chia sẻ thêm: “Tôi biết, khi sống với nhau quá lâu, bà vợ nào cũng sẽ có giây phút chán chồng, chán tới mức anh ấy có chết ngay trước mặt có khi bạn chẳng động lòng. Thực tế không phải như vậy đâu. Đó chỉ là một khoảnh khắc. Và bạn cần có bản lĩnh để vượt qua khoảnh khắc đó. Đừng buông xuôi bạn nhé”.

Chia sẻ
Đọc thêm