Chán lắm rồi, chồng ơi!

Mặc cho vợ ra sức can ngăn, anh Tấn vẫn có ngàn lẻ lí do để biện minh cho hành động của mình.

Nam vô tửu như kỳ vô phong...

Đây là câu nói cửa miệng của anh Tấn (Long Biên - Hà Nội) khi nghe vợ càm ràm về cái tật chỉ lo bù khú rượu chè của mình. 

Chị Thắm, vợ anh cho biết: "Anh vốn là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn, sống có trên có dưới nên rất được lòng bạn bè lẫn bà con xóm giềng. Ở nhà, anh cũng là một người chồng, người cha tốt. Chỉ có điều anh có tính cả nể nên cứ ai gọi đi chè chén là anh không nỡ từ chối".

Ban đầu chị cũng kệ nhưng dạo gần đây, hầu như hôm nào anh cũng uống. Anh vốn không uống được nhiều, nên được dăm ba chén là mặt đỏ... như gà chọi, nôn ói búa xua.

Xót chồng, chị ngồi thủ thỉ phân tích cái lợi cái hại của rượu bia với anh. Thấy anh gật gù đồng ý, chị tạm yên tâm.

Thế mà tối, chị lại thấy anh khật khưỡng bước thấp bước cao mò về. Bực quá chị liền mắng mấy câu thì anh lè nhè: "Nam vô tửu như kỳ vô phong, đàn ông mà không rượu bia thì có mà thành đàn bà".

Chán lắm rồi, chồng ơi!
Mặc cho vợ ra sức can ngăn, anh Tấn vẫn có ngàn lẻ lí do để biện minh cho hành động của mình (Ảnh minh họa)

Chị tâm sự: "Đâu phải muốn cấm đoán gì anh ấy. Người thì béo, bụng như cái trống, lại bị men gan cao bác sĩ bảo phải kiêng rượu bia. Cả nhà ai cũng lo lắng khuyên nhủ, nhưng anh ấy cứ hứa lên hứa xuống rồi đâu lại vào đấy".

Có lần mẹ chồng xuống chơi, chị dặn anh phải về sớm và không được la cà rượu bia. Anh cũng về sớm thật, nhưng khi nghe bạn gọi lần đầu anh đã bồn chồn đứng ngồi không yên.

Biết tính chồng, chị ngọt nhạt "Anh ở nhà với mẹ, chẳng mấy khi mẹ xuống, với lại thấy anh đi uống rượu bà lại lo". 

Anh ậm ừ "Biết rồi".

Đến khi điện thoại đổ chuông lần hai thì anh lật đật xách xe ra, can ngăn thì anh bảo "Ai lại để người ta phải gọi nhiều, có quý người ta mới gọi, anh ra góp vui vài chén rồi về ngay". 

"Về ngay" của anh phải tới nửa đêm. Nhìn bộ dạng dặt dẹo nồng nặc mùi rượu của anh, mẹ chồng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Đã thế anh còn chu mỏ thổi phù phù vào mặt mẹ và vợ rồi nhăn răng cười. Bực mình, chị cho anh ngủ trên giường, còn mình trải chiếu ngủ giữa nhà.

Đang ngủ chị nghe đánh "rầm" một cái, hốt hoảng bò dậy nhìn trước ngó sau thì thấy anh đang quắc mắt nhìn chị. Anh hét ầm lên: "Vợ đâu? Chồng say thì phải nằm cạnh mà canh chứ, vứt chỏng chơ thế này nhỡ anh làm sao thì sao?"

Chị vừa tức vừa buồn cười: "Sợ chết mà sao uống lắm thế?"

Khi đấy anh mới than thở: "Đừng tưởng uống rượu mà sướng, ngậm đắng nuốt cay chứ ham hố gì, cơ mà bạn bè nó mời nhiệt tình mình không uống không được".

Chị chỉ còn biết kêu trời, không biết anh còn nhiệt tình, cả nể tới bao giờ nữa. Riêng chị thì chán cảnh chăm chồng say nhiều hơn tỉnh này lắm rồi.

Đối phó với ông chồng nghiện rượu...

Theo chuyên gia thì nghiện rượu cũng được xem là một chứng bệnh. Nó có thể gây ra nhiều hệ lụy cho chính người bệnh và mọi người xung quanh. 

Trước hết người vợ phải biết vun vén gia đình, tạo không khí đầm ấm, vui vẻ, thoải mái để chồng muốn về nhà với vợ con hơn là tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè. 

Với những người mới uống, chưa nghiện thì người vợ cố gắng làm cho chồng thấy được tác hại của rượu tới sức khỏe thế nào. 


 
Chán lắm rồi, chồng ơi!
 
Để giúp bạn "gỡ rối" về tâm sinh lý liên quan đến chuyện phòng the tế nhị, aFamily sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với sự tham gia tư vấn của:

- Bác sỹ Lê Thị Kim Dung - Phó Giám đốc viện sức khỏe Sinh sản RAFH, phụ trách khoa sản Trung tâm Y tế Thái Hà.

- Nhà tâm lý Đinh Đoàn – nhà tâm lý nổi tiếng trên chuyên mục “Cửa sổ tình yêu” của đài tiếng nói Việt Nam.

- Chuyên viên tư vấn Mai Anh - Công ty đầu tư và phát triển con người Nhật Minh – tổng đài tư vấn Ánh Dương.

Để được các chuyên gia tư vấn, ngay từ bây giờ bạn có thể gửi mail đến địa chỉ: giaoluutructuyen@afamily.vn
Chia sẻ
Đọc thêm