Chồng luôn so sánh tôi với chị dâu, bực mình tôi nói ra sự thật về chị ấy làm cả dòng họ được phen chấn động

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong lúc nóng giận, tôi làm liều, nói ra nghi vấn của mình để làm xấu mặt chị dâu.

Chồng có thể mắng vợ thế nào cũng được nhưng tôi không đồng tình với việc anh lôi tôi ra so sánh với chị dâu. Từ ngày về làm dâu, trong mắt chồng tôi, chị dâu luôn là số một, còn vợ chỉ là thực tập sinh, cần phải chỉ bảo dài dài.

Tôi phải công nhận chị dâu có nhiều điểm đáng để học hỏi. Không chỉ xinh đẹp, chị còn nấu ăn rất ngon. Cứ mỗi lần nhà chồng hay ở dòng họ có cỗ là mọi người tự tin giao phó chức vụ đầu bếp cho chị.

Suốt ngày bị chồng so sánh và bắt học hỏi những điều tốt đẹp ở chị dâu. Lâu dần tôi chán ghét chị ấy, chỉ bằng mặt không bằng lòng. Tôi cố thu thập những khuyết điểm của chị dâu, để cho chồng bớt cái tính so sánh.

Đứa con trai của chị dâu đã 12 tuổi rồi mà không thấy chị đẻ nữa. Mà vợ chồng chị ấy thu nhập khá cao, dư tiền đẻ thêm vài đứa con, tại sao lại không chịu sinh nữa? Tôi để ý, đứa con trai chẳng giống chị dâu, cũng chẳng giống anh chồng mà lại giống T bạn thân của chồng tôi.

Chồng luôn so sánh tôi với chị dâu, bực mình tôi nói ra sự thật về chị ấy làm cả dòng họ được phen chấn động - Ảnh 1.

Tôi thấy mình không có sai, sao phải xin lỗi. (Ảnh minh họa)

3 hôm trước, vào ngày giỗ tổ, trong lúc bê mâm, tôi bị trượt chân làm vỡ cả mâm cỗ. Lúc đó tôi biết lỗi của mình và rất xấu hổ, thế mà chồng chẳng an ủi còn chạy đến mắng té tát vào mặt vợ. Rồi trách tôi tại sao không học hỏi chị dâu được điểm tốt nào vậy?

Quá nóng mặt, tôi không thể kìm nén được nữa, liền lấy điện thoại ra cho các anh chị trong họ xem hình ảnh con trai chị dâu tôi với anh T. Ai xem xong cũng há hốc miệng và chốt lại một câu: "Rất giống, giống quá".

Ngay sau đó mọi người ép chị dâu phải đi xét nghiệm ADN, để xem con chị ấy có đúng là con cháu của dòng họ không?

Tối hôm đó cả gia đình chồng họp lại, tôi bị cả nhà lên án. Mẹ nói là anh trai chồng không thể sinh con nên chấp nhận cưới chị dâu dù biết chị ấy đã mang thai con của người khác. Bí mật này cả nhà chồng ai cũng biết nhưng không ai dám nói ra, sợ bị họ hàng biết được lại xấu mặt. Vậy mà giờ tôi lại phanh phui bí mật của nhà chồng cho cả họ biết.

Chồng bắt tôi xin lỗi chị dâu trước tất cả mọi người vì đã ăn nói linh tinh, nếu không đừng bước chân về nhà. Tôi thấy mình không có sai, sao phải xin lỗi. Mấy hôm nay tôi đang thuê nhà nghỉ để ở tạm. Tôi phải làm sao tiếp đây mọi người?

(vuongduyen...@gmail.com)

https://afamily.vn/chong-luon-so-sanh-toi-voi-chi-dau-buc-minh-toi-noi-ra-su-that-ve-chi-ay-lam-ca-dong-ho-duoc-phen-chan-dong-20220117091750221.chn

Chia sẻ
Đọc thêm