BÀI GỐC Vợ cũ của chồng tìm đến tận nhà khiêu khích, không ngờ bị mẹ chồng tôi "ra chiêu" nên chạy vội

Vợ cũ của chồng tìm đến tận nhà khiêu khích, không ngờ bị mẹ chồng tôi "ra chiêu" nên chạy vội

Con người xấu tính như vậy thì ai mà thương cho nổi.

1 Chia sẻ

Chồng đang cần hiến gan gấp, khi tôi chưa biết làm thế nào thì nhận được một lời đề nghị khiến bản thân đờ đẫn suốt đêm

Trong lúc nước sôi lửa bỏng, mẹ đẻ gọi điện cho tôi. Bà nói đã nợ tôi quá nhiều, lần này, bà muốn bù đắp cho những thiệt thòi mà tôi đã chịu đựng.

Tôi lớn lên trong vòng tay của bố mẹ nuôi. Từ khi còn nhỏ, tôi đã nghĩ bố mẹ đẻ của mình không còn sống. Sau này lớn hơn, tôi mới biết mình là đứa trẻ bị bỏ rơi. Đến tận ngày tôi cưới, mẹ ruột mới trở về xin được chuộc lỗi.

Thật lòng mà nói, tôi không thể chấp nhận và tha thứ cho mẹ ruột. Hơn 20 năm qua, bà không hề quan tâm đến tôi. Bây giờ khi đã có tuổi, bà lại quay về và mong muốn được làm lại từ đầu, như vậy chẳng phải quá dễ dàng hay sao?

Gần hai năm nay, mẹ đẻ luôn tìm cách tiếp cận tôi. Đáp lại, tôi vẫn thờ ơ và không bao giờ chủ động liên lạc với bà. Hơn nữa đợt này, tôi không còn tâm trí để nghĩ tới việc khác.

Chồng đang cần hiến gan gấp, khi tôi chưa biết làm thế nào thì nhận được lời đề nghị khiến bản thân đờ đẫn suốt đêm - Ảnh 1.

Tôi muốn vay mượn để chồng có cơ hội được sống tiếp. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi từng bị phát hiện mắc ung thư gan. Mặc dù đã được chữa trị nhưng gần đây, anh lại bị tái phát. Bác sĩ nói phương án khả thi nhất là tìm được người hiến gan, người nhà hoặc bạn bè thì càng tốt. Dù rất muốn hiến gan cho chồng nhưng ngặt nỗi, tôi đang mang thai được 3 tháng. Phía nhà chồng thì người bị gan nhiễm mỡ, người lại có bệnh nền, thành ra không có ai đủ điều kiện.

Thế rồi cách đây vài ngày, mẹ đẻ có gọi cho tôi và đưa ra một lời đề nghị. Bà nói kiếp này bà đã làm nhiều việc sai trái với tôi. Vì thế, bà đã đến viện và kiểm tra, chức năng gan của mẹ tôi rất tốt, kích thước gan cũng đủ điều kiện để hiến tặng.

Tôi sững sờ khi nghe cuộc điện thoại ấy. Cứ ngỡ ông trời đã cho chồng mình một con đường sống, vậy mà mọi chuyện lại không hề dễ dàng. Khi tìm hiểu thêm, chúng tôi mới biết dù đã có người hiến tặng gan nhưng chi phí lên tới cả tỷ đồng. Mấy năm nay chạy chữa cho chồng, chúng tôi chẳng còn bao nhiêu tiền, chỗ nào vay mượn được, tôi đã vay từ trước rồi. Biết chuyện này, mẹ vẫn đòi tặng gan cho chồng tôi, còn nói sẽ bán nhà để chi trả viện phí.

Mặc dù không có nhiều tình cảm với mẹ đẻ nhưng tôi vẫn áy náy vô cùng. Bà vừa cho gan, lại vừa bỏ ra chi phí để phẫu thuật, như vậy khác nào tôi đang lợi dụng bà? Và nếu nhận gan và tiền của bà thì sau này tôi phải đưa bà về chăm sóc phụng dưỡng tuổi già, đây là việc tôi chưa nghĩ tới. Thế nhưng khi cơ hội đến, tôi cũng không muốn bị đánh mất, mọi người cho tôi xin lời khuyên được không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm