Chồng cũ nghe tin vợ cũ sắp cưới bèn hẹn gặp để dò la tình hình, nhưng khi người phụ nữ ấy xuất hiện thì anh giật mình đánh rơi vỡ toang cốc

Bóng dáng ấy càng ngày càng gần, cuối cùng dừng lại ngay trước mặt Hưng khiến anh ta vô cùng ngỡ ngàng. Hưng càng kinh hãi hơn nữa khi cô ấy gỡ kính râm ra.

Thời con gái Nhàn chẳng phải hạng xinh đẹp sắc nước hương trời gì, được cái dễ nhìn thôi. Kết hôn, sinh con xong, cô càng xuống sắc. Nhìn cô già nua, xấu xí đến nỗi người nào không biết còn tưởng Nhàn là osin của nhà Hưng cơ đấy!

Chính vì thế mà Hưng ngoại tình khi con còn chưa đầy tuổi. Bị vợ oán trách, Hưng thản nhiên nói thế này: "Tôi nói thật, tôi vẫn là thằng đàn ông tử tế. Khi cô mang thai, sinh con, cô trông gớm chết đi được mà tôi có ngoại tình đâu. Nhưng cô nhìn xem, đẻ cả năm rồi sao cô vẫn chẳng khá khẩm hơn ít nào. Vợ người ta dù đẻ mấy lứa vẫn xinh như gì ấy. Cô là phụ nữ phải tự hiểu lấy mà biết chăm sóc bản thân chứ!".

Cuối cùng Nhàn và Hưng ly hôn. Nhàn nuôi con, Hưng nhận chu cấp. Hàng tháng Hưng chuyển tiền vào tài khoản vợ cũ, anh ta không muốn gặp Nhàn nên việc đón con về bên này chơi đều do bố mẹ Hưng làm.

Chồng cũ nghe tin vợ cũ sắp lấy chồng bèn hẹn gặp để dò la tình hình, ngờ đâu khi người phụ nữ ấy đã đứng ngay trước mặt mà anh ta vẫn không nhận ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bẵng đi 3 năm sau, Hưng bỗng nghe tin Nhàn sắp lấy chồng. Cô từng là người phụ nữ của mình, giờ sắp trở thành vợ người ta, Hưng khá tò mò không biết Nhàn cưới người đàn ông thế nào. Hưng bèn hẹn gặp Nhàn, mục đích dò la chuyện chồng mới của vợ cũ.

Hưng tới địa điểm hẹn trước Nhàn, vừa nhấp ngụm cafe thì thấy một người phụ nữ duyên dáng bước vào cửa. Cô ấy mặc chiếc váy liền mềm mại dài đến đầu gối, mái tóc xõa tung, trên mặt mang kính râm. Hưng chăm chú nhìn bóng dáng yểu điệu ấy, nghĩ bụng thật là đẹp. Có cô vợ xinh thế này sướng phải biết, mang ra ngoài cũng mát mặt lắm.

Bóng dáng ấy càng ngày càng gần, cuối cùng dừng lại ngay trước mặt Hưng khiến anh ta vô cùng ngỡ ngàng. Hưng càng kinh hãi hơn nữa khi cô ấy gỡ kính râm ra. Anh ta trợn trừng mắt không thể tin nổi, đến mức rơi cả cốc nước vỡ toang. Sao lại là Nhàn?

Hưng nhìn người phụ nữ ngồi đối diện, trong lòng không hiểu là tư vị gì. Mãi sau Hưng mới ngập ngừng hỏi: "Nghe nói... em sắp lấy chồng?".

Nhàn mỉm cười gật đầu, còn bảo nếu Hưng muốn đến cô sẽ gửi thiệp. Hưng nhìn vợ cũ, cô của hiện tại so với 3 năm về trước nhau một trời một vực. Thậm chí nhan sắc Nhàn còn đẹp hơn hẳn thời con gái son rỗi.

Nhàn khi ở với Hưng giống hệt "nái sề", trong suốt những năm yêu nhau và kết hôn, Hưng cũng chưa bao giờ được nhìn thấy Nhàn trong bộ dạng quyến rũ thế này. Nghĩ đến việc cô sẽ thuộc về người đàn ông khác, trong lòng anh ta lập tức ghen tị đỏ mắt.

Nhàn từng nói rất yêu Hưng, vậy tại sao cô không làm đẹp vì anh ta? Người ta chẳng nói, phụ nữ má phấn môi son vì người mình yêu còn gì! Nếu trước đây Nhàn thế này, Hưng sẽ chẳng bao giờ chia tay cô cả!

Trong lòng chất chứa đầy đố kị và không cam lòng, Hưng mở miệng chất vấn vợ cũ. Cứ nghĩ Nhàn sẽ nổi giận song cô chỉ cười nhẹ: "Em từng rất yêu anh, đó là sự thật. Nhưng việc em đẹp hay xấu, lại phụ thuộc vào anh đấy!".

Mấy năm yêu nhau, dù không ở chung nhà nhưng Hưng thường xuyên đòi Nhàn sang cơm nước, dọn dẹp cho mình. Tan làm, các nữ đồng nghiệp khác thảnh thơi dạo phố, đi spa, còn cô tất bật về nấu cơm, dọn dẹp cho bạn trai.

Chuyện tiền nong, Hưng luôn miệng bảo phải tiết kiệm cho tương lai, thấy cô mua cái váy mới là ca thán ngay. Vì thế Nhàn nào dám tiêu xài nhiều cho bản thân. Cuối tuần thì ôm việc về nhà làm đến đêm khuya, mong kiếm thêm dành tiền mua nhà với Hưng. Nếu không yêu Hưng, tại sao cô phải như vậy?

Muốn đẹp thì phải đầu tư phục trang và chăm sóc làn da, vóc dáng. Nhàn thiếu thời gian, thiếu tiền, chưa nói còn "cày cuốc" như trâu, đẹp được cũng khó lắm!

Chồng cũ nghe tin vợ cũ sắp lấy chồng bèn hẹn gặp để dò la tình hình, ngờ đâu khi người phụ nữ ấy đã đứng ngay trước mặt mà anh ta vẫn không nhận ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Kết hôn rồi Nhàn lại càng không có điều kiện làm đẹp. Sinh con xong, Nhàn chỉ ước 1 ngày có 48 tiếng để làm hết việc, đâu còn tâm trí trau chuốt ngoại hình. Hưng vô tâm và lười biếng, không chịu chia sẻ việc nhà, chăm con cùng vợ. Tiền mua nhà chưa trả hết, chẳng có đâu mà thuê người giúp việc. Thử hỏi với tình cảnh như thế, Nhàn đi đâu, làm gì để được xinh đẹp như mong muốn của chồng?

Ly hôn xong, chẳng những có bố mẹ đỡ đần, cô còn không phải phục dịch thêm một ông chồng lắm yêu sách. Nhàn hạ hẳn ra, cô có thời gian dành cho bản thân hơn.

Đặc biệt khi yêu chồng hiện tại, dưới sự chăm sóc hết lòng của anh, nhan sắc Nhàn mới được lên hương như bây giờ. Chính anh là người đưa cô đi mua sắm, ngắm nghía từng bộ quần áo rồi tư vấn cho Nhàn cách phối đồ. Cũng là anh nhắn tin nhắc cô uống vitamin và thuốc bổ hàng ngày. Thậm chí anh còn trông con cô để Nhàn đi làm tóc, dưỡng da. Chuyện tiền nong anh càng không keo kiệt, miễn trong khả năng mình thì anh luôn sẵn sàng rút ví vì Nhàn.

Nói Nhàn đẹp lên do chồng thật chẳng sai chút nào. Phụ nữ nói không quá, chính là tấm gương phản chiếu người đàn ông của họ. Được chồng chiều chuộng, thương yêu thì phụ nữ có tài chính và thời gian để làm cho bản thân luôn xinh đẹp. Ngoài ra, tâm trạng luôn vui vẻ, yêu đời khiến phụ nữ đặc biệt rạng rỡ và tươi trẻ. Ngược lại, chẳng may vớ phải gã chồng như Hưng, phụ nữ mà đẹp được chắc phải là siêu nhân!

Đàn ông muốn vợ đẹp cũng đơn giản lắm, hãy cứ yêu chiều cô ấy hết mực. Và trước khi thốt ra lời chê vợ luộm thuộm, úi xùi, nên nhìn lại bản thân mình đã đối xử tốt với vợ hay chưa? Phụ nữ ai chẳng muốn đẹp, họ cũng có ý thức tự chăm sóc mình đấy chứ. Nhưng đi làm cả ngày về lại oằn mình với cả núi việc không tên, chẳng ai mặc đồ nhàu cũ và tập thể dục trong giấc mơ mà đẹp được đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm