Chồng chăm chỉ đến phòng gym mỗi ngày, vợ âm thầm điều tra để biết lý do phải “loạn óc sôi tim”

T.H, Theo Helino
Chia sẻ

Ngó qua cửa kính vào trong phòng tập, Hạnh sững sờ trước cảnh tượng bên trong. Hóa ra đây mới chính là lý do thật sự phía sau mỗi ngày chăm chỉ đi tập gym của đức ông chồng quý hóa…

Từ 1 tháng trở lại đây, Phúc thường xuyên về muộn. Anh thông báo với vợ về việc mình bắt đầu tập gym trở lại. Ban đầu, Hạnh có phần hơi ngỡ ngàng vì đã từ lâu nay Phúc chẳng mấy khi ngó ngàng đến việc tập thể dục. Cách đây khoảng 2 năm, Phúc có tập gym theo lời rủ rê của bạn, nhưng Hạnh nhớ rất rõ rằng chồng mình chỉ đến phòng tập một buổi duy nhất. Sau hôm đó, anh bị căng cơ, đau nhức suốt đêm không ngủ được nên kể từ đó, Phúc cạch luôn, chẳng thèm tập tành gì nữa. Bộ quần áo tập mua từ dạo đó cũng vứt xó.

Vậy nên, khi thấy chồng thông báo vậy, cô rất ngạc nhiên. "Tại sao bẵng đi 2 năm, giờ lại tập lại nhỉ?", Hạnh thắc mắc. Khi hỏi chồng, anh chỉ cười vẻ xuề xòa và bảo mình đi tập chỉ có mục đích duy nhất là để người khỏe hơn. "Dạo này có tuổi rồi, lười thể dục nên người ì ạch quá. Đợt tới anh quyết tâm rèn luyện cơ thể chứ bụng bia to tướng thế này, mặc gì cũng không đẹp", Phúc bảo vợ.

Ngay ngày hôm sau, Phúc đã đi đăng ký thẻ tập, lại còn sắm hẳn 2 bộ quần áo tập mới hàng cao cấp, giá bằng cả nửa tháng lương của vợ. Phòng tập anh chọn ở cách nhà khoảng 5km. Ban đầu Hạnh cũng thắc mắc sao chồng không tập ở ngay gần nhà bởi khu nhà Hạnh ở khá trung tâm nên dịch vụ chẳng thiếu bất cứ thứ gì. Chỉ riêng ngõ nhà cô thôi đã có tới 2 phòng tập khá ổn. Tập ở đây thì đi lại tiện hơn nhiều so với ở nơi khác, tội gì mà Phúc phải lặn lội đường xa đến vậy. Nhưng sau khi được chồng giải thích rằng mấy anh em bạn bè đã thống nhất chọn phòng tập này, vì nó nằm ở trung tâm giữa các nhà. Mà đi tập thì phải đông vui mới có động lực đi đều đặn. Nghe chồng nói cũng có vẻ hợp lý, Hạnh có vẻ xuôi xuôi, không vặn hỏi thêm nữa.

Mấy ngày đi tập đầu tiên, Hạnh để ý thấy chồng luôn đi về trong tâm trạng vui vẻ. Trong lòng cô cũng mừng. Nhưng có một việc mà cô cảm thấy rất lạ, đó là lần này tuyệt nhiên không thấy Phúc kêu ca chuyện căng cơ như trước. Những người lần đầu đi tập gym hoặc bỏ ngang tập tành một thời gian, đến khi bắt đầu lại thường không tránh khỏi cảm giác mỏi, đau nhức. Đằng này, ngày nào Phúc về nhà cũng tươi như hoa, ăn no ngủ kỹ.

Chồng chăm chỉ đến phòng gym mỗi ngày, vợ âm thầm điều tra để biết lý do phải há hốc miệng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thêm một chi tiết nữa, cuối buổi khi mang quần áo đi giặt, Hạnh cũng để ý thấy bộ quần áo tập của chồng vẫn khô cong, thơm phức như chỉ vừa xỏ tay. "Thế này là thế nào nhỉ? Áo tập thì phải mướt mát mồ hôi chứ sao lại còn sạch sẽ như này", Hạnh lẩm bẩm trong đầu. Một nỗi nghi ngờ bỗng nhiên trỗi dậy, xâm chiếm tâm trí cô.

Sau đúng 1 tuần cứ luẩn quẩn với đủ thứ nghi ngờ trong đầu, Hạnh quyết định sẽ tìm hiểu cho ra nhẽ.

Một buổi chiều, vừa hết giờ làm là cô vội vàng lên xe đến trường đón con rồi chở thẳng sang nhà bà ngoại gửi. Sau đó, cô đi thẳng đến phòng gym nơi chồng tập. Đúng giờ, Hạnh đã thấp thoáng thấy bóng Phúc ở cửa. Cô đợi ở quán trà đá gần đó, vừa đủ để anh thay quần áo và tập được một lúc. Sau đó, Hạnh mới từ từ tiến đến sát cửa phòng tập và nhìn vào trong tìm chồng.

Qua ô cửa kính, những thứ cô chứng kiến quả thực là một gáo nước lạnh tạt thẳng vào suy nghĩ của Hạnh. Phía trong nhà, Phúc trông bảnh bao trong bộ quần áo tập đắt tiền, anh em bạn bè chẳng thấy đâu, chỉ thấy mình anh đang ríu rít quanh một đám các cô em gái trẻ trung. Em nào em nấy đều nuột nà, bóng bẩy, mỡ màng, cười tít mắt mỗi khi quay sang nói chuyện với Phúc. Và chồng cô, chẳng thấy động vào máy tập được lúc nào mà chỉ chăm chăm nâng đỡ hết em này đến em khác, ra vẻ hướng dẫn động tác cho từng em chu đáo. Những cử chỉ đụng chạm da thịt giữa họ, dù có nhìn từ xa cũng lộ rõ ý đồ không đứng đắn, hoàn toàn không phải chỉ là sự giúp đỡ lịch sự thông thường.

Chồng chăm chỉ đến phòng gym mỗi ngày, vợ âm thầm điều tra để biết lý do phải há hốc miệng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hết nhìn mấy cô ả uốn éo, lại nhìn thái độ tận tâm phục dịch của chồng, Hạnh cứ đi từ sửng sốt đến tức giận. Đỉnh điểm là khi cô thấy một cô em tóc ngắn đột nhiên dừng lại, rồi qua cử chỉ thì có lẽ cô bị chuột rút hay đau chân gì đó. Chưa đầy 5 giây sau, Phúc đã vội vàng lao đến, đặt bàn chân cô lên đùi mình rồi dùng tay xoa nắn, ra vẻ rất cẩn thận. Đến đây thì cơn giận dữ của Hạnh đã bốc lên đến đỉnh đầu. "Hóa ra đây là cách tập gym kiểu mới. Thảo nào mà quần áo thậm chí còn chẳng đổ một giọt mồ hôi, lại còn thơm phưng phức", Hạnh nghiến răng.

Nếu hôm nay, Hạnh không hạ quyết tâm đến đây thì có lẽ cô vẫn yên tâm rằng chồng mình mỗi ngày đều đi rèn luyện sức khỏe đấy. Phen này thì hết đường đi tập tành luôn, nào thì rèn luyện sức khỏe, nào thì tập cho hết bụng bia…Trong đầu Hạnh bây giờ vẫn đang phân vân không biết có nên xông vào ngay lập tức để hạ màn kịch "tập thể thao" của chồng xuống không. Hay là cô sẽ bí mật lên một kế hoạch khác để trả đũa?

Chia sẻ
Đọc thêm