Chồng bỗng cho vợ sổ tiết kiệm 1 tỷ, vợ đang hạnh phúc tràn trề thì chồng đột ngột tuyên bố...

Giang Phạm, Theo Helino

Qua mốc kỉ niệm 7 năm kia một thời gian ngắn, hôm ấy anh về rất sớm, còn chủ động đưa con sang ông bà nội gửi, và nói rằng có chuyện muốn thông báo với cô.

Yêu nhau 2 năm, kết hôn 6 năm, tổng cộng 8 năm bên nhau, có với nhau 1 đứa con, Nhi luôn cảm thấy mình may mắn khi lấy được người chồng như Quân. Quân là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, luôn yêu thương vợ con. Chưa nói, anh còn giỏi giang, thành công trong sự nghiệp, cho vợ con được cuộc sống đủ đầy.

Mới đây, gần đến ngày kỉ niệm 7 năm ngày cưới, anh bất ngờ đưa cho cô một cuốn sổ tiết kiệm. Cô nghi hoặc mở ra, nó mang tên cô, và số tiền trong ấy là 1 tỷ đồng! Một con số đối với anh cũng là không nhỏ, bởi anh dù kiếm ra tiền vẫn chưa giàu có như đại gia đâu.

Cô hỏi anh lí do, anh chỉ cười bảo: "Tặng em!". Cô mừng lắm. Không phải vì tiền, mà vì tấm lòng của chồng. Hẳn đây là món quà anh tặng cô nhân dịp sắp 7 năm thành vợ chồng. Có lẽ anh muốn cô có một thứ gì đó trong tay, để cảm thấy yên tâm, vững chắc. Hoặc đơn giản để cô tiêu theo ý mình, biếu bố mẹ, giúp đỡ người thân khi cần. Cô mỉm cười hạnh phúc vì anh quá rộng lượng, quá hào phóng và quá tâm lý. Tất nhiên nếu có dùng đến thì cô sẽ sử dụng thật hợp lí, còn không cô để dành cho con và lo cho tương lai gia đình, chứ chả có ý nghĩ gì khác hết.

Chồng bỗng cho vợ sổ tiết kiệm 1 tỷ, vợ đang hạnh phúc tràn trề thì chồng đột ngột tuyên bố... - Ảnh 1.

Qua mốc kỉ niệm 7 năm kia một thời gian ngắn, hôm ấy anh về rất sớm, còn chủ động đưa con sang ông bà nội gửi, và nói rằng có chuyện muốn thông báo với cô. Đối mặt với ánh mắt tò mò, tâm trạng thấp thỏm không biết có chuyện gì xảy ra của cô, anh ngập ngừng mãi mới hạ được quyết tâm.

"Anh... thực ra anh yêu người khác rồi. Bọn anh yêu nhau từ 2 năm trước, và giờ anh nhận ra mình không thể sống thiếu cô ấy. Anh muốn cho cô ấy danh phận đàng hoàng. Vì vậy, anh muốn ly hôn. Mong em có thể thông cảm, tha thứ cho anh, và chấp nhận chia tay trong hòa bình. Số tiền kia, là anh tặng em, coi như bù đắp cho những tổn thương em phải chịu, những năm tháng thanh xuân em đã dành hết cho anh", Quân nói một mạch, như sợ nếu ngừng lại thì anh ta sẽ không có dũng khí để nói tiếp. Vì suy cho cùng, Nhi có lỗi gì đâu. Cô là một người vợ tốt, một người mẹ tuyệt vời, người con dâu ngoan ngoãn. Quân bỏ cô để cưới người tình, trong lòng anh ta áy náy lắm. Song bên tình bên nghĩa, anh ta đã lựa chọn bên tình.

Nhi hóa đá tại chỗ. Cô còn nghĩ mình nằm mơ ấy. Song đó chẳng phải ác mộng, đó là sự thật. Cô quá tin tưởng chồng, và Quân luôn tốt với vợ con, nên bao lâu nay cô chẳng mảy may nghi ngờ chồng có người khác bên ngoài. Giờ Quân tuyên bố muốn ly hôn, chuyện quá đột ngột, cô không sốc mới là lạ.

Hóa ra lí do Quân cho cô cuốn sổ tiết kiệm giá trị kia là vì thế. Cô nên vui vì Quân hào phóng, có tình nghĩa chứ nhỉ? Như những gã khác, một khi phản bội, có khi bọn họ chỉ muốn thu vén bằng sạch để đến với nhân tình ấy chứ. Đền bù tổn thương, bù đắp thanh xuân ư? Nhi cười chua chát, đúng là giờ tình cảm đã hết, anh ta cũng chỉ có thể dùng tiền để an ủi nỗi đau trong lòng cô.

Quân đã nói và làm tới mức này, Nhi còn lí do gì để dùng dằng níu kéo? Một người hết yêu mình, trao trái tim cho kẻ khác, có giữ lại bên mình cũng là bi kịch. Tất nhiên tiền cô sẽ không trả lại, vì cô còn nuôi con. Giờ Quân đang áy náy với cô, nhỡ vài bữa nữa anh ta hết cắn rứt lương tâm, và khi có gia đình mới với người khác, lại chả thèm chu cấp cho con 1 đồng thì sao? Ờ phải, thôi thì tình cảm cạn kiệt, Nhi cũng nên nghĩ thực tế một chút thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm