Choáng với bữa tối 9,2 triệu tại một nhà hàng ở Nha Trang: 1 dĩa trứng xào cà chua 500k, cơm trắng 200k

Q. H,
Chia sẻ

Bên cạnh việc phải trả tới 500.000 đồng cho 1 phần trứng xào cà chua, bữa tối trị giá 9,2 triệu đồng của nhóm du khách còn khiến nhiều người choáng váng khi 1 phần cơm trắng cũng có giá tới 200.000 đồng, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần...

Tờ hóa đơn "mặn chát" tại một nhà hàng hải sản ở Nha Trang: 500 nghìn đồng cho 1 phần trứng xào cà chua

Tối 08/02, mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện hình ảnh tờ hóa đơn thanh toán tại một nhà hàng hải sản ở TP Nha Trang, Khánh Hòa khiến nhiều người choáng váng bởi quá đắt đỏ. Theo đó, một phần cơm trắng có giá tới 200 nghìn đồng, trong khi đó 1 phần trứng xào cà chua có giá siêu "mặn" là 500 nghìn đồng!

Choáng với bữa tối 9,2 triệu tại một nhà hàng ở Nha Trang: 1 dĩa trứng xào cà chua 500k, cơm trắng 200k - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook

Theo thông tin được chia sẻ trên MXH, tờ hóa đơn "khủng" nói trên thuộc về một nhóm du khách người Malaysia - những người đã phải trả tới 9,2 triệu đồng cho bữa tối tại một nhà hàng hải sản trên đường Trần Phú, TP Nha Trang tối mùng 3 Tết (07/02). Cụ thể, hóa đơn thanh toán bao gồm 10 món đồ khác nhau với đơn giá mỗi món thấp nhất là 50 nghìn và cao nhất là 700 nghìn đồng.

Trong đó, bia Sài Gòn 50.000 đ/ chai, mì xào hải sản 300.000 đ/ phần, tôm thẻ chiên bơ 700.000 đ/ phần, nghêu hấp 400.000 đ/ phần, tôm hấp 700.000 đ/ phần, cá hồng nướng 600.000 đ/ phần, đậu bắp luộc 300.000 đ/ phần, đậu Hà Lan xào tỏi 300.000đ/phần.

Những món trên nhìn chung đều khá đắt nhưng xét về độ "chặt chém" thì "gắt" nhất phải là cơm trắng 200.000 đ/ phần và đỉnh điểm là trứng xào cà chua có giá lên tới trời xanh là 500.000 đ/ phần, tổng số tiền nhóm du khách phải chi trả cho 2 món bình dân này là 2.300.000 đ. Nhiều người nhận định, với số tiền ấy, có lẽ đủ cơm và trứng xào cà chua cho cả xóm ăn mới hết!

Nhà hàng có tờ bill "khủng" được sang nhượng tới 2 lần chỉ trong 28 Tết?

Hình ảnh tờ hóa đơn "mặn chát" sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Tình trạng một số nhà hàng "chặt chém" khách du lịch vốn không phải là mới xảy ra lần đầu tại TP biển Nha Trang, sự việc lần này một lần nữa gây phẫn nộ trong cộng đồng du lịch và đặc biệt là các gia đình đang tham quan, du xuân tại đây vào dịp Tết Kỷ Hợi.

Dựa theo thông tin in trên tờ bill, tờ hóa đơn được cho là của một nhà hàng Hải Sản lớn mang tên H. P. trên đường Lê Lợi, TP Nha Trang.

Choáng với bữa tối 9,2 triệu tại một nhà hàng ở Nha Trang: 1 dĩa trứng xào cà chua 500k, cơm trắng 200k - Ảnh 2.

Hình ảnh nhà hàng H. P. (Ảnh: Facebook)

Nhằm xác minh cũng như tìm hiểu thêm thông tin, PV tiến hành liên hệ với số điện thoại in trên hóa đơn nhưng thuê bao này hiện tắt máy. Tiếp tục liên hệ tới số điện thoại chủ nhà hàng được in trên biển hiệu, lần này một người đàn ông bắt máy.

Qua trao đổi, người đàn ông này cho biết nhà hàng hải sản H. P. nói trên từng thuộc sở hữu của mình và 2 người khác, tuy nhiên tới 28 Tết (02/02) anh này và một người khác (số điện thoại cũng được in trên biển) đã rút toàn bộ cổ phần và hiện không còn liên quan gì tới nhà hàng này. Cửa hàng hiện thuộc sở hữu toàn phần của một người còn lại (tạm gọi là ông X).

Bên cạnh việc khẳng định mình không còn bất cứ liên quan gì tới nhà hàng H. P., anh này hé lộ nguyên nhân việc mình rút vốn khỏi cửa hàng là do bất đồng quan điểm trong việc kinh doanh với ông X.

"Trong thời gian làm chung, chúng tôi phát sinh mâu thuẫn do bất đồng quan điểm làm ăn. Cụ thể là chuyện cân "điêu", ví dụ con cá 1 cân thì chỉ còn 6 lạng, rồi tôm bơi trong bể đến khi mang vào bếp lại đổi sang tôm chết để làm cho khách hàng... Thấy vậy, tôi quyết định rút vốn không làm chung với ông X nữa. Mà theo như tôi biết, nhà hàng hiện tại cũng chưa được cấp Đăng ký kinh doanh.", người đàn ông nói.

Tiếp tục liên hệ với ông X, rất bất ngờ khi ông X thông tin mình cũng đã không còn liên quan gì tới nhà hàng H. P. do đã chuyển nhượng cho một phụ nữ người Hà Nội với giá 1,8 tỷ đồng vào chiều 28 Tết thông qua một công ty môi giới. Người phụ nữ này đã giao trước 900 triệu đồng và hẹn sẽ thanh toán nốt trước ngày 15/1 âm lịch (tức 19/02) nhưng sau khi xảy ra sự việc nói trên, ông X hiện không liên lạc được với người này.

Được biết vào sáng 9/2, đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa đã đến làm việc nhưng nhà hàng H. P. lúc này chỉ còn 1 nhân viên bảo vệ. Toàn bộ tên cửa hiệu đã bị gỡ bỏ. Hiện sự việc vẫn đang khiến dư luận xôn xao, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Chia sẻ