Choáng váng khi đọc những dòng tin nhắn của vợ

Quá đỗi tò mò, anh từ từ mở ra xem thì giật mình khi đó là những dòng chủ an ủi của bạn dành cho chị vì thấy chị có tâm sự buồn. Choáng váng hơn cả là những dòng tin của chị gửi đến bạn nói về nguyên nhân câu chuyện đó.

Nhiều khi ngồi một mình, anh lại thầm cám ơn cuộc đời vì đã cho anh được gặp, được yêu và lấy chị làm vợ. Anh đã từng có vợ nhưng vợ cặp bồ rồi theo nhân tình biệt tích. Chị thì cũng chẳng hơn gì khi chồng ham mê cờ bạc, đánh đập thường xuyên nên hai mẹ con dắt díu về nhà ngoại. Anh và chị đều là hai mảnh vỡ ghép lại với nhau, thấy hợp trong tính cách rồi gắn bó với nhau từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Về sống chung một nhà, anh hạnh phúc vì mọi việc chị đều quán xuyến rất chu đáo. Đáp lại sự chân thành của chị, anh đã cố gắng yêu thương, dành tất cả tình cảm của mình chăm sóc cho chị, cho con gái riêng và xem nó như con đẻ của mình. Anh chỉ mong gia đình mình sẽ hạnh phúc mãi như thế này.

Chỉ có điều, đã hai năm chung sống với nhau, anh luôn ao ước có thêm một đứa con làm sợi dây gắn kết tình cảm giữa hai người nhưng không được. Bao nhiêu lần thủ thỉ với chị thì đều bị chị tỏ thái độ băn khoăn hoặc không hài lòng: “Anh phải để cho con bé nhà em nó hơn thêm chút nữa. Với lại kinh tế nhà mình cũng đâu có khấm khá gì nên chuyện đó cũng không cần vội vàng”.

đọc tin nhắn
Ảnh minh họa

Thấy chị nói cũng hợp lý nên anh cũng bằng lòng để cố gắng đợi thêm một thời gian nữa. Tuy vậy nhiều lúc đi làm, mấy cậu bạn cứ hùa nhau hỏi han chuyện con cái của hai vợ chồng thì anh lại buồn bã vô cùng. Nhiều người góp ý cho anh vì tuổi càng cao thì việc sinh con càng khó khăn nên tranh thủ càng sớm càng tốt. Với lại vợ chồng chung sống với nhau mà không có con chung thì làm sao có tình cảm mà gắn kết bền vững được. Càng nghe người khác nói, anh càng bồn chồn và mong tìm cơ hội để thuyết phục chị hơn.

Hôm ấy anh có uống mấy ly bia nên đã  choáng trong người. Trở về nhà, anh nhỏ nhẹ bảo vợ dừng lại việc sử dụng các phương pháp tránh thai để sinh em bé. Vậy mà vừa dứt lời, chị đã đùng đùng nổi giận rồi bỏ sang phòng ngủ với con riêng. Thấy chị như vậy, anh bực bội rồi ném luôn cái điều khiển tivi vào tấm gương làm vỡ vụn. Nằm vất vưởng trên giường, anh chán ngán vì không hiểu tại sao chị lại có phản ứng tiêu cực như vậy mỗi lần anh đề cập đến chuyện có thêm con.

Cho đến hôm chủ nhật vừa rồi, khi chị đang cho con bé tắm trong phòng thì anh vô tình lật mở điện thoại của chị. Thấy tò mò vì vợ vừa tải thêm phần mềm zalo nên anh cố tình mở ra xem có gì hay không. Thật không ngờ khi vừa mở vào mục tin nhắn thì thấy có thông báo một một tin nhắn vừa nhận được của một cô bạn. Quá đỗi tò mò, anh từ từ mở ra xem thì giật mình khi đó là những dòng chữ an ủi của bạn dành cho chị vì thấy chị có tâm sự buồn. Choáng váng hơn cả là những dòng tin của chị gửi đến bạn nói về nguyên nhân không muốn có con chung với anh. Từng chữ, từng chữ một của chị cứ đập vào mắt anh: “Hôm trước lão ta ép tao phải dừng lại việc sử dụng thuốc tránh thai để có con mày à, nhưng tao chả dại làm việc đó. Bao lâu nay, lão thương con tao như vậy, giờ mà có con chung thì chắc lão sẽ coi con riêng của vợ không ra gì”.

Thoát khỏi zalo, anh tưởng chừng như muốn gục ngã. Hóa ra bấy lâu nay, tình yêu thương anh dành cho hai mẹ con chị vẫn chưa đủ lớn để chị mong muốn có con chung. Tại sao chị có thể nghi ngờ tình thương anh dành cho con bé nếu có đứa con khác chứ! Dù là có thêm con thì anh vẫn yêu thương nó cơ mà.

Đang đau khổ cùng cảm giác bị lừa dối thì chị bước ra. Anh đã thẳng thừng nói rõ quan điểm của anh về chuyện con riêng, con chung. Anh còn khẳng định tình cảm vẫn không thay đổi với con riêng của chị nếu hai người có thêm con với nhau. Vậy mà chị lại khóc bù lu bù loa bảo sẽ không thay đổi quyết định của mình, chị nhất quyết không muốn có con.

Mấy hôm nay, nhà anh như có chiến tranh lạnh khi anh chị không nói với nhau câu nào. Anh không biết gia đình này rồi sẽ đi về đâu khi khao khát chính đáng và mong mỏi có một đứa con lại khó khăn đến thế. Những dòng tin nhắn của chị gửi bạn đã quá rõ rồi, anh biết làm gì để thay đổi quyết định chứ!
Chia sẻ
Đọc thêm