BÀI GỐC Sau 2 ngày tự nhốt mình trong phòng, việc đầu tiên tôi làm chính là tha thứ cho chồng

Sau 2 ngày tự nhốt mình trong phòng, việc đầu tiên tôi làm chính là tha thứ cho chồng

Tôi cần làm nhiều thứ khác, tôi phải tự mình chiến thắng chính mình. Và điều đầu tiên tôi làm chính là tha thứ cho chồng. Chỉ có tha thứ cho anh tôi mới nhẹ nhõm hơn.

2 Chia sẻ

Chiều chồng như thế thì có gì sai mà sao ai cũng nói ra nói vào để chia rẽ tình cảm gia đình tôi

Đồng nghiệp của chồng tôi trước mặt thì tấm tắc khen, không ngờ sau lưng tôi lại khích bác chồng tôi để gia đình chúng tôi mất đoàn kết.

Biết rằng sống ở đời, không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Nhưng chuyện của tôi thì đến lạ các chị ạ. Tôi yêu thương chiều chồng tôi thì có gì là sai mà mọi người ai cũng chỉ trỏ, cười cợt tôi.

Họ còn nói tôi xem chồng như con, còn chồng tôi thì bạc nhược và quá dựa dẫm vào vợ. Đấy, các chị thử xem có phải vì những lời độc miệng kia mà chia rẽ tình cảm vợ chồng tôi không?

Tôi luôn có nguyên tắc rõ ràng với bản thân. Đó là dù bận rộn đến mấy cũng không bao giờ bắt chồng làm việc nhà. Vẫn biết có chồng chia sẻ sẽ tốt, nhưng các chị thử nghĩ mà xem. Đàn ông ra ngoài làm việc còn áp lực hơn chúng ta nhiều lần. Vậy nên dù chồng muốn làm giúp, tôi cũng không để anh phải động tay vào. Với tôi, đã là người trụ cột của gia đình thì phải gánh vác việc xã hội chứ không thể dính lấy bỉm sữa và quần áo, bát đũa được.

Chiều chồng như thế thì có gì sai mà sao ai cũng nói ra nói vào để chia rẽ tình cảm gia đình tôi - Ảnh 1.

Đàn ông ra ngoài làm việc còn áp lực hơn chúng ta nhiều lần. (Ảnh minh họa)

Nói ra thì không ai tin nhưng tôi vẫn luôn đưa đón chồng đi làm. Không hiểu sao chồng tôi lại đi xe máy rất kém. Vì thế mỗi lần chồng ngồi lên xe là tôi rất không yên tâm. Sau 1 lần anh bị ngã xe trên đường đi làm, tôi đã bắt anh phải để tôi đưa đón anh mỗi khi đi làm và tan sở. Lúc đầu chồng tôi cũng xấu hổ, rồi mọi người bàn tán dị nghị nhưng tôi đều lơ đi hết. Dù sao cũng chỉ có tôi mới biết đâu là điều tốt nhất cho chồng và mình.

Chồng tôi tính cũng hiền lành nên không hay để ý chuyện vặt vãnh ấy. Thế mà vài hôm nay anh lại khác ý hẳn với tôi. Đến giờ đi làm, anh xuống bắt xe ôm hoặc đòi đi taxi. Gặng hỏi mãi tôi mới biết nguyên nhân là từ đồng nghiệp của anh.

Chuyện là hôm ấy, công ty của chồng tôi tổ chức liên hoan vì thắng dự án lớn. Tôi đi theo chồng vì biết anh sẽ uống rượu và để chở anh về nhà luôn. Cả bữa tiệc tôi vẫn như ngày thường, không hề tỏ ra thái quá gì cả. Có chăng cũng chỉ là vài phản xạ đã quen khi ở nhà.

Lúc ấy khi chồng tôi bị dính tương ớt ở tay, tôi đã tự động đứng dậy đi lấy khăn giấy để lau cho anh. Cả lúc ra về thấy trời lạnh, chồng tôi nói muốn quàng khăn. Tôi cũng lấy chiếc khăn trên cổ mình để quàng cho chồng dù tôi ngồi trước xe nên sẽ lạnh hơn anh. Tôi nghĩ mình chu đáo thế, mọi người thế nào chẳng nể phục anh đã lấy được người vợ hết lòng.

Chiều chồng như thế thì có gì sai mà sao ai cũng nói ra nói vào để chia rẽ tình cảm gia đình tôi - Ảnh 2.

Tôi không hiểu mình đã sai ở điểm nào, có phải tôi nên tách chồng ra khỏi những người bạn xấu kia không các chị? (Ảnh minh họa)

Đồng nghiệp của chồng tôi trước mặt thì tấm tắc khen, không ngờ sau lưng tôi lại khích bác chồng tôi để gia đình chúng tôi mất đoàn kết.

Chồng tôi nói bạn bè anh bảo tôi xem anh như đứa trẻ lên ba, chiều chồng quá thể. Anh nghĩ lại cũng thấy tổn thương lòng tự trọng. Dù tôi có thanh minh hay nói đến đâu chồng tôi cũng khăng khăng làm theo ý mình để từ nay không phải xấu hổ với bạn bè vì vợ nữa.

Không hiểu sao anh lại có những người đồng nghiệp độc miệng như vậy. Chồng chở vợ đi làm được thì vợ cũng có thể đưa chồng đi làm. Chồng chiều vợ thì được tung hô, tôi chiều chồng thì mọi người lại bảo ngứa mắt? Tôi không hiểu mình đã sai ở điểm nào, có phải tôi nên tách chồng ra khỏi những người bạn xấu kia không các chị?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm