Chiếc váy bị ngâm dưới Biển Chết, 2 năm sau nó bỗng trở thành tuyệt tác pha lê lấp lánh

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ,

Dưới tác động của muối biển và thời gian, chiếc váy đen đã chuyển sang màu trắng xóa nhờ những tinh thể pha lê muối lấp lánh.

Lấy cảm hứng từ chuyện tình rùng rợn của một cô gái trẻ người Do Thái Hasidic bị ám bởi vong hồn của người yêu cũ đã chết trong vở kịch "Dybbuk" nổi tiếng năm 1916, nữ nghệ sĩ người Israel Sigalit Landau đã nảy ra ý tưởng tái hiện lại nguyên mẫu chiếc váy cổ mà diễn viên thủ vai cô gái mặc năm xưa và biến nó thành một tác phẩm pha lê muối tuyệt đẹp.

 - Ảnh 1.
Chiếc váy nhung đen mang màu sắc Victoria cổ xưa được ngâm dưới đáy Biển Chết vào năm 2014.

Được biết, năm 2014, nghệ sĩ Sigalit bắt đầu ngâm chiếc váy màu đen này dưới Biển Chết, hồ nước có lượng muối và chất khoáng cao tới nỗi sinh vật không thể sống sót nổi. Sau đó, trung bình cứ 3 tháng, cô lại tới kiểm tra một lần để theo dõi quá trình hình thành tinh thể pha lê từ muối.

Tất cả những diễn biến của quá trình hình thành váy pha lê muối đều được Sigalit chụp lại và công bố trong dự án nghệ thuật mang tên "Salt Bride" (tạm dịch: Cô dâu Pha lê) của mình. Tác phẩm váy pha lê tuyệt đẹp này đã chính thức ra mắt công chúng tại Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Marlborough thuộc thành phố London, Anh Quốc cho đến hết ngày 3/9.

 - Ảnh 2.
Qua thời gian, muối bắt đầu đóng cặn lên bề mặt chiếc váy.

 - Ảnh 3.
Càng ngày lớp cặn càng dày và biến chiếc váy màu đen trở nên trắng xóa.

 - Ảnh 4.
Trung bình cứ 3 tháng, Sigalit lại kiểm tra váy một lần.

 - Ảnh 5.
Sau 2 năm, chiếc váy đen đã trở thành chiếc váy pha lê muối tuyệt đẹp.

 - Ảnh 6.
Đây là tác phẩm lấy cảm hứng từ vở kịch Dybbuk đình đám những năm 1920.

Chia sẻ
Đọc thêm