Bộ váy cưới 120 năm tuổi trải qua 11 đám cưới của dòng họ

Đám cưới diễn ra vào ngày 17/10 tới sẽ chứng kiến cô dâu thứ 11 mặc chiếc váy cưới này trong ngày trọng đại nhất cuộc đời mình.

Cô dâu Abigail Kingston, 30 tuổi, sống tại bang Pennsylvania (Mỹ) đã muốn mặc chiếc váy gia truyền này ngay khi cô quyết định đính hôn.

Chiếc váy cưới này đã trải qua 10 đám cưới cùng 10 cô dâu nhà Kingston trong suốt 120 năm qua, lần cuối cùng là vào năm 1991. 

Mẹ của Abigail - bà Leslie Kingston cho biết: "Mẹ của cô dâu lần trước sẽ là người giữ chiếc váy cho đám cưới tiếp theo."

Nhưng đến khi Abigail được chứng kiến tận mắt chiếc váy, cô đã tưởng rằng chiếc váy này không thể mặc được nữa.

Mẹ cô dâu với những tấm ảnh cưới của gia đình.

Những ống tay gần như bị rời khỏi thân váy, những lỗ thủng xuất hiện ở khắp mọi chỗ và chất liệu satin đã ngả màu tối. Chiếc váy cũng quá ngắn so với dáng vóc cao và gầy của cô dâu mới. 

"Tôi đã nghĩ là sẽ không thể mặc được chiếc váy này nữa." Abigail Kingston nói.

Nhưng sau nỗ lực tái chế kéo dài hơn 200 giờ tại cơ sở Wilson Borough của nhà thiết kế váy cưới Deborah LoPresti, cô dâu nhà Kingston sẽ có thể diện chiếc váy này vào ngày cưới 17/10 sắp tới.

Cô dâu thứ 11 của chiếc váy cưới nói rằng: "Không chỉ đơn thuần là chiếc váy được truyền từ đời này sang đời khác, nó còn là tình cảm gia đình nữa."

Cô dâu đời thứ 11 của chiếc váy.

Trông cô dâu thật là hạnh phúc...

Tuy vậy, chiếc váy bây giờ cũng không còn được tốt như mới, và cô dâu sẽ chỉ mặc nó trong bữa tiệc cocktail sau lễ cưới.

Leslie kể rằng, khi bà mới lên 5, bà đã thấy chiếc váy cưới này trong đám cưới của người cô. Lúc đó bà nghĩ rằng đó là chiếc váy đẹp nhất thế gian. Và năm 1977 bà đã trở thành cô dâu thứ 6 được mặc chiếc váy này. Truyền thống để những cô con gái trong gia đình mặc chiếc váy độc đáo này trong lễ cưới của mình cũng bắt đầu từ khoảng thời gian đó.

Phải mất hơn 200 giờ để phục chế lại chiếc váy.

Chiếc váy đã được sửa lại cho vừa với chiều cao của Abigail.
 
"Đây là một chiếc váy kì diệu bởi vì con gái tôi là cô dâu thứ 11 được mặc nó," Leslie Kingston nói. "Ai có thể nghĩ rằng chiếc váy có thể tồn tại lâu đến như vậy?".

Trong suốt lịch sử 120 năm của mình, chiếc váy cưới này mới chỉ được giặt khô 1 lần. Do những cô dâu có vóc dáng khác nhau nên mỗi cô dâu đã có những chỉnh sửa theo ý muốn của riêng mình.

Chiếc váy đã được sửa lại cho vừa vặn.

Chiếc váy mang dáng dấp cổ điển từ thời Victoria.

Gia đình Kingston muốn phục chế lại chiếc váy theo thiết kế ban đầu cho cô dâu đầu tiên, là kị của cô dâu hiện tại, đã mặc trong đám cưới ngày 11/12/1895.

Và sau đám cưới vào ngày 17/10 sắp tới, rất có thể chiếc váy sẽ được chuyển cho cô dâu thứ 12.
 
(Nguồn: boredpanda)
Chia sẻ
Đọc thêm