Chiếc áo được giới trẻ Trung Quốc săn lùng vào dịp Tết, “báu vật" phòng thân mỗi khi bị họ hàng hỏi chuyện cưới xin

JIA YOU, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù xuất hiện vào năm 2018, nhưng sau 3 năm chiếc áo này vẫn còn hot như những ngày đầu và được giới trẻ Trung Quốc săn lùng mỗi khi Tết đến.

Năm mới Tết đến là thời khắc gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau để chia sẻ vui buồn về một năm đã qua. Tuy nhiên, nhiều người trẻ sau thời gian làm việc vất vả nơi đất khách quê người, chỉ muốn về nhà ăn Tết cùng gia đình nhưng lại ngại gặp người thân quen. 

Bởi lẽ, khi gặp nhau sum vầy, nhiều bạn trẻ ngại ngùng khi phải đối mặt với những câu hỏi về chuyện cưới xin hoặc lương bổng. Để giải quyết vấn đề này, chiếc áo len phiên bản giới hạn đã được bày bán trên trang Taobao của Trung Quốc tượng trưng cho câu trả lời của giới trẻ dành cho những người hỏi thăm mình. 

Ngày 11/2, trang CT Want đưa tin, gần đây trang Taobao của Trung Quốc đặc biệt tung ra mẫu áo len dành cho các bạn trẻ không chỉ để đón Tết mà cũng là chiếc áo thay cho câu trả lời với các câu hỏi của người thân, hàng xóm về vấn đề cá nhân. 

Chiếc áo được giới trẻ Trung Quốc săn lùng vào dịp Tết, “báu vật" hiện thân bảo vệ mỗi khi bị họ hàng hỏi chuyện cưới xin - Ảnh 1.

Cụ thể, nội dung trên chiếc áo được thêu nhiều câu từ với nội dung như: “Đừng hỏi về thành tích", “Con tôi là giỏi nhất", “Lương bảo mật", “Không có đối tượng yêu đương", “Muốn nói gì thì nói",... và nhiều câu khác vô cùng bá đạo. Mặc dù được sản xuất từ năm 2018, nhưng sau 3 năm, chiếc áo này vẫn được giới trẻ săn lùng cho bằng được để đối phó với họ hàng "duyên dáng" xung quanh. 

Chiếc áo được giới trẻ Trung Quốc săn lùng vào dịp Tết, “báu vật" hiện thân bảo vệ mỗi khi bị họ hàng hỏi chuyện cưới xin - Ảnh 2.

Những người bán hàng trực tuyến cho hay, giá của chiếc áo len này vào khoảng 69,9 đến 98,8 NDT (từ 250.000 đến 360.000 đồng), và được bán hơn 400 chiếc trong vòng một ngày. Sau khi chiếc áo này được bày bán, cư dân mạng nhanh chóng đặt tên cho chiếc áo này là “bảo vật tự thân" để tự bảo vệ mình khi bị họ hàng bủa vây hỏi han chuyện cưới xin, lương bổng vào mỗi độ xuân về. 

(Nguồn: CT Want)

Chia sẻ
Đọc thêm