Chỉ với 3 nguyên liệu và 20 phút, vụng mấy cũng làm được kem xoài cực ngon để dành ăn dần trong cả tuần
Bớt chút thời gian ngày cuối tuần, bạn có thể làm món kem xoài này cất trong tủ lạnh để cả nhà ăn dần trong tuần mà không phải mua kem công nghiệp.
- 1. Xoài chín đông lạnh 450g
- 2. Heavy cream300g
- 3. Sữa đặc190g
- 4. Xoài chín thái khối nhỏ 30g
Mùa hè là mùa của xoài chín, xoài cũng có giá thành khá rẻ mà hàm lượng dinh dưỡng của loại trái cây này cũng rất dồi dào. Đây là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, B1, C, K và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho…
Với hàm lượng vitamin C và chất xơ cao nên xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu. Đồng thời, lượng kali cao trong xoài còn giúp làm giảm huyết áp cao.
Ăn xoài cũng giúp tránh thiếu máu do lượng sắt và vitamin C có trong loại trái cây giúp cơ thể tăng cường hấp thụ sắt. Ngoài ra, ăn xoài cũng giúp tăng cường thị lực, giảm tình trạng đau nửa đầu, giảm trầm cảm, bảo vệ hệ tim mạch.
Món ăn mùa hè: Cách làm kem xoài chuẩn vị
Xay nhuyễn xoài
Xoài đông lạnh thái khối để bớt đông đá rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đánh bông kem tươi
Đổ kem tươi vào thố sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.
Trộn kem với xoài
Thêm sữa đặc và xoài xay nhuyễn vào trộn đều.
Hoàn tất
Tiếp đó thêm xoài thái khối nhỏ vào trộn chung.
Đổ kem xoài ra hộp sau đó đậy kín hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng.
Khi kem đông cứng thì lấy kem ra rồi dùng muỗng múc kem để múc kem ra đĩa. Trang trí thêm chút xoài thái khối nhỏ là hoàn thành.
Thành phẩm
Từng miếng kem xoài mát lạnh ngọt thơm tan chảy ngay trong miệng tạo cho cơ thể cảm giác sảng khoái và thư giãn vô cùng. Kem có vị ngọt thanh của xoài, có vị thơm ngậy của sữa và kem tươi. Cách làm kem xoài này cũng khá đơn giản, vậy nên bạn hãy thử làm ngay nhé!