Chỉ với 10 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món chè ngon xuất sắc, một lần nấu ăn được liền 2 ngày!
Cuối tuần mà chưa biết làm món gì ăn cho vui miệng, vậy thì hãy thử ngay món chè mà chúng tôi gợi ý xem sao.
- 1. Đu đủ chín1 quả
- 2. Bột báng50gr
- 3. Nước cốt dừa200ml
- 4. Sữa tươi không đường200ml
- 5. Đường kính40gr
- 6. Lá dứa3-5 nhánh
- 7. Muối hồng Himalaya1 ít
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè vừa nhanh gọn mà đảm bảo vẫn ngon xuất sắc, ăn liền được 2 ngày cuối tuần luôn!
Cách nấu chè đu đủ, cốt dừa
Đun bột báng
Bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi, đun cho nước sôi lăn tăn rồi đổ 50gr bột báng vào và tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút. Trong khi đun, chị em hãy giảm lửa và mở hé vung nồi để nước không trào ra ngoài nhé!
Cuối cùng, bạn dùng muôi lỗ vớt hết bột báng ra bát.
Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Đầu tiên, bạn rửa sạch 3-5 nhánh lá dứa và buộc lại thành 1 bó. Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường, 40gr đường kính và bó lá dứa đã rửa sạch. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trong khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa.
Sau đó, bạn vớt bỏ phần lá dứa ra, đổ bát bột báng đã luộc chín và 1/2 thìa cà phê muối hồng Himalaya vào nồi. Khuấy đều và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp nước cốt dừa, bột báng ra bát, để nguội hoàn toàn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng. Bạn đừng quên dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 chiếc đĩa to để đậy kín miệng bát trước khi cho vào tủ lạnh nhé!
Gọt đu đủ
Bạn bổ đôi quả đu đủ, gọt vỏ và bỏ phần hạt. Sau đó, cắt đu đủ thành từng miếng vuông vừa ăn.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè đu đủ rồi đấy! Để nước cốt dừa - bột báng riêng, đu đủ riêng. Khi nào muốn ăn, chỉ cần múc nước cốt dừa cùng bột báng và đu rủ ra bát, trộn vào nhau là có ngay bát chè đu đủ vừa ngon, vừa mát rồi!
Một vài công dụng của đu đủ tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Cải thiện hệ tiêu hóa
Đu đủ rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi loại quả này có hàm lượng chất xơ cao. Việc ăn đu đủ cũng giúp bạn hạn chế tình trạng bị táo bón và giải độc hệ tiêu hóa. Ngoài ra, đu đủ còn giúp thúc đẩy phân hủy protein cho cơ thể, nhưng lại không làm thay đổi hệ vi khuẩn, từ đó giúp bảo vệ ruột của bạn tốt hơn.
2. Tăng cường thị lực
Đu đủ có hàm lượng vitamin A cao - chất chống oxy hóa rất tốt cho mắt, có tác dụng bảo vệ thị lực của bạn. Đồng nghĩa ăn đu đủ giúp ngăn ngừa một số vấn đề về mắt, điển hình như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể.
3. Hỗ trợ giảm cân
Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân, hãy cân nhắc việc thêm đu đủ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Đu đủ cung cấp ít năng lượng, 100gr đu đủ chỉ chứa khoảng 32kcal. Chất xơ trong đu đủ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế tình trạng đói và buồn miệng. Vì thế, quá trình giảm cân cũng được hỗ trợ đáng kể.